Thuốc chữa viêm, lở loét bên ngoài vùng kín hiệu quả

Đăng bởi:
ngandt

Ngày đăng:
30 Tháng Chín 2021

Lần cập nhật cuối:
3 Tháng Mười 2021

Số lần xem:
61082

Lở loét bên ngoài vùng kín

Mô tả tình trạng lở loét âm đạo ngoài

Do bị tổn thương mà vùng da ở âm đạo ngoài mà có hiện tượng máu mủ ở bề mặt, đó gọi là lở loét âm đạo ngoài. Khi vết lở bị nhiễm khuẩn, xung quanh da sưng đau, kèm theo sốt nhẹ, khắp người khó chịu, hạch lympho ở răng sưng to và đau nhức.

thuoc chua viem am dao

Lở loét âm đạo ngoài có thể thấy ở mọi bộ phận của âm đạo ngoài, phần nhiều là ở bên trong âm môi nhỏ và âm môi lớn, ít có ở miệng âm đạo.

Nguyên nhân gây ra lở loét âm đạo ngoài

Âm đạo ngoài lở loét phần nhiều là do viêm nhiễm, như nhiễm vi khuẩn, nhiễm virus đậu mùa, nhiễm lao âm đạo ngoài, bệnh bai-sai hay nhiễm virus giang mai. Ngoài ra, 35% bệnh nhân ung thư âm đạo ngoài thời kỳ đàu có biểu hiện lở loét âm đạo ngoài, đây là vấn đề cần chú ý.

Triệu chứng lở loét âm đạo ngoài

Vị trí lở loét thường gặp nhất ở đôi âm môi nhỏ và nửa phần trong âm môi lớn. Trước khi phát bệnh thường có triệu chứng: Sốt, đau khớp, toàn thân khó chịu. Sau khi phát bệnh người bệnh gồm các triệu chứng

  • Ngứa ngáy và nóng rát cục bộ.
  • Xuất hiện những vết loét hình tròn hay hình bầu dục có cạnh lồi lõm không đều, kích thước lớn nhỏ nhiều cỡ.
  • Nhiều trường hợp vết loét lan rất nhanh khiến âm môi bị tổn thương nặng, biến dạn giống như ung thư âm đạo ngoài khiến cho người bệnh hết sức đau đớn.

Điều trị lở loét âm đạo ngoài

Bệnh nhân cần đến bệnh viện và báo rõ cho bác sĩ biết quá trình phát bệnh để có thể kiểm tra kỹ toàn thân nhằm tìm ra tính chất biến bệnh và chữa trị chính xác.

Bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân dùng kem kháng sinh Salicylic acid hay Oxytetracycline thoa lên vết lở hoặc ngâm thuốc tím với nồng độ 1/5000 hay rửa bằng dung dịch kali acid mangan nồng độ 1/5000 để điều trị.

Bệnh nhân cũng cần phải chú ý giữ vệ sinh âm đạo ngoài sạch sẽ, khô ráo, tránh cọ xát.

thuoc chua viem am dao 1

Viêm âm đạo ngoài

Nguyên nhân gây viêm âm đạo ngoài

Viêm âm đạo ngoài là chứng viêm do các nguyên nhân sau gây nên: Huyết trắng tăng nhiều, nước tiểu kích thích gây viêm, âm đạo bị kích thích bởi băng vệ sinh, bệnh tiểu đường, bị nhiễm trùng roi, bị nhiễm nấm.
Triệu chứng viêm âm đạo ngoài

Bệnh nhân bị viêm âm đạo ngoài sẽ bị khó chịu rõ rệt bởi những triệu chứng ngứa ngáy, đau nhức, nóng rát vùng da âm đạo. Khi tiểu tiện hay giao hợp bị rát. Có chất dịch âm đạo tiết ra ngày càng nhiều và có mùi hôi

Điều trị viêm âm đạo ngoài

Người bệnh âm đạo ngoài trước hết cần phải chú ý giữ gìn vệ sinh thật kỹ lưỡng, có thể dùng dùng dịch thuốc tím nồng độ 1/5000 để rửa mỗi ngày, thay quần lót một cách thường xuyên.

Cần đến bệnh viện để được các bác sĩ tìm nguyên nhân gây bệnh để điều trị chính xác.

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Điền mã xác nhận:captcha

    TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA NỮ VƯƠNG NEW CHÍNH HÃNG TẠI DP VINH GIA