Những cách điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả hiện nay

Tham vấn Y khoa:
Ths.Bs Lê Thị Hải

Ngày đăng:
18 Tháng Ba 2014

Lần cập nhật cuối:
22 Tháng Ba 2022

Số lần xem:
5618

Bệnh rối loạn tiêu hóa dù mắc phải ở mức độ bệnh mãn tính hay không đều khiến cho người bệnh rất mệt mỏi và thậm chí gầy còm, xanh xao. Để cả thiện bệnh, người bệnh có thể áp dụng một số cách điều trị đơn giản hay thay đổi thói quen sinh hoạt…

điều trị rối loạn tiêu hóa
Điều trị rối loạn tiêu hóa

1. Kiểm soát chế độ dinh dưỡng.

Dấu hiệu phát bệnh rối loạn tiêu hóa: bị phân lỏng trong 2 đến 3 tuần. Và triệu chứng này lặp lại nhiều lần trong một năm.

Khi phát hiện mắc bệnh, người bệnh không nên hoảng sợ mà nên kiểm tra lại chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bản thân.

Để điều trị tận gốc, người bệnh không nên ăn những thức ăn quá mỡ, quả ngọt quả cay hay thức ăn nhiều protein. Không nên ăn cả những hoa quả không gọt vỏ và các loại rau sống. Bỏ khỏi khẩu phần ăn các loại ngũ cốc còn nguyên hạt và các loại quả cứng, chúng không tốt cho đường rột của người bị chứng tiêu chảy mãn tính.

Người bệnh bị rối loạn tiêu hóa nên ăn cà rốt được đun chín kỹ, thịt nạc, uống trà đen, nước coca, khoai tây gọt vỏ. Ăn hàng ngày các loại thức ăn có nhiều chất tinh bột: cơm, mỳ, khoai tây.

2. Điều trị rối loạn tiêu hóa tại nhà.

Khi bị rối loạn tiêu hóa, người bệnh có thể tự mua thuốc điều trị tại nhà với điều kiện phân phải không có máu và không bị sốt. Có dùng thuốc chứa hợp chất loperamit được bán tại các hiệu thuốc tân dược.

Ngoài ra người bệnh có thể nhờ dược sỹ tư vấn, họ có thể cho bạn lời khuyên hiệu quả.

Tuy nhiên có nhiều người bệnh muốn khỏi thật mau và đã dùng thuốc với liều lượng cao. Việc này thường không tốt vì có trường hợp người bệnh đi ngoài do bị nhiễm khuẩn, việc uống thuốc quá nhiều như vậy có thể giúp người bệnh không bị đi phân lỏng nữa nhưng lại cản trở quá trình điều trị rối loạn tiêu hóa từ mầm mống.

3. Những cách điều trị rối loạn tiêu hóa đơn giản nhưng hiệu quả.

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc tân dược, chúng ta có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian chữa rối loạn tiêu hóa.

Trong ruột của con người luôn có vi khuẩn, chúng rất quan trọng và không thể thiếu đối với hệ tiêu hóa của mỗi người: đó chính là môi trường trong ruột. Khi môi trường này bị tổn thương, nó gây ra bệnh.

Những loại thuốc điều trị người bệnh có thể mua được ở hiệu thuốc tân dược, bạn có thể điều trị bệnh này bằng cách ăn sữa chua. Ăn sữa chua đều đặn hàng ngày còn giúp chúng ta phòng được căn bệnh này.

Một số loại cây dân gian có thể giúp điều trị như: cây cúc cam hoặc gừng.

Uống nước của lá cây cúc cam hoặc củ gừng giúp điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa. Ở một số nước phương Tây, người ta thường đun vỏ cây sòi hoặc cây tầm ma để điều trị bệnh.

Người bệnh nên nhớ, bất kì cách điều trị nào người bệnh luôn cần được uống nhiều nước, đặc biệt là nước khoáng.

4. Những trường hợp cần đến bác sĩ

Những trường hợp bị rối loạn kèm đi ngoài ra máu, sốt cao, uống thuốc điều trị tiêu chảy trong vòng 24 giờ không có dấu hiệu giảm bệnh. … cần đưa ngay bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất để được các bác sĩ khám và cho phương pháp điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả.

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Điền mã xác nhận:captcha