Viêm nội mạc tử cung

I. Viêm nội mạc tử cung là gì?

Lớp niêm mạc ở mặt trong tử cung còn được gọi là nội mạc tử cung, khi lớp niêm mạc này bị viêm, đó chính là viêm nhiễm nội mạc tử cung.

viêm lộ tuyến cổ tử cung

II. Nguyên nhân phát sinh.

Viêm nội mạc tử cung có 2 dạng cấp tính và mãn tính, phần nhiều phát sinh ở phụ nữ mang thai, chẳng hạn nhiễm trùng sau khi sinh hay sảy thai; đặt dụng cụ ngừa thai hay dụng cụ phẫu thuật bị nhiễm khuẩn vào tử cung. Các biến bệnh trong tử cung như u xơ dưới niêm mạc tử cung, polyp nội mạc tử cung, ung thư tử cung, ung thư cổ tử cung,… đều có thể gây viêm nội mạc tử cung.

Viêm nội mạc tử cung phần nhiều là do nhiễm vi khuẩn xấu ký sinh trong âm đạo và cổ tử cung. Viêm nội mạc tử cung mãn tính rất ít gặp, do nội mạc tử cung cứ mỗi tháng lại bong tróc một lần, niêm mạc bị viêm có thể bong tróc, theo máu kinh ra ngoài, nhưng tầng cơ địa nội mạc tử cung không thể bong tróc, mà ở lại lâu trong tử cung để chuẩn bị tạo nội mạc mới, nếu tầng cơ địa bị viêm, nội mạc mới sản sinh ra cũng bị nhiễm khuẩn, gây viêm nội mạc tử cung mãn tính và lâu dài.

III. Triệu chứng của viêm nội mạc tử cung.

Viêm nội mạc tử cung có những biểu hiện như huyết trắng (dịch tiết âm đạo) tăng nhiều, đục và đôi khi có lẫn máu; nếu nhiễm khuẩn kị khí thì có kèm mùi hôi; kinh nguyệt không đều, xuất huyết tử cung bất thường, bụng dưới đau hay nặng trì.

IV. Điều trị viêm nội mạc tử cung.

Bệnh viêm nội mạc tử cung có diễn biến và triệu chứng phức tạp, bệnh nhân cần đến bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ chẩn đoán và điều trị kịp thời.

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 0896509509 – 19001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Điền mã xác nhận:captcha


    viêm lộ tuyến cố tử cung, viêm tử cung