Chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Tham vấn Y khoa:
Bs Nguyễn Hồng Hải

Ngày đăng:
25 Tháng Hai 2022

Lần cập nhật cuối:
1 Tháng Ba 2022

Số lần xem:
107

Hiện nay, có nhiều phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung, tương ứng với các mức chi phí khác nhau. Dưới đây là bảng giá đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung mới nhất để chị em tiện tham khảo cũng như có sự lựa chọn phù hợp.

Chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền?
Chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền?

1. Những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Với sự phát triển của nền y học hiện đại, các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cũng rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu của nhiều chị em:

1.1. Phương pháp đặt thuốc âm đạo

Đây là phương pháp đơn giản nhất, phù hợp với những trường hợp bị viêm lộ tuyến nhẹ, thường là viêm lộ tuyến dưới 5mm. Tuy không gây đau đớn, xong phương pháp này lại mất khá nhiều thời gian, người bệnh cần kiên trì thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ mới có thể đạt được hiệu quả mong muốn.

1.2. Phương pháp đốt điện

Đốt điện sử dụng dòng điện có tần số cao, tác động trực tiếp vào các tế bào lộ tuyến bị viêm nhiễm để phá hủy mầm bệnh và làm lành vết thương. Những trường hợp bệnh nặng, kích thước viêm lộ tuyến trên 5mm thường được áp dụng phương pháp này.

Do là phương pháp truyền thống nên đốt điện tiềm ẩn rủi ro khá cao như bị bỏng nhẹ, tổn thương da… đồng thời cũng có nguy cơ tái phát bệnh.

1.3. Đốt laser chữa viêm lộ tuyến

Cơ chế điều trị của phương pháp này cũng tương tự phương pháp đốt điện. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ dùng tia laser để đốt vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm. Đốt laser ít gây đau đớn và hầu như không để lại sẹo. Nhưng nếu không được đốt triệt để thì khả năng tái phát cũng khá cao.

1.4. Phương pháp áp lạnh viêm lộ tuyến

Khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng khí ni tơ lỏng ở nhiệt độ thấp áp sát vào các tổn thương ở lộ tuyến, nhằm tiêu diệt các tế bào gây viêm nhiễm. Thời gian tiến hành áp lạnh còn phụ thuộc vào tình trạng viêm lộ tuyến của người bệnh.

Mặt khác, phương pháp này có thời gian hồi phục lâu và cũng dễ tái lại… nên không được áp dụng rộng rãi.

1.5. Phương pháp dao LEEP

Đây là phương pháp điều trị viêm lộ tuyến tiên tiến và được đánh giá tốt nhất hiện nay. Phương pháp này sẽ sử dụng sóng cao tần, tiếp xúc nhẹ nhàng vào vùng bị tổn thương, khiến các tế bào viêm nhiễm dần hoại tử và bị loại bỏ tận gốc. Bên cạnh đó, phương dao LEEP cũng giúp hỗ trợ cầm máu, tái tạo các tế bào mô tử cung, từ đó nhanh chóng hồi phục chức năng của cổ tử cung.

Với phương pháp dao LEEP, chị em có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác, an toàn và hạn chế tối đa diện tích xâm lấn, ít để lại sẹo, không gây đau đớn và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung không phải chị em nào cũng biết
Chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung không phải chị em nào cũng biết

2. Chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung hiện nay

2.1. Chi phí thăm khám lâm sàng

Khám lâm sàng trước khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là bước bắt buộc, để bác sĩ nắm rõ tình trạng bệnh của các chị em, và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Theo đó, người bệnh sẽ phải thực hiện một số xét nghiệm cần thiết. Tuy vậy, chi phí cho khám lâm sàng thường không đáng kể.

2.2. Bảng giá đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Chi phí đốt viêm lộ tuyến sẽ dao động trong khoảng từ 1 triệu đến 3 triệu tùy thuộc vào phương pháp điều trị và các yếu tố khác:

  • Chi phí đốt điện: Trong các phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung can thiệp ngoại khoa, thì đốt điện là phương pháp có chi phí thấp nhất. Tuy vậy, phương pháp này có thể để lại biến chứng cao sau khi điều trị, nên chị em cần cân nhắc trước khi muốn áp dụng.
  • Giá đốt laser: So với bảng giá đốt điện viêm lộ tuyến thì giá đốt laser sẽ cao hơn một chút. Đồng thời độ an toàn cũng cao hơn so với dùng điện.
  • Áp lạnh chữa viêm lộ tuyến bao nhiêu tiền: Chi phí thực hiện áp lạnh điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng khá cao. Ngược lại, vẫn tồn tại khá nhiều hạn chế. Do đó, phương pháp này ít người sử dụng.
  • Chi phí dùng dao LEEP: Bảng giá đốt viêm lộ tuyến bằng dao LEEP khá cao. Nhưng lại đảm bảo được sự an toàn và phòng tránh được các biến chứng có thể xảy ra khi điều trị. Vì vậy, chị em cần tìm hiểu kỹ, trao đổi và nhờ bác sĩ tư vấn trước khi áp dụng phương pháp này.

3. Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chữa viêm lộ tuyến hiện nay

Bảng giá đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

3.1. Chi phí xét nghiệm tổng quát

Khoản phí này người bệnh sẽ chi trả cho các xét nghiệm như: xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, tế bào….Qua kết quả xét nghiệm tổng quát, kết hợp với thăm khám, bác sĩ sẽ kết luận người bệnh có đủ điều kiện tiến hành thủ thuật hay không. Chị em cần thanh toán khoản phí này trước khi can thiệp ngoại khoa.

3.2. Tùy tình trạng bệnh chi phí điều trị khác nhau

Với những trường hợp bệnh nhẹ, chưa để lại biến chứng thì bảng giá đốt viêm lộ tuyến sẽ thấp. Ngược lại, nếu bệnh đã phát triển nặng, kèm theo viêm nhiễm phụ khoa thì chi phí sẽ cao hơn. Vì vậy, nếu thấy dấu hiệu của bệnh, chị em nên thăm khám sớm để tiết kiệm chi phí điều trị.

3.3. Chữa viêm lộ tuyến bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp điều trị

Dễ thấy, những phương pháp đốt viêm lộ tuyến truyền thống thường có chi phí thấp hơn so với các phương pháp hiện đại. Tuy nhiên, rõ ràng các phương pháp điều trị tiên tiến sẽ có hiệu quả cũng như độ an toàn vượt trội hơn, đảm bảo được tình trạng sức khỏe của người bệnh.

3.4. Giá điều trị viêm lộ tuyến tùy vào cơ sở y tế

Cơ sở y tế cũng quyết định một phần không nhỏ đến bảng giá đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung. Chi phí sẽ có sự chênh lệch giữa bệnh viện tư nhân, công lập hay các phòng khám không giấy phép.

Nếu chị em lựa chọn thăm khám và điều trị ở những cơ sở y tế lớn, uy tín, đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, thiết bị máy móc hiện đại, thì sẽ phải chịu mức chi phí cao hơn. Cùng với đó là hiệu quả điều trị cũng sẽ tốt hơn.

Mặt khác, nếu đốt viêm lộ tuyến ở những cơ sở y tế kém chất lượng, các trang thiết bị máy móc không đảm bảo vệ sinh, an toàn….thì không chỉ tiền mất, mà còn ẩn chứa các rủi ro nguy hiểm đến sức khỏe.

Đốt lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp và cơ sở khám bệnh
Đốt lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp và cơ sở khám bệnh

4. Chữa viêm lộ tuyến hiệu quả không lo tái phát

Người bệnh viêm lộ tuyến không những phải đối diện với các vấn đề về sức khỏe. Mà còn phải chi trả một khoản tiền nhất định cho việc đốt lộ tuyến. Do đó, hẳn chị em đang tìm kiếm một phương pháp giúp hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả chi phí thấp, ngay tại nhà. Đồng thời còn phòng ngừa được bệnh tái phát.

Đáp ứng nhu cầu đó, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa. Tuy vậy, người bệnh cần có sự chọn lọc kỹ lưỡng, nếu muốn đạt được hiệu quả cao.

Sản phẩm chức năng dành cho chị em nên chứa các thành phần kháng sinh tự nhiên lành tính như: Hoàng bá, khổ sâm, dây ký ninh, diếp cá, trinh nữ hoàng cung….. Đây đều là những dược liệu từ thiên nhiên rất tốt cho nữ giới. Có tác dụng tiêu viêm, diệt khuẩn… giúp tăng khả năng chống viêm và làm lành các tổn thương do viêm phụ khoa gây ra. Cải thiện các triệu chứng của các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo cấp và mãn tính, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm niêm mạc tử cung. Giảm thiểu nguy cơ ung thư phần phụ và các biến chứng do bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây ra. Đồng thời sản phẩm còn phải có chức năng cân bằng pH âm đạo, kiểm soát dịch tiết âm đạo. Từ đó giúp “cô bé” luôn khỏe mạnh, phòng ngừa nguy cơ mắc phải các bệnh phụ khoa khác.

Để đảm bảo về chất lượng và độ an toàn khi sử dụng. Chị em cũng chỉ nên tin dùng sản phẩm hỗ trợ đã được kiểm chứng lâm sàng, có giấy chứng nhận hiệu quả và được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.

Hy vọng thông qua bài viết, chị em đã nắm được bảng giá đốt viêm lộ tuyến với từng phương pháp cụ thể. Chi phí này không cố định, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Người bệnh nên tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện, để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao nhất.

Bài viết liên quan: Đốt viêm lộ tuyến bao lâu thì có thai và có ảnh hưởng đến sinh sản không?