Trẻ em có bị loét đường tiêu hóa và viêm hang vị không

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trẻ em Trẻ em có bị loét đường tiêu hóa và viêm hang vị không

Điều trị rối loạn tiêu hóa –  Loét đường tiêu hóa là do vị toan và enzyme dạ dày tự tiêu hóa niêm mạc dạ dày và tá tràng gây ra. Viêm hang vị là viêm nông mãn tính hoặc viêm teo hang vị. Trước đây, người ta cho rằng loét đường tiêu hóa và viêm hang vị là bệnh của người lớn. Nhưng ngày nay do số con trong những gia đình ít, kinh tế phát triển, bố mẹ nuông chiều con nhưng lại thiếu kiến thức vệ sinh ăn uống, cộng với bài vở nặng nề, áp lực lớn, nên tỷ lệ trẻ em mắc bệnh loét đường tiêu hóa và viêm hang vị dạ dày ngày càng nhiều.

 

điều trị rối loạn tiêu hóa

 

Triệu chứng chủ yếu của chứng loét đường tiêu hóa và viêm hang vị dạ dày là đau bụng tái phát liên tục, ợ hơi, buồn nôn, lười ăn, có khi xuất huyết, cơ thể gầy gò. Đau bụng là triệu chứng đặc thù của bệnh này. Vị trí đau thường ở bụng trên, số ít đau quanh rốn, ít khi đau tiên tục mà đau thành cơn, ít khi đau mạnh mà chỉ đau âm ỉ, ấn bụng trên cảm thấy đau. Nhưng cũng có trẻ không đau bụng mà đột nhiên nôn ra máu, đại tiện ra máu. Trẻ bệnh thường kèm theo trướng bụng, nấc, nôn, ói, chán ăn, lâu dần cơ thể trở nên gầy gò.

Đối với trẻ đau bụng mạn tính, ngoài khả năng mắc bệnh giun sán, cần nghĩ đến các bệnh bị loét đường tiêu hóa và viêm hang vị hay không, cần kiển tra đường tiêu hóa, cần thiết còn phải soi dạ dày. Phụ huynh cũng không nên quá lo  lắng, vì bệnh này có thể chữa khỏi.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh rối loạn tiêu hóa – đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

điều trị rối loạn tiêu hóa

ĐỐI TÁC