Khám phụ khoa bao nhiêu lần là đủ?

Đăng bởi:

Ngày đăng:
5 Tháng Bảy 2011

Lần cập nhật cuối:
9 Tháng Một 2013

Số lần xem:
7964

Việc đi khám phụ khoa là hết sức cần thiết và phải được thực hiện thường xuyên để điều trị trong hiện tại và ngăn ngừa bệnh tật trong tương lai. Bao lâu thì bạn đi khám phụ khoa một lần? Bạn nhầm lẫn giữa việc cần phải đi khám phụ khoa với nghĩa vụ phải đi? Hay là bạn thường xuyên đi khám sức khỏe phụ nữ?

khám phụ khoa

Việc đi khám phụ khoa không nhất thiết phải cần có lý do, hãy hiểu đơn giản rằng đó là một trong những điều cần thiết mà chị em phải làm, vì nó là một cách cực kì quan trọng để chăm sóc bản thân và để đảm bảo rằng chị em hoàn toàn khỏe mạnh.

Vì vậy, chị em nên khám phụ khoa như thế là hợp lý nhất?

Nói chung, từ thời điểm mà bạn có sinh hoạt tình dục hoặc nếu không thì khi bước sang tuổi 21 (tùy theo trường hợp nào xảy ra trước nào đến trước), chị em nên đi khám phụ khoa ít nhất một lần một năm. Mỗi lần đi khám phụ khoa hàng năm, bạn nên khám phụ khoa và xét nghiệm Pap (xét nghiệm tế bào ung thư cổ tử cung). Khám phụ khoa bao gồm kiểm tra ngực và âm đạo của bạn. Khi khám ngực, các bác sĩ sẽ dạy bạn làm thế nào để tự kiểm tra các bất thường ở ngực của mình, nhưng điều này không có nghĩa là hàng năm bạn không nên đến gặp các bác sĩ để được tư vấn. Trong các xét nghiệm Pap smear, chị em sẽ được kiểm tra các tế bào tiền ung thư và các bất thường khác để sớm biết những nguy cơ gây ung thư. Nếu bạn không sinh hoạt tình dục, hoặc có một mối quan hệ một vợ một chồng, thì các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên đi khám phụ khoa hai năm một lần, nhưng tốt nhất nên thảo luận trước với các bác sĩ, đề phòng trường hợp chị em gặp những bất thường trong hệ sinh sản. Đối với một số bệnh có thể đơn giản chị em chỉ cần đi khám ở các bác sĩ bình thường. Tuy nhiên, trong một số điều kiện, khi thấy các triệu chứng khác lạ thì chị em nên đến gặp bác sĩ sản phụ khoa càng sớm càng tốt. Đó là: đột nhiên trở nên rất đau đớn và nặng nề trong người, đau nhói trong khu vực xương chậu, mất kinh không rõ lý do và khó khăn trong việc mang thai. Mặt khác, những triệu chứng khác như đi tiểu đau đớn cũng có thể là một dấu hiệu của một nhiễm trùng bàng quang, nhưng bệnh này có thể không nhất thiết phải khám ở phòng khám phụ khoa.

Sau khi bạn đến tuổi 40, chị em cần nhận thức rằng, việc chụp quang tuyến vú là vô cùng cần thiết, nhất là khi gia đình bạn có lịch sử bị ung thư vú. Thảo luận điều này với bác sĩ để tìm ra các điều trị tốt nhất đối với tình hình của bạn.

khám phụ khoa 1

Các tin tốt:

Trong khi hầu hết các dạng ung thư phụ khoa là rất nghiêm trọng, hầu hết trong số chúng có thể được xử lý nếu phát hiện ra sớm. Vì lý do đó mà việc đi khám phụ khoa một cách thường xuyên là rất quan trọng. Tử cung, cổ tử cung, và ung thư buồng trứng đều có thể được điều trị thành công trong rất nhiều trường hợp nếu chúng được phát hiện sớm. Ngoài ra còn có một số bệnh phụ khoa như u nang, lạc nội mạc tử cung và buồng trứng cũng có thể được điều trị nếu bạn nói chuyện với bác sĩ phụ khoa kịp thời điểm, hay ít ra thì các bác sĩ có thể giúp quản lý các cơn đau. Vì vậy, việc đi khám phụ khoa là hết sức cần thiết và phải được thực hiện thường xuyên để điều trị trong hiện tại và ngăn ngừa bệnh tật trong tương lai.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA NỮ VƯƠNG NEW CHÍNH HÃNG TẠI DP VINH GIA