Xử lý protein và cacbonhydrat

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiêu hóa Xử lý protein và cacbonhydrat

Chúng ta ăn protein dưới các hình thức khác nhau, cả rau lẫn động vật có nguồn gốc từ các protein “thô”, nên gan phải tạo ra các protein có thể chấp nhận đối với cơ thể bằng cách phân hủy chúng trước và sau đó tạo lại chúng.

Xử lý protein và cacbonhydrat

Nói một cách đơn giản, quá trình này, được gọi là tổng hợp, có nghĩa là các protein thô được hấp thụ từ máu chảy qua các tĩnh mạch cửa vào các tế bào gan bao quanh, được tổng hợp bởi các enzyme của gan và sau đó được chuyển trở lại dưới hình thức mới. Tuy nhiên, chất thải không trở lại dòng máu.

Xử lý cacbonhydrat

Đây là một loại lớn trong số các chất hóa học được cấu tạo bởi ba nguyên tử – các khối cấu trúc cơ bản của toàn chất thuộc cơ thể: cacbon, hydro và oxy.

Chúng được thấy điển hình nhất là trong thực phẩm có tính bột hay đường mà chúng ta cần chúng để tạo ra năng lượng, bởi vì các cơ của chúng ta đốt đường, hoặc có chất giống như đường bất cứ lúc nào chúng hoạt động, một vai trò quan trọng trong việc sắp đặt nhiên liệu này thành các dạng có thể được sử dụng.

Điều này gan thực hiện bằng cách cách biến đổi các cacbonhydrat thành hai dạng, gần giống với đường nguyên chất, một là đường glucose “năng lượng dùng ngay”, hai là năng lượng dự trữ, một chất tương tự như glucose được gọi là glycogen. Sự thiếu đường nhanh chóng làm cho não tổn hại, bởi mức đường sẽ giảm trong sự cố gắng đột ngột vào lúc đói. Ngược lại, nếu có quá nhiều đường sẽ giảm trong máu, thì gan sẽ tạo ra một hoocmon có thể lưu trữ lượng đường dư thừa thành glycozen.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh táo bón – đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

bé bị táo bón

ĐỐI TÁC