Bị đau sau khi khám phụ khoa

Trang chủ Tư vấn Tư vấn về bệnh phụ nữ Bị đau sau khi khám phụ khoa

Hỏi:

Anh ấy lớn hơn em 6 tuổi, yêu em và muốn lấy em làm vợ. Cách đây một vài ngày em có đi khám phụ khoa định kỳ, bác sĩ có hỏi em đã có quan hệ tình dục chưa, em trả lời rồi nên bác sĩ có khám sâu bên trong (siêu âm buồng trứng, tử cung..), soi tươi dịch âm đạo.

kham phu khoaEm có kết quả dương tính: bạch cầu, tế bào âm đạo, nấm men, vi khuẩn. Nhuộm Gram dịch âm đạo dương tính với Bacille gam âm và Cocci gam dương. Tháng này em đã có kinh nguyệt nhưng rất ít, hầu như không có ( những kì trước kinh nguyệt của em lượng máu rất ổn định).

Em đang rất lo lắng không biết sao kinh nguyệt của cơ thể tháng này lại như vậy, việc khám phụ khoa sâu vào bên trong như vậy có ảnh hưởng gì không vì thật sự em cảm thấy rất đau sau khi khám, phải mấy tiếng đống hồ sau mới hết. Sau khi soi cổ tử cung em thấy có ít máu chảy ra ngoài giấy lót phía dưới, như vậy có sao không ạ? Anh ấy xuất ra ngoài liệu em có có thai? Xin hãy giúp em, em đang rất lo lắng (Mây Tím).

 Trả lời:

Kinh nguyệt bạn không đều như bạn mô tả không phải là vấn đề đáng lo lắng. Bên cạnh đó, bạn nên theo dõi một thời gian thì mới cần thăm khám và kết luận cụ thể. Có thể tháng sau bạn lại trở lại bình thường. Cơ thể là một cỗ máy và nó vận hành theo tình trạng sức khỏe nói chung cũng như một số vấn đề khác. Bạn không nên lo lắng thái quá.

Khi đi khám phụ khoa, bạn nên chọn các cơ sở y tế có uy tín để tránh các vấn đề không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân. Việc thăm khám khiến bạn đau rất lâu và chảy một ít máu có khả năng người khám đã gây tổn thương cho bộ phận sinh dục của bạn. Bạn nên cẩn thận với các cơ sở thăm khám như vậy.

Xuất tinh ngoài là một biện pháp tránh thai nhưng tỷ lệ thành công không cao. Bạn vẫn có khả năng thụ thai khá lớn nếu áp dụng phương pháp này. Do đó, nếu cẩn thận, bạn nên sử dụng các phương pháp tránh thai an toàn khác như bao cao su và thuốc tránh thai hàng ngày để hạn chế tối đa các vấn đề gây lo lắng.

Theo Ngôi sao 

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa


Theo dõi chúng tôi trên Zalo: