Dạ dày kì 1

Dạ dày là một túi cơ ở trong phần trên bụng. Nó được nối liền ở đầu trên với thực quản và ở đầu dưới nối với tá tràng (phần đầu của ruột non). Thành dạ dày gồm có một lớp cơ dày, được lót bằng một màng đặc biệt được gọi là biểu mô.

Dạ dày kì 1

Trước hết, dạ dày có nhiệm vụ như một nơi dự trữ thức ăn. Màng lót sau đó sản xuất ra một dịch vị đặc biệt có chứa axit và các enzyme để phân hủy thức ăn và bằng cách đó giúp tiêu hóa. Trong dạ dày, thức ăn được trộn lẫn cùng với các dịch vị tiêu hóa cho đến khi nó tạo thành một chất mềm nhão, mà sau đó được đẩy đi vào tá tràng. Tại chỗ gặp nhau giữa dạ dày và tá tràng có một vòng cơ, cơ thắt môn vị, cơ này thỉnh thoảng nới lỏng để cho thức ăn đi vào tá tràng. Sau đó thực phẩm được đẩy theo các ruột để được tiêu hóa thêm và hấp thụ.

Lối ra của dạ dày được bảo vệ bằng một cơ được gọi là cơ thắt môn vị, rất giống cơ cấu ở lối vào dạ dày, ngoại trừ nó không được đóng hoàn toàn. Khi các song nhu động đẩy dịch đi qua dạ dày, cơ thắt môn vị để cho dịch nuôi đi ra theo các lượng nhỏ, đi vào trong ruột non.

Người ta thường cho rằng dạ dày như một cái túi, có lúc thì đầy căng, nhưng thường thì trống rỗng. Nếu quả như vậy, nó là cái túi đặc biệt vì thành của nó là những cơ co giãn. Khi thức ăn đi vào, dà dày có thể tăng kích thước lên gấp đôi.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh tiêu chảy cấp – đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

bệnh tiêu chảy cấp

ĐỐI TÁC