7 nguyên nhân khiến đặt thuốc viêm cổ tử cung bị chảy máu

Tham vấn Y khoa:
Bs Nguyễn Hồng Hải

Ngày đăng:
24 Tháng Năm 2024

Lần cập nhật cuối:
24 Tháng Năm 2024

Số lần xem:
21512

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng cách đặt thuốc khá phổ biến vì hiệu quả điều trị, tuy nhiên có một số trường hợp khi chị em đặt thuốc viêm cổ tử cung bị chảy máu. Chảy máu khi đặt thuốc khiến chị em lo lắng không biết nguyên nhân vì sao xảy ra tình trạng này?

1. 7 nguyên nhân đặt thuốc viêm cổ tử cung bị chảy máu

1.1. Do đặt thuốc không đúng thời điểm

Đặt thuốc viêm cổ tử cung không đúng thời điểm gây chảy máu
Đặt thuốc viêm cổ tử cung không đúng thời điểm gây chảy máu

Nếu thời điểm chị em đặt thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung là thời gian trước hay sau chu kỳ kinh nguyệt, thì có thể thấy máu chảy ra cùng bã thuốc, đây là máu kinh.

1.2. Do móng tay hoặc dụng cụ đặt thuốc

Khi đặt thuốc cần dùng dụng cụ để đưa thuốc vào. Trong khi đó niêm mạc âm đạo dễ tác động và tổn thương nên vùng kín có thể bị chảy máu do móng tay hoặc dụng cụ đặt thuốc gây nên.

1.3. Do quan hệ tình dục trong thời gian đặt thuốc

Thời gian điều trị viêm lộ tuyến bác sĩ thường khuyên chị em nên quan hệ tình dục. Thuốc đặt sẽ giúp niêm mạc hồi phục, tái tạo lại nên khi quan hệ tình dục có thể gây cọ xát khiến vùng kín bị chảy máu.

1.4. Do thuốc làm thay đổi hormone Estrogen

Tình trạng đặt thuốc viêm cổ tử cung bị chảy máu có thể do sự thay đổi nội tiết tố nữ. Việc tăng giảm estrogen khiến chị em bị rong kinh và gây ra tình trạng chảy máu âm đạo.

Bị ra máu khi đặt thuốc viêm cổ tử cung do thay đổi nội tiết tố
Bị ra máu khi đặt thuốc viêm cổ tử cung do thay đổi nội tiết tố

1.5. Do viêm cổ tử cung nặng

Có thể do tình trạng viêm nhiễm nặng nên khiến âm đạo bị chảy máu, vì thế việc đặt thuốc càng gây thêm thương tổn cho vùng kín.

1.6. Do những tổn thương tại cổ tử cung

Những tổn thương ở cổ tử cung như viêm lộ tuyến, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung… đều có thể là nguyên nhân gây chảy máu tại âm đạo nên chị em dễ nhầm lẫn đây là do thuốc đặt gây ra.

1.7. Do quá trình đặt thuốc không đúng cách

Viên đặt phụ khoa gồm 2 loại là viên trứng (dạng gel) hoặc viên nén cứng. Với viên nén cứng nếu đặt thuốc luôn mà không để thuốc lên khăn ẩm hoặc nhúng qua nước ấm 10s để làm ẩm thuốc thì viên thuốc có thể gây tổn thương niêm mạc âm đạo và dẫn đến chảy máu do vỏ ngoài cứng hoặc có góc cạnh.

2. Nên làm gì khi đặt thuốc viêm cổ tử cung bị ra máu?

Cần phải làm gì để cải thiện tình trạng ra máu khi đặt thuốc viêm cổ tử cung?
Cần phải làm gì để cải thiện tình trạng ra máu khi đặt thuốc viêm cổ tử cung?

Cùng với những lưu ý này, chị em có thể hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn bằng cách dùng viên uống có chứa các thành phần an toàn như Trinh nữ hoàng cung, khổ sâm, hoàng bá, diếp cá, dây ký ninh, Immune Gamma . Viên uống thích hợp để chị em dùng hỗ trợ quá trình điều trị viêm lộ tuyến bằng nội khoa hay ngoại khoa thêm hiệu quả, nhanh chóng và không lo viêm nhiễm tái phát, những tổn thương do viêm lộ tuyến sẽ nhanh lành và hồi phục. Các kháng sinh thực vật trong viên uống sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn có hại mà vẫn giữ nguyên lợi khuẩn từ đó giữ cân bằng môi trường âm đạo. Immune Gamma được chiết xuất từ thành vách tế bào có lợi sẽ giúp tăng sức đề kháng của cơ thể và cả vùng kín giúp chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nên điều trị theo chỉ định của bác sĩ, nếu thấy xuất hiện tình trạng đặt thuốc viêm cổ tử cung bị chảy máu, chị em nên đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và có cách xử lý kịp thời để cầm máu hay chấm dứt tình trạng này.

Bài viết liên quan:

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA NỮ VƯƠNG NEW CHÍNH HÃNG TẠI DP VINH GIA