13 Cách trị táo bón cho trẻ theo dân gian hiệu quả nhất

Đăng bởi:

Ngày đăng:
20 Tháng Bảy 2022

Lần cập nhật cuối:
26 Tháng Mười Hai 2023

Số lần xem:
3138

Hệ tiêu hóa của trẻ vẫn còn non nớt nên tình trạng táo bón xảy ra ở trẻ không phải là điều hiếm hoi gì. Dưới đây là cách trị táo bón cho trẻ theo dân gian được nhiều người áp dụng để cải thiện tình trạng táo bón cho con em mình. Mẹ có thể tham khảo để sử dụng khi cần nhé.

2. Dân gian chữa táo bón cho trẻ có an toàn không?

Các cách trị táo bón cho trẻ theo dân gian đều an toàn và lành tính vì đều sử dụng các nguyên liệu tự nhiên. Tuy nhiên các cách này chủ yếu là hỗ trợ làm mềm phân và giúp trẻ đi đại tiện dễ dàng hơn mà không bị đau rát, chỉ thực sự hiệu quả với trường hợp trẻ bị táo bón nhẹ. Nếu trẻ gặp tình trạng táo bón nặng hoặc có kèm theo một số biểu hiện khác như quấy khóc, bỏ ăn, đau bụng… thì các phương pháp dân gian chữa táo bón cho trẻ không hiệu quả và mẹ nên cho trẻ đi khám. Mẹ nên chú ý chọn cách trị táo bón phù hợp với tháng tuổi của trẻ và tình trạng táo bón. 

3. Lưu ý khi trị táo bón cho trẻ bằng dân gian

Mẹ cần lưu ý khi áp dụng các cách trị táo bón cho trẻ theo dân gian:

  • Nước cần cho cơ thể và có tác dụng làm mềm phân nên mẹ phải thường xuyên bổ sung nước và trái cây cho trẻ.
  • Tăng cường ăn thực phẩm giàu xơ từ rau, củ, quả vì chất xơ sẽ hỗ trợ quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn.
  • Chỉ nên áp dụng các mẹo chữa táo bón với các bé từ 1, 2 tuổi trở lên và tham khảo ý kiến từ bác sĩ.
  • Mẹ chỉ nên áp dụng mẹo dân gian khi bé bị táo bón nhẹ, nếu thấy trẻ bị táo bón nặng thì mẹ nên đưa trẻ đi khám.

Mẹ có thể chọn dùng cách hỗ trợ cải thiện tình trạng táo bón bằng men vi sinh. Men vi sinh sẽ cung cấp lợi khuẩn cho đường ruột, giúp trẻ hấp thu dưỡng chất, tiêu hóa tốt, không gặp các vấn đề về đường tiêu hóa. Men vi sinh mẹ chọn nên có lợi khuẩn Probiotics (vi khuẩn có lợi) và Prebiotics (chất xơ hòa tan) được sản xuất bởi công nghệ bao kép Lab2Pro thích hợp để sử dụng hàng ngày giúp tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa, phòng ngừa rối loạn tiêu hóa, cải thiện tình trạng táo bón. Tham khảo tại đây.

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.