Viêm ruột kéo dài và đại tràng loét ở trẻ em

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiêu hóa Viêm ruột kéo dài và đại tràng loét ở trẻ em

Thế nào gọi là viêm ruột kéo dài ở trẻ em?

Viêm ruột kéo dài ở trẻ em là chỉ trẻ tiêu chảy kéo dài trên 2 tuần không khỏi, bệnh tình lặp đi lặp lại, phân xấu, thường kèm theo nôn ói, có thể dẫn đến mất nước, rối loạn chất điện giải. Trẻ bệnh lâu, tiêu hóa dinh dưỡng, chức năng tiêu hóa càng trở nên kém, sức hấp thu thức ăn yếu, tinh thần mệt mỏi, ăn uống uể oải, người gầy gò thiếu máu và thiếu nhiều loại vitamin, sức miễn dịch giảm, dễ bị nhiễm trùng thứ phát đường hô hấp, tai giữa, đường tiết niệu và da.

Viêm ruột kéo dài và đại tràng loét ở trẻ em

Cũng có một số trẻ sau khi bị tiêu chảy cấp bị giảm hoạt tính men đường kép tạm thời, sự phân giải và hấp thu đường kép kém cũng làm trẻ tiêu chảy kéo dài.

Viêm đại tràng dạng loét mạn tính là gì?

Viêm đại tràng dạng loét là chứng viêm đại tràng không đặc thù chưa rõ nguyên nhân. Bệnh chủ yếu xảy ra ở trực tràng, đại tràng chữ S, cũng có thể liên lụy toàn thân, một số người còn kèm theo viêm đa khớp, viêm xương sống dạng dính khớp, viêm gan không đặc thù và các loại biến chứng da.

Biểu hiện chủ yếu của bệnh là tiêu chảy tái phát , đau bụng, đại tiện phân nhầy có máu, bệnh có thể kéo dài vài ngày đến vài tháng, sau đó triệu chứng dần biến mất, cách vài tháng hay vài năm lại tái phát. Đây là loại bệnh không do nguyên nhân nào gây ra. Y học gọi bệnh do một nguyên nhân rõ ràng gây ra là bệnh đặc thù, gọi bệnh không do nguyên nhân rõ ràng gây ra là bệnh không đặc thù. Viêm đại tràng dạng loét mãn tính là bệnh không rõ nguyên nhân nên thuộc chứng viêm đại tràng dạng không đặc thù.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh rối loạn tiêu hóa – đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

chữa rối loạn tiêu hóa

ĐỐI TÁC