Khám phụ khoa không ảnh hưởng mất thời “con gái”

Trang chủ Tư vấn Tư vấn về bệnh phụ nữ Khám phụ khoa không ảnh hưởng mất thời “con gái”

Hỏi:

Em năm nay 21 tuổi. Kể từ khi bắt đầu thời kì kinh nguyệt đến giờ hầu như lần lần nào kinh nguyệt của em cũng không đều đặn. Em đã đi khám phụ khoa nhưng bác sĩ nói vì em chưa lấy chồng nên không dám xâm phạm vùng kín vì sợ mất màng trinh.

Bây giờ em đang uống thuốc và thấy có khá hơn, kinh nguyệt ra đều. Nhưng nếu như dừng uống 1 đến 2 tuần thì kinh nguyệt lại mất. Mong các chuyên gia và bác sĩ tư vấn có thể có thể cho em lời khuyên về vấn đề này. Em nên tiếp tục uống thuốc hay đến bệnh viện khám phụ khoa và chấp nhận bị mất màng trinh? Em xin chân thành cảm ơn! (Lethom@….) 

khám phụ khoa

Trả lời:

Chào em!

Ở phụ nữ bình thường, khi tới 13-16 tuổi thì bắt đầu có kinh, 45-50 tuổi thì bước vào giai đoạn mãn kinh. Chu kỳ kinh trung bình từ 28-35 ngày. Mỗi kỳ kinh ra máu kéo dài 3-4 ngày. Lượng máu mất mỗi chu kỳ 50-100 ml.

Rối loạn kinh nguyệt là một từ chung để chỉ những bất thường của kinh nguyệt về tuổi bắt đầu có kinh, tuổi mãn kinh, chu kỳ kinh, thời gian có kinh, lượng máu mất khi có kinh và các triệu chứng kèm theo hiện tượng kinh nguyệt. Rối loạn kinh nguyệt chiếm 1/3 các lý do đến khám tại các phòng khám phụ khoa.

Điều kiện làm việc, chuyện tình cảm riêng tư, môi trường sống, cách sống, , đều là những áp lực dẫn đến các rối loạn kinh nguyệt, rối loạn nội tiết.

Nếu em cảm thấy kinh nguyệt chỉ đều trong thời gian dùng thuốc thì em nên đi khám phụ khoa lại tại các cơ sở chuyên sản phụ khoa nhé. Em không cần phải lo lắng quá đến trường hợp khám phụ khoa có thể khiến em không còn “con gái”. Bởi việc khám, kiểm tra sẽ chỉ ở đúng những “nơi” cần khám. Các y bác sĩ sẽ có trách nhiệm không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe, cơ thể và tâm lý của người bệnh.

Trong một số trường hợp, nếu cần thiết phải xử lý có liên quan đến màng trinh, bác sĩ sẽ thông báo để chờ sự quyết định của bệnh nhân. Nếu ở Hà Nội, em có thể đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương hoặc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhé.

Chúc em mạnh khỏe!

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

kham phu khoa, sản phụ khoa