Dạ dày (kỳ 2)

Khi thức ăn được tiêu hóa một phần và đi qua ruột non, dạ dày xẹp xuống. Nó nhỏ đi, nhưng không hẳn là trống rỗng. Lúc tất cả thức ăn đã đi khỏi, các thành dạ dày gần như chạm nhau. Tuy nhiên, lúc nào cũng có một khoang nhỏ chủ yếu là dịch dạ dày để lại. Ở một mức độ nào đó, dà dày luôn luôn đầy ngay cả khi nó không chứa thức ăn.

Dạ dày (kỳ 2)

Sau khi ăn dạ dày không chỉ chứa đầy thức ăn. Cả người lớn lẫn em bé khi ăn đều không nuốt khí vào, nhất là lúc ăn nhanh. Lượng không khí dư thừa hoặc các thức uống có ga sẽ gây ra cảm giác đầy hơi. Khi chúng ta ợ, đó là cách để giảm áp suất trong dạ dày. Nhưng thông thường, sự khó chịu trong dạ dày không phải do không khí hoặc ga trong nước.

Sự nhào trộn thức ăn chủ yếu diễn ra ở phần giữa và phần dưới dạ dày (vùng môn vị). Ngay sau khi ăn, các cơ chung quanh phần giữa và phần dưới của dạ dày bắt đầu các hoạt động co bóp đều đặn, gọi là nhu động dạ dày. Hoạt động này nhào bóp thức ăn từ phần giữa của dạ dày, nó được tiêu hóa một phần và trở thành chất nhão sệt.

Thức ăn nằm lại trong dạ dày bao lâu là tùy thuộc vào loại và trạng thái của thức ăn. Ở một mức độ nào đó, nó còn tùy thuộc vào hình dạng dạ dày của bạn. các loại thức ăn lỏng đi qua dạ dày quá nhanh. Một số thức ăn đặc chỉ cần mất một hoặc hai giờ. Nhưng hầu hết các loại thức ăn đều ở lại dạ dày từ ba đến 5 giờ, trong suốt thời gian đó, sự tiêu hóa vẫn tiếp diễn.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh táo bón – đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

cách trị bệnh táo bón

ĐỐI TÁC