Bệnh phụ khoa? Cách điều trị bệnh phụ khoa

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh phụ nữ - tiết niệu Bệnh phụ khoa? Cách điều trị bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa là gì? Chúng ta tìm hiểu sơ qua bệnh phụ khoa, hiểu rõ nguyên căn bệnh này và loại virus gây bệnh để có biện pháp điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả. Bộ phận sinh dục nữ có thể mắc rất nhiều bệnh, bệnh nhẹ cho đến bệnh nguy hiểm. Còn bộ phận tử cung, âm đạo có thể nhiễm bệnh, viêm nhiễm, do tiếp xúc, nấm gây ra hoặc trùng roi, lây qua đường tình dục, dùng thuốc tránh thai, tạp khuẩn. Viêm âm hộ, âm đạo, cổ tử cung thừờng đi kèm nhau.

Các trường hợp mắc bệnh phụ khoa thì có tới một nửa mắc bệnh  do viêm tạp khuẩn. một phần khá lớn nhiễm nấm âm đạo candida, hoặc do trichomonas….

điều trị bệnh phụ khoa

Bệnh do tạp khuẩn gây ra!

Một phần lớn bệnh gây ra do tạp khuẩn yếm khí, biểu hiện là  ngứa ngáy, đau rát triệu chứng xuất hiện it âm hộ, hay âm đạo, … Nhưng  bệnh gây ra do tạp khuẩn này thường xuất  hiện nhiều khí hư, làm ẩm ướt. Bình thường các bạn không thấy khí  hư có mùi hôi, nhưng  khi nhỏ kalihydroxyd vào có mùi tanh rất khó chịu.

Có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh phụ khoa do tạp khuẩn gây ra nhưng để hiệu quả và điều trị khỏi bệnh phụ khoa do tạp khuẩn chúng ta kết hợp vừa uống vừa bôi, như metronidazol,clindamycin.  Khi dùng thuốc này chúng ta có thể gây nhức đầu, chóng mặt…. mất ngủ, co giật,  ban đỏ ngứa…Theo khuyến cáo bác sĩ loại thuốc này không dùng cho người dứới 17 tuổi. Khi dùng thuốc này chúng ta lên hỏi Bác  sĩ cẩn thận và theo dõi cẩn thận khi có biểu hiện khác thường báo lại bác sĩ điều trị.

Đặc biệt người mặc benh viem am dao do tap khuan, khi mang thai cần phải điều trị kịp thời và dứt điểm. Vì có thẻ ảnh hưởng đến sinh bé, như sinh non, con nhẹ cân.

Bệnh phụ khoa do nấm gây ra!

 Triệu trứng bệnh này do nấm gây ra có biểu hiện như  ngứa, nhiều khí hư bám vào thành âm đạo, thấy bỏng và rát. Có thể kiểm tra khi cho kalihydroxy có nhiều nấm xuất hiện. Nhiều trường hợp không có biểu hiện cụ thể như vậy nhưng khi chúng ta đi xét  nghiệm cho kết quả dương tính …..

Ngày nay thuốc  điều trị nấm âm đạo cũng khá nhiều và phổ biến như kem bôi, thuốc đặt, thuốc mỡ, rồi thuốc uống. chúng ta kết hợp hợp lý và hiệu quả để điều trị bệnh phụ khoa nhanh khỏi.

Theo cá nhân mình để an toàn bạn nên  hỏi ý kiến bác sĩ điều trị bệnh phụ khoa, tránh tác dụng phụ thuốc cũng như trường  hợp như thế nào không được dùng thuốc.

Bệnh do trùng roi gây ra( tên Trichomonas vaginalis)!

Bệnh do trùng roi gây ra thường gặp phụ nữ, thường ký sinh âm đạo. Ngoài ra trùng roi còn di cư đến những bộ phận khác đi buồng trứng, tử cung, vòi trứng. Bệnh này dễ phát triển ở  điều kiện ẩm ướt, vệ sinh không sạch, hoặc tắm rửa bằng nước bẩn. Không những thế bệnh này xuất hiện khi quan hệ tình dục không lành mạnh ( đặc biệt tệ  nạn mại dâm)….

Bệnh nhân khi mắc chứng bệnh này thường biểu hiện khác  nhau, nhưng chủ yếu biểu  hiện sau ngưá âm đạo, khí hư, dịch mầu xanh….để lâu không được điều trị kịp thời có thể viêm buồng trứng, vòi trứng nguy hiểm phụ nữ. Vì vậy cần điều trị bệnh phụ khoa này.

Điều trị bệnh phụ khoa này hiệu quả trước hết các bạn cần vệ  sinh bộ phận sinh dục giảm mức độ viêm nhiễm. Thuốc thường dùng điều  trị trùng roi này gồm: tinidazol, nimorazol, ornidazol  thuốc này dùng uống ( xem hướng dẫn sử dụng), metronidazol ( lại thuốc đặt âm đạo)  và kèm theo một số loại thuốc ngăn ngừa và chống nấm.

Trên đây một số hiểu biết sơ qua bệnh phụ khoa phụ nữ, mong các bạn tìm hiểu kỹ và có biện pháp điều trị bệnh  phụ khoa sao cho an toàn và hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

benh phu khoa, điều trị bệnh phụ khoa, viem am dao do tap khuan

ĐỐI TÁC