Làm thế nào để đi ngoài được khi bị táo bón?

Tham vấn Y khoa:
Ths.Bs Lê Thị Hải

Ngày đăng:
16 Tháng Ba 2022

Lần cập nhật cuối:
22 Tháng Ba 2022

Số lần xem:
29241

Đi đại tiện là nhu cầu sinh lý bình thường của cơ thể con người để đẩy các chất thải bên trong cơ thể ra ngoài. Tuy nhiên, khi bị táo bón lượng chất thải lại tồn đọng trong đường ruột bị khô lại khiến việc đi ngoài là việc vô cùng khó khăn. Có nhiều người khi gặp chứng táo bón nặng còn phải ngồi hàng giờ trong nhà vệ sinh để “giải quyết” chuyện tế nhị này. Vậy có cách nào để giúp đi ngoài nhanh chóng khi bị táo bón hay không?

Làm thế nào để đi ngoài khi bị táo bón
Làm thế nào để đi ngoài khi bị táo bón
Bị táo bón phải làm sao ?
Bị táo bón phải làm sao ?

2. Thay đổi lối sống để hỗ trợ quá trình đi ngoài

Bên cạnh việc tìm các biện pháp giúp nhanh chóng đi ngoài được các bạn cũng nên chú ý thay đổi lối sống lành mạnh để đường ruột luôn khỏe mạnh, không gặp phải các căn bệnh khó nói.

  • Nên có chế độ sinh hoạt hợp lý, ăn ngủ nghỉ đủ giấc, đúng giờ
  • Ăn uống các thực phẩm lành mạnh dễ tiêu hóa
  • Tập thể dục, vận động cơ thể thường xuyên
  • Hạn chế tình trạng căng thẳng hoặc stress. Nên giữ tâm trạng thoải mái, hạn chế làm việc hoặc học tập quá sức. Nên biết kết hợp giữa lao động và giải trí để luôn có một tâm trạng tốt.

Táo bón ở giai đoạn đầu sẽ không gây ra những hậu quả quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, về lâu dài nếu tình trạng bệnh không được điều trị sẽ gây nên những căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy để không còn lo lắng về căn bệnh táo bón cũng như tình trạng đi đại tiện khó khăn các bạn nên biết cách phòng tránh và điều trị hiệu quả. Trong trường hợp bệnh tình có dấu hiệu nặng cần đến ngay các cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Bài viết liên quan:

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Điền mã xác nhận:captcha