Thời gian điều trị viêm lộ tuyến phụ thuộc vào yếu tố nào?

Tham vấn Y khoa:
Bs Nguyễn Hồng Hải

Ngày đăng:
15 Tháng Mười 2021

Lần cập nhật cuối:
17 Tháng Mười Một 2021

Số lần xem:
196

Thời gian điều trị viêm lộ tuyến phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên không giống nhau ở mỗi người bệnh. Cùng tìm hiểu những yếu tố này và cách điều trị hiệu quả, an toàn nhất cho chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

1. Thời gian điều trị viêm lộ tuyến phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khác nhau ở mỗi người, do phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng bệnh, phương pháp điều trị, tình trạng sức khoẻ của người bệnh, địa chỉ khám chữa bệnh và chăm sóc sau điều trị.

Những yếu tố tác động đến thời gian điều trị viêm lộ tuyến
Những yếu tố tác động đến thời gian điều trị viêm lộ tuyến

1.1. Tình trạng bệnh

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia thành 3 cấp độ:

 • Cấp độ 1 là mức độ nhẹ nhất của bệnh khi tổn thương dưới 0,5mm tức là chỉ chiếm 30% diện tích bề mặt cổ tử cung. Ở cấp độ này việc điều trị dễ dàng hơn nên thời gian điều trị cũng ngắn và có thể chỉ dùng thuốc để điều trị.
 • cấp độ 2 là tổn thương đã phát triển trên 0,5mm đến 1mm, chiếm khoảng 50% diện tích bề mặt cổ tử cung, việc điều trị cũng không còn dễ dàng như cấp độ, ngoài dùng thuốc có thể còn áp dụng các phương pháp ngoại khoa.
 • Sang đến cấp độ 3 là khi viêm lộ tuyến đã chiếm trên 70% bề mặt cổ tử cung, tình trạng viêm nhiễm đã rất nghiêm trọng nên điều trị trong bao lâu thì khỏi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp chữa trị, kinh phí,…

1.2. Phương pháp điều trị

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì khỏi cũng phụ thuộc vào bạn chọn cách điều trị nào. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như thuốc Đông y, thuốc Tây, điều trị ngoại khoa gồm các cách như đốt điện, đốt laser, dao leep… Tuỳ vào tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị thích hợp nhưng nếu có áp dụng các phương pháp ngoại khoa thì đầu tiên người bệnh vẫn phải điều trị khỏi hẳn viêm nhiễm bằng thuốc đặt hay thuốc uống hoặc cả hai loại thuốc… Các phương pháp ngoại khoa cũng có thời gian phục hồi khác nhau nên sẽ ảnh hưởng đến thời gian điều trị của từng người bệnh.

1.3. Sức khoẻ của người bệnh

Tình trạng sức khoẻ của người bệnh cũng ảnh hưởng đến thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nếu người bệnh có sức đề kháng tốt thì thời gian hồi phục sẽ nhanh chóng hơn, không lo bệnh tái đi tái lại.

1.4. Địa chỉ khám chữa bệnh

Nếu điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp ngoại khoa được thực hiện ở các bệnh viện hay cơ sở y tế có cơ sở vật chất và thiết bị y tế hiện đại, có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao… thì hạn chế được rủi ro không mong muốn như để lại sẹo lồi, tránh được sai sót trong quá trình can thiệp ngoại khoa, các tổn thương sau diệt tuyến cũng nhanh hồi phục.

1.5. Chăm sóc sau điều trị

Sau điều trị việc chăm sóc cũng rất quan trọng, người bệnh cần thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ về vệ sinh vùng kín đúng cách, kiêng quan hệ tình dục, uống hết đơn thuốc… để góp phần giúp tổn thương nhanh lành, viêm nhiễm không tái phát vì nếu tái phát thì điều trị sẽ càng khó khăn.

2. Điều trị viêm lộ tuyến tử cung an toàn hiệu quả

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến tử cung an toàn, không lo tái phát
Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến tử cung an toàn, không lo tái phát

Cách điều trị viêm lộ tuyến an toàn, hiệu quả nhất là người bệnh nên đi khám để biết được nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh mới có cách điều trị thích hợp.
Tuỳ vào tình trạng bệnh, bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc đặt hay thuốc uống hoặc cả hai loại thuốc cùng lúc. Người bệnh nên thực hiện đúng đơn thuốc, không tự ý dừng thuốc hay đổi đơn thuốc … sẽ ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả điều trị.

Sau khi điều trị hết đơn thuốc nên tái khám để biết được kết quả điều trị hay có cần thay đổi đơn thuốc hoặc áp dụng can thiệp ngoại khoa nếu cần.

Để hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc hay sau khi áp dụng các phương pháp ngoại khoa, người bệnh có thể chọn dùng thêm viên uống thảo dược an toàn giúp việc điều trị thêm hiệu quả. Nhờ có các thành phần là các kháng sinh thực vật quen thuộc là Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá và Dây ký ninh nên sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh nhưng vẫn giữ nguyên các lợi khuẩn để không làm thay đổi cân bằng âm đạo. Thành phần Immune Gamma được chiết xuất từ thành vách tế bào có lợi sẽ giúp tăng sức đề kháng cho vùng kín nên ngăn không cho vi khuẩn gây bệnh xâm nhập gây bệnh. Các tổn thương ở cổ tử cung sẽ nhanh lành, tế bào tái tạo nhanh sau diệt tuyến và ngăn viêm nhiễm không tái phát.

Cùng với điều trị này, người bệnh cần chú ý:

 • Kiêng quan hệ tình dục khi đang điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung để tránh viêm nhiễm thêm nặng. Chỉ nên quan hệ sau khi đã chữa khỏi hẳn bệnh.
 • Hàng ngày chú ý giữ vệ sinh vùng kín, không thụt rửa sâu âm đạo, nên rửa vùng kín bằng nước ấm hoặc chọn dùng nước rửa vệ sinh an toàn như gel vệ sinh nano bạc, có chiết xuất thảo dược như trà xanh, cây mít, bạc hà và pH 4 – 6. Gel vệ sinh này sẽ giữ cho vùng kín khô thoáng cả ngày và ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập.
 • Nên có thói quen rửa vùng kín trước và sau khi quan hệ, nên quan hệ một vợ một chồng và áp dụng biện pháp an toàn như dùng bao cao su…
 • Chú ý tránh thức ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng và đồ uống có chứa chất kích thích như rượu, bia, cà phê…

Điều trị bất cứ bệnh lý nào cũng như viêm lộ tuyến cổ tử cung cần người bệnh phải kiên trì, không nên nóng vội và thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ mới mong khỏi hẳn bệnh và tránh được những thay đổi sức khoẻ không mong muốn. Để chắc chắn hơn, bạn có thể tìm hiểu thêm xem liệu viêm lộ tuyến cổ tử cung có chữa khỏi được không?

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

  Điền mã xác nhận:captcha

  TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA NỮ VƯƠNG NEW CHÍNH HÃNG TẠI DP VINH GIA