Táo bón mạn tính

Táo bón mạn tính là táo bón lặp đi lặp lại nhiều lần trong một thời gian dài, phát sinh do táo bón cấp tính lâu ngày không khỏi chuyển hóa thành. Ta cũng có thể xem táo bón cấp tính là thời kì đầu phát bệnh sau đó trở thành bệnh mạn tính. Táo bón mãn tính bao gồm táo bón công năng mãn tính (táo bón do thói quen ở người già), táo bón cục bộ mạn tính (ngộ độc chì mạn tính, chức năng tuyến giáp suy giảm…). Nguyên nhân gây ra táo bón có rất nhiều. Những triệu chứng lâm sàng kèm theo có thể làm căn cứ để xác định các bệnh gây ra táo bón. Chẳng hạn như đau bụng, trướng bụng, nôn mửa… là những biểu hiện của táo bón do gây tắc ruột đau thắt, quặn bụng thì có thể bạn bị bệnh sỏi mật hoặc ngộ độc chì. Nếu thể trọng giảm sút thì bạn có thể nghĩ đến một số bệnh đang tiềm ẩn trong cơ thể. Đối với những bệnh này việc chẩn đoán và trị liệu kịp thời có ý nghĩa rất quan trọng. Do táo bón mạn tính phát sinh trong thời gian khá dài nên có hại cho sức khỏe con người. Vì vậy những người mắc bệnh này phải hết sức chú ý đến các phương pháp chữa trị.

Táo bón mạn tính

Táo bón mạn tính chia thành

Táo bón do thói quen: Nguyên nhân chủ yếu của bệnh này là do người bệnh không tạo được thói quen tốt khi đi đại tiện. Táo bón do thói quen có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng hay gặp nhất là ở người già. Trong khi chẩn đoán bệnh, bạn phải tiến hành kiểm tra trên tổng thể, đặc biệt phải chụp X- quang đối với dạ dày, ruột hoặc dùng phương pháp nội soi đối với trực tràng, mạng lưới kết tràng… để phát hiện ra nguyên nhân gây táo bón hoặc các bệnh ở bộ phận khác.

Táo bón do các bệnh khác

  • Các bệnh ở đại tràng gây ra táo bón như ung thư đại tràng, thịt thừa ở đại tràng, đại tràng thừa (dài), kết tràng lớn, hẹp hđại tràng.
  • Các bệnh nội tiết, bệnh thần kinh.
  • Ngộ độc thuốc…

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh Đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

chữa và điều trị táo bón

ĐỐI TÁC