Điều trị bệnh phụ khoa như thế nào

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh phụ nữ - tiết niệu Điều trị bệnh phụ khoa như thế nào

    Điều trị bệnh phụ khoa không hề đơn giản bởi đây là lỗi niềm khó nói của nhiều chị em phụ nữ. Trước đây người ta cho rằng chỉ những phụ nữ thường xuyên phải tiếp xúc với nước bẩn hoặc khâu vệ sinh kém thì mới bị các bệnh phụ khoa. Tuy nhiên ngày nay, bệnh phụ khoa ở nữ giới không có ngoại lệ cho bất kì chị em nào, dù đó là người vô cùng sạch sẽ. Thậm chí, có những chị em có điều kiện sống tốt nhưng vẫn bị bệnh phụ khoa.Mà có nhiều trường hợp các chị em khi phát hiện ra những triệu chứng của bệnh phụ khoa nhưng lại rất ngại đi khám nên thường cố chịu hoặc mua thuốc về tự ý chữa. Bởi vậy mà bệnh không thuyên giảm lại càng nặng hơn.điều trị bệnh phụ khoa

Theo một nghiên cứu mới đây của Theo một báo cáo thống kê của TT Hà Nội Medicare trong số 205 nữ bệnh nhân là nhân viên văn phòng đến kham phu khoa, có tới 183 người bị viêm cổ tử cung, âm đạo (chiếm 89,27%). Đặc biệt, trong 183 người này, có 55 người bị viêm nặng (chiếm 30,8%), trong đó, có tới hơn 50% số bệnh nhân bị viêm diện rộng.

Để có thể điều trị bệnh phụ khoa một cách cụ thể thì chúng ta phải thay đổi nhận thức, tìm hiểu nguyên nhân để có thể phòng tránh và điều trị cụ thể.

Dấu hiệu nhận biết bệnh phụ khoa và điều nên làm.

Thứ nhất: Chúng ta phải vệ sinh vùng kín hàng ngày sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Nhưng tuyệt đối không được thụt rửa vùng kín thường xuyên, vì như vậy sẽ làm mất cân bằng môi trường âm đạo tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Thứ hai: Chúng ta phải nhận diện triệu chứng lâm sàng. Ngay khi có biểu hiện phải đi khám để có thể điều trị  bệnh phụ khoa một cách dứt điểm. Khi bị viêm âm đạo, chị em thường thấy các biểu hiện như: Có khí hư hơi vàng hoặc trắng, có khi đặc như mủ, niêm mạc âm đạo hơi đỏ ,có thể thấy dấu hiệu như ngứa nhiều vùng âm hộ trước, trong và sau khi có kinh nguyệt . Khí hư có màu trắng đục, có bọt, loãng âm đạo viêm đỏ (viêm âm đạo do kí sinh trùng) và ngứa nhiều vùng âm hộ vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, khí hư đặc như bột, có màu ánh trắng, âm đạo có màu đỏ tím (viêm âm đạo do nấm).Hoặc nếu thấy triệu chứng: chị em sẽ thấy các biểu hiện rõ rệt nhất là xuất hiện khí hư, có cảm giác đau vùng âm hộ và khi đi lại sẽ tăng lên. Nắn môi nhỏ giữa ngón trỏ và ngón cái sẽ thấy một khối căng, rắn, tròn đều đây nhiều nguyên nhận là bị viêm lộ tuyến tử cung….

Thứ ba: Để điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả thì một trong những điều quan trọng là chúng ta phải dẹp bỏ tâm lí e ngại, ngượng ngùng không muốn đi khám khi thấy có triệu chứng mà cố chịu hoặc mua thuốc về dung.

Cuối cùng để điều trị hiệu quả và triệt để thì khi đi khám có phác đồ điều trị chúng ta phải tuyệt đối tuân thủ. Không được tự ý bỏ thuốc khi thấy đỡ. Phải điều trị hết đợt điều trị theo đơn kê của bác sĩ. 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 0896509509 – 19001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

benh phu khoa, kham phu khoa, điều trị bệnh phụ khoa, dieu tri phu khoa

ĐỐI TÁC