Người rối loạn tiêu hóa nên ăn cháo gì?

Tham vấn Y khoa:
Ths.Bs Lê Thị Hải

Ngày đăng:
13 Tháng Sáu 2022

Lần cập nhật cuối:
15 Tháng Sáu 2022

Số lần xem:
34

Người bị rối loạn tiêu hóa nên ăn những món mềm, lỏng để dễ tiêu hóa. Vì thế cháo là một gợi ý dành cho người bệnh. Cùng tìm hiểu xem người bị rối loạn tiêu hóa nên ăn cháo gì trong nội dung dưới đây nhé.

2. Lưu ý khi nấu cháo cho người bị rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa làm người bệnh khó tiêu, chán ăn, bụng ấm ách, khó chịu…, chuyên gia khuyên người rối loạn tiêu hóa nên ăn các món mềm, lỏng, chứa chất xơ, đảm bảo dinh dưỡng, dễ tiêu hóa và cháo là món được khuyến khích. Khi nấu cháo cho người bị rối loạn tiêu hóa cần chú ý sơ chế các nguyên liệu cẩn thận, sạch sẽ. Nên nấu chín, ăn khi còn nóng ấm để đảm bảo dinh dưỡng. Trước khi chế biến thực phẩm nhớ rửa tay sạch sẽ. 

Ngoài cháo thì người bệnh rối loạn tiêu hóa nên bổ sung thêm lợi khuẩn cho đường ruột từ thực phẩm ăn hàng ngày như sữa chua, ăn đủ 4 nhóm chất và tránh thực phẩm nhiều dầu mỡ…

Người bị rối loạn tiêu hóa có thể chọn bổ sung lợi khuẩn từ men vi sinh. Men vi sinh thích hợp dùng cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ có chứa hai lợi khuẩn rất tốt cho vi sinh đường ruột là ProbioticPrebiotic. Trong đó, Probiotic sẽ giúp tăng cường khả năng hấp thu của hệ tiêu hoá, giảm thiểu những rối loạn tiêu hoá bởi điều trị kháng sinh, chống táo bón, chống đầy hơi, chướng bụng, nâng cao sức đề kháng cơ thể… Prebiotic chính là FOS – chất xơ hòa tan từ thực vật, có vai trò là thức ăn của những vi khuẩn sống có lợi cho sức khỏe. Men vi sinh này được sản xuất bằng công nghệ Lab2pro, công nghệ giúp lợi khuẩn sống sót tốt trong đường ruột và phát huy tác dụng.

Hy vọng những món cháo cho người bị rối loạn tiêu hóa được giới thiệu trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn giúp tiêu hóa ổn định và bồi bổ cơ thể nhanh khỏe hơn.

Bài viết liên quan:

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Điền mã xác nhận:captcha