Nhiễm khuẩn âm đạo là gì?

Mặc dù “nấm” là tên hầu hết phụ nữ nghĩ rằng khi họ nghĩ rằng các bệnh nhiễm trùng âm đạo, viem am dao do vi khuẩn (BV) là loại phổ biến nhất của nhiễm trùng âm đạo ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. BV được gây ra bởi sự kết hợp nhiều vi khuẩn. Những vi khuẩn này dường như mọc che trong nhiều theo cùng một cách như Candida khi sự cân bằng âm đạo khó chịu. Lý do chính xác cho phát triển quá mức này không được biết.

kham phu khoa

Nhiễm khuẩn âm đạo Lây lan qua đường tình dục?

Viêm âm đạo do vi khuẩn không lây truyền qua đường tình dục nhưng là phổ biến hơn ở những phụ nữ đang hoạt động tình dục. Nó cũng không phải là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhưng có thể làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh khác lây truyền qua đường tình dục của người phụ nữ và có thể làm tăng nguy cơ của bệnh viêm vùng chậu (PID) theo thủ tục phẫu thuật như nạo phá thai và phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Một số nghiên cứu đã cho thấy tăng nguy cơ chuyển dạ sớm và sinh non ở phụ nữ, những người có nhiễm trùng trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, các điều tra gần đây không hỗ trợ mối quan hệ này.

Các triệu chứng của viêm âm đạo do vi khuẩn là gì?

Lên đến 50% phụ nữ bị viêm âm đạo do vi khuẩn không có bất kỳ triệu chứng nào. Hầu hết phụ nữ tìm hiểu họ có nhiễm trùng khi khám phụ khoa hàng năm của họ. Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện, họ có thể bao gồm:

  • Màu trắng hoặc dịch bị đổi màu.
  • Dịch có mùi “tanh” mà thường là mạnh nhất sau khi quan hệ.
  • Đau khi đi tiểu.
  • Ngua am dao.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 0896509509 – 19001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

viêm âm đạo, kham phu khoa