7 nhóm bệnh không thể không khám trong mỗi năm

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh phụ nữ - tiết niệu 7 nhóm bệnh không thể không khám trong mỗi năm

Thời điểm duy nhất chúng ta dừng lại và đi khám bác sĩ là khi chúng ta có bệnh và không thể làm việc được. Thói quen này có thể làm cho các mầm mống bệnh tật trầm trọng hơn.Với chỉ 24 giờ mỗi ngày, đôi khi bạn khó có thể hoàn thành tất cả mọi việc. Chính vì vậy mà chúng ta dễ bị cuốn vào công việc và thường xuyên quên mất việc phải chăm sóc sức khỏe cho chính mình và những người thân trong gia đình. Thời điểm duy nhất chúng ta dừng lại và đi khám bác sĩ là khi chúng ta có bệnh và không thể làm việc được. Thói quen này hoàn toàn là không tốt vì càng để lâu, các mầm mống bệnh tật trong người chúng ta có thể ngày một phát triển và trầm trọng hơn. Bởi vậy, dù bận rộn đến đâu, chúng ta cũng nên dành thời gian để đi khám những bệnh sau:

1. Khám mắt

Chúng ta thường quên mất việc phải đi khám mắt, chỉ tới khi cảm thấy đau đầu, khó chịu hoặc không thể nhìn thấy tín hiệu dừng lại ở góc phố thì chúng ta mới hốt hoảng đến khám bác sĩ nhãn khoa. Thực tế, đôi mắt của chúng ta liên tục thay đổi, và chúng ta cần đi kiểm tra ít nhất một năm một lần. Nếu mắt vẫn nhìn tốt, thời gian khám mắt sẽ rút ngắn chỉ còn vài phút. Còn nếu khả năng nhìn bị hạn chế đi, bác sĩ sẽ khám cẩn thận và có thể thay cho bạn một cặp kính mới phù hợp hơn.

khám phụ khoa 1

2. Khám phụ khoa

Không một chị em phụ nữ nào muốn đi khám phụ khoa, nhưng đây lại là việc cần thiết và hết sức quan trọng. Người phụ nữ không thích đi đến bác sĩ phụ khoa, nhưng nó là một cuộc hẹn rất quan trọng. Các xét nghiệm tế bào cổ tử cung chỉ mất vài phút nhưng lại “tiết lộ” rất nhiều về sức khỏe sinh sản của bạn. Những vấn đề bất ổn sớm được phát hiện sẽ sớm được xử lý và giảm thiểu những nguy cơ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của chị em. Trong mỗi kì khám phụ khoa, chị em nên thảo luận với bác sĩ về chứng chuột rút trong mỗi lần kinh nguyệt (nếu có), hoặc nếu muốn thay đổi biện pháp tránh thai

khám phụ khoa

3. Khám răng

Những cuộc hẹn với nha sĩ sẽ làm cho răng chúng ta tốt mà thôi. Các nha sĩ sẽ sớm phát hiện các vấn đề liên quan đến răng miệng của chúng ta để xem có gì nghiêm trọng hay không. Thông qua khám răng, nha sĩ cũng có thể kết luận là chúng ta có bị loại ung thư hoặc tiểu đường nào hay không. Bởi vậy, khám răng hai lần trong năm là rất cần thiết. Và nếu cảm thấy đau nhức, khó chịu hay khó nhai thì cũng là lúc chúng ta nên đi khám dù là đến kì hẹn tái khám hay chưa.

4. Kiểm tra tổng thể

Thông thường chúng ta chỉ đi kiểm tra sức khỏe tổng thể khi bắt buộc hoặc khi bị bệnh. Đúng ra, tất cả chúng ta nên đi khám tổng thể một năm một lần. Các kết quả kiểm tra sẽ cho thấy tình trạng cholesterol, huyết áp… và các yếu tố khác ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta trong tương lai.

5. Khám hệ vận động (đau cột sống, đau dây thần kinh, đau vai…)

Nếu cảm thấy đau vùng lưng, vai hoặc di chuyển khó khăn hơn so với trước đây, thì nhất thiết chúng ta phải đi kiểm tra toàn bộ hệ vận động. Ngay cả khi cột sống bị lệch đi một chút xíu thì toàn bộ cơ thể cũng gặp rắc rối theo. Các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang để phát hiện ra bệnh và những “sai lệch” để điều chỉnh lại cho đúng “trật tự” và chức năng.khám phụ khoa 3

6. Khám tai mũi họng

Không phải tự nhiên mà chúng ta lại bị cảm cúm, nhất là trong thời tiết lạnh mùa đông. Vấn đề là cảm lạnh có thể phát triển thành nhiễm trùng như viêm phế quản hoặc nhiễm trùng tai. Vì vậy, nếu thấy khó thở hoặc liên tục bị nhiễm trùng tai, viêm phế quản, hoặc viêm xoang… tức là hệ tai mũi họng của chúng ta đang “làm việc” chưa tốt. Để tình trạng này không xảy ra, chúng ta cần có những cuộc hẹn kiểm tra tai mũi họng với bác sĩ theo đúng định kì.

khám phụ khoa 4

7. Khám dị ứng

Dị ứng là một vấn đề phổ biến với tất cả người dân trên thế giới. Chúng ta có thể bị dị ứng với môi trường như cỏ cây, cỏ dại. Chúng ta cũng có thể bị dị ứng với loại thực phẩm khác nhau hoặc các hóa chất. Điều quan trọng là cơ thể chúng ta cần được kiểm tra xem nó dễ bị dị ứng với những gì để biết được mà tránh.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 0896509509 – 19001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn


Theo dõi chúng tôi trên Zalo: