Viêm âm đạo tạp khuẩn điều trị như thế nào?

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh phụ nữ - tiết niệu Viêm âm đạo tạp khuẩn điều trị như thế nào?

Viên âm đạo tạp khuẩn là một bệnh nhiễm trùng hay gặp nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bệnh xuất hiện khi có sự mất cân bằng về lượng vi khuẩn trong âm đạo, bình thường chúng ta thấy có hai nhóm vi khuẩn, một nhóm vi khuẩn có lợi và một nhóm vi khuẩn có hại. Khi không còn cân bằng hai nhóm vi khuẩn  này sảy ra tình trạng nhiễm khuẩn và khi nhóm có hại phát triển mạnh hơn nhóm có lợi thì gây ra bệnh Viêm âm đạo tạp khuẩn.

viêm âm đạo tạp khuẩn

 Một số nguyên nhân gây bệnh Viêm âm đạo tạp khuẩn:

– Khi quan hệ tình dục vơi nhiều bạn tình mới.

– Quan hệ không sủ dụng bao cao su.

Biểu hiện của bệnh Viêm âm đạo tạp khuẩn.

Người bị viên âm đạo do tạp khuẩn có biểu hiện như mùi khó chịu, ra nhiều huyêt trắng, biểu hiện rõ nhất sau khi quan hệ tình dục.

Đi kèm theo la ngứa âm đạo, khó chịu, khó đi tiểu, khó chịu cơ quan sinh dục. Nhưng có trường hợp ngoại lệ người mắc bệnh này ko biểu hiện cụ thể. Vi vậy cách tôt nhất bệnh này chúng ta cần đi khám phụ khoa đinhk kỳ, bac sĩ phụ khoa kiểm tra cho chúng ta kêt luận chính xác nhất, co biên pháp điều trị kịp thơi. Chú ý trong thời kỳ mắc chứng bệnh Viêm âm đạo tạp khuẩn không lên quan hệ tình dục, để được điều trị kịp thời và dứt điểm. Đối vơi nam giới cũng cần được kiểm tra va chữa trị khi phụ nữ bị bệnh viêm âm đạo tạp khuẩn.

Bệnh viêm âm đạo tạp khuẩn nếu không được chữa trị kịp thòi rất có thể gây biến chứng như: lấy bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như HIV, bệnh lây nhiễm khác.

Ngoài ra bệnh này có thể dãn đến biến chứng nguy hiêm cho phụ nữ như viêm nhiễm vùng chậu, gây nhiễm trùng  tủ cung, vòi chứng. Nếu trong thai kỳ phụ nữ có thể dẫn đên sinh non, con có thể nhẹ cân.

Một số biện pháp phòng tránh bệnh Viêm âm đạo tạp khuẩn.

Lên hạn chế quan hệ tình dục nhiều người.

Chung thủy một vợ một chồng, khi quan hệ tình dục lành mạnh, dùng bao cao su.

Theo khuyến cáo bác sĩ điều trị bệnh này cần phải dùng thuốc uồng trị bên trong, thuốc rửa về sinh bên ngoài và thuốc đặt.

viem-am-dao-do-tap-khuan

Cách điều trị:

Chúng ta có thể dùng một số loại kháng sinh như Polygynax  để đặt trong thành phần thuốc này có ba loại kháng sinh Nystatin,  Polymyxin B và Neomycin có tác dụng điều trị bệnh nhiễm khuẩn ở âm đạo,  cổ tử cung do vi khuẩn hay tạp khuẩn gây ra, khi có viêm nhiễm kết hợp do nấm candida; thông thường đặt 1 viên vào buổi tối trong 12 ngày liên tục. chúng ta  có thể uống thêm metronidazon 1g/ngày trong tuần liên tục ( 7 ngày) và dùng thuốc rửa vệ sinh hàng ngày.

Đối  với viêm âm đạo tạp khuẩn gây ra có thể phải điều trị liên tục trong 3 đợt, do vậy bạn cũng đừng  lo lắng quá, viêm nhiễm do tạp khuẩn được điều trị tốt khỏi nhanh.

Tôt nhất trong thời gian này bạn lưu ý tránh quan hệ tình dục hoặc quan hệ tình dục an toàn( dung bao cao su). Đồ dùng cá nhân lên giũ sach sẽ, quần trong thay thường xuyên.

Ngoài ra các bạn có thể áp dụng một số bài tập thể dục  vùng cơ chậu có ích và hiệu quả.

Xem thêm : Trị dứt điểm viêm âm đạo do tạp khuẩn

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 0896509509 – 19001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

viêm âm đạo, viêm âm đạo tạp khuẩn