Bệnh phụ khoa nữ giới không tha chị em văn phòng

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh phụ nữ - tiết niệu Bệnh phụ khoa nữ giới không tha chị em văn phòng

Nhiều chị em chỉ vì thiếu kiến thức mà vô tình mắc bệnh phụ khoa dù điều kiện sống rất tốt. Chỉ đến khi biết bệnh đi khám thì bệnh đã trầm trọng hơn.
Trước đây mọi người vẫn thường nghĩ chỉ những phụ nữ hay phải tiếp xúc với những thứ kém vệ sinh hay thường xuyên tiếp xúc với nước bẩn thì mới có nguy cơ bị các bệnh phụ khoa. Tuy nhiên quan niệm đó đã trở nên rất sai lầm vì bệnh phụ khoa nữ giới không ngoại trừ bất kỳ trường hợp nào, thậm chí là người đó vô cùng sạch sẽ với điều kiện sống rất tốt.
Nhân viên văn phòng cũng bị bệnh phụ khoa

Theo báo cáo của Trung tâm Hà Nội Medicare thì có tới 183 người viêm âm đạo, cổ tử cung chiếm đến 89,27% lượng bệnh nhân đến khám phụ khoa là nhân viên văn phòng. Trong số 183 người này lại có đến có 55 người bị viêm nặng với hơn 50% số bệnh nhân đã bị viêm diện rộng.

Điều đáng nói là hầu hết các chị em này đều là những người rất sạch sẽ, chứ không hề kém vệ sinh. Có chị Hoàng Liên (Mai Động, Hà Nội) còn “sắm” cả một hệ thống lọc nước hiện đại, nước lấy từ vòi có thể uống được luôn. Mỗi ngày, chị vẫn dùng nước đấy để vệ sinh “vùng kín”. Ngoài ra chị cũng chỉ sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ và giấy vệ sinh đắt tiền để đảm bảo sức khỏe cho mình.

bệnh phụ khoa nữ giới | nhân viên văn phòng

Sạch sẽ như nhân viên văn phòng cũng khó tránh bệnh phụ khoa nữ giới. Ảnh minh họa.

Sạch sẽ là thế mà hơn một tuần trước chị Hoàng Liên phải đến khám sản phụ khoa vì vì “vùng kín” bị ngứa kéo dài lại có biểu hiện đau âm ỉ bên trong bụng. Sau khi thăm khám, các bác sĩ kết luận chị bị viêm nhiễm âm đạo nặng nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến hoại tử.

Đề cập đến vấn đề nghề nghiệp và thói quen sinh hoạt, các bác sĩ có thể thấy được nguồn cơn gây bệnh cho chị. Với tính cách ưu sạch sẽ nên chị Liên có thói quen dùng vòi xịt để thụt rửa âm đạo sau mỗi lần đi vệ sinh. Ở cơ quan chị không có vòi xịt nên chị thường sử dụng giấy ướt. Các bác sĩ cho rằng, việc chị thường xuyên thụt rửa âm đạo đã tạo điều kiện cho vi trùng và virus gây bệnh có cơ hội tiến sâu vào bên tron. Bên cạnh đó việc chị thường xuyên sử dụng giấy ướt khiến âm đạo luôn ẩm ướt, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Với đặc điểm là nhân viên văn phòng, ngồi làm việc cả ngày với máy tính và điều hòa nhiệt độ nên âm đạo càng không được khô thoáng, tăng cao nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.
Do đó, các chị em đặc biệt là chị em văn phòng, không những cần giữ cho cơ thể và vùng kín sạch sẽ mà còn phải chú ý đến các hoạt động sinh hoạt thường ngày. Sạch sẽ là tốt nhưng quá sạch sẽ cũng gây ra các vấn đề liên quan. Cần phải bổ sung các kiến thức về bệnh phụ khoa nữ giới để tránh những trường hợp đáng tiếc xẩy ra. Nếu có các dấu hiệu bất thường phải nhanh chóng đến trung tâm để thăm khám và chữa trị kịp thời.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

kham phu khoa, bệnh phụ khoa nữ giới

ĐỐI TÁC