Ưu điểm nuôi con bằng sữa mẹ cho tiêu hóa

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiêu hóa Ưu điểm nuôi con bằng sữa mẹ cho tiêu hóa

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất của trẻ

Ưu điểm nuôi con bằng sữa mẹ cho tiêu hóa

 1. Sữa mẹ có giá trị dinh dưỡng và tỉ lệ tiêu hóa thấp hấp thu cao. Sữa mẹ là thức ăn thiên nhiên lý tưởng nhất của trẻ. Vì rằng:
  • Casein trong sữa mẹ thấp, ít vón cục, dễ tiêu.
  • Axit béo không bão hòa nhiều, ít axit béo cứng, giá trị dinh dưỡng tương đối cao.
  • Trong sữa mẹ có men phân giải mỡ, bổ sung sự thiếu hụt men chất béo tụy ở trẻ, giúp ích cho việc tiêu hóa hấp thu chất béo.
  • Lượng đường lacto cao, có lợi cho vi khuẩn trong axit lactic phát triển, hạn chế được sự sinh sôi trực khuẩn đại tràng, giảm tỉ lệ mắc bệnh viêm ruột.
 2. Sữa mẹ có tác dụng tăng cường sức miễn dịch của trẻ sơ sinh. Sữa mẹ chứa nhiều globulin (IgA, TgG, IgM), là thành phần miễn dịch quan trọng của cơ thể, tăng cường khả năng chống lại bệnh truyền nhiễm đường ruột và đường hô hấp của trẻ, khiến tỉ lệ mắc bệnh giảm rõ rệt.
 3. Tỉ lệ canxi, photpho trong sữa mẹ thích hợp (2:1) nên bệnh còi xương ở trẻ được nuôi bằng sữa mẹ giảm rõ rệt. Tỉ lệ hấp thu sữa trong sữa mẹ cao nên trẻ được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ ít bị thiếu máu.
 4. Nuôi con bằng sữa mẹ vừa đơn giản vừa kinh tế. Đường lacto trong sữa mẹ giúp tổng hợp glycoside và glycodoprotein, thúc đẩy não trẻ phát triển.
 5. Nuôi con bằng sữa mẹ tránh được dị ứng ở trẻ. Protein trong sữa bò, sữa dê với trẻ là protein lạ, dễ gây dị ứng, nên thường thấy trẻ nuôi dưỡng bằng sữa bò nổi “mụn sữa”, chính là do dị ứng sữa.
 6. Sữa mẹ vô trùng, không gây nhiễm trùng nếu người mẹ biết vệ sinh núm vú, nhiệt độ sữa lại phù hợp nên ít gây ra bệnh đường ruột.

Chính do sữa mẹ sữa mẹ có nhiều ưu điểm kể trên mà các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến cáo các bà mẹ nên nuôi con bằng sữa mẹ.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh Đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

Điều trị bé bị rối loạn tiêu hóa

ĐỐI TÁC