Lưu ý khi đi khám phụ khoa

Thực ra từ trước đến nay chị em có tâm lý rất e ngại khi đi khám phụ khoa. Đặc biệt là những phụ nữ chưa chồng thường có tâm lí e ngại. Chính vì vậy mà nhiều trường hợp sau khi kết hôn rất lâu chưa có con đi khám mới biết do bệnh phụ khoa. Nên làm cho khả năng thụ thai kém, mà không phát hiện và chữa kịp thời nên bệnh trở nên nguy hiểm, trở thành viêm nhiễm nặng thật đáng tiếc.Có nhiều trường hợp gây hậu quả nặng là không thể có con.

Theo thống kê của bệnh viện phụ sản Hà Nội và bệnh viện phụ sản trung ương thì thấy nhiều phụ nữ sau khi kết hôn mới đi khám phụ khoa, trong số đó có nhiều phụ nữ mắc những căn bệnh khó chữa, thậm chí không nên và không được phép mang thai. Tuy nhiên vì không biết nên họ vẫn có thai bình thường dẫn đến hậu quả lo ngại.

Chính bới vậy tất cả chị em phụ nữ dù đã có gia đình hay chưa, dù đã quan hệ tình dục hay không để nên đi khám phụ khoa.Đặc biệt những phụ nữ trẻ trong độ tuôi sinh nở Su khi kết hôn mong muốn nhanh chóng có con thì nhất quyết nên đi khám phụ khoa.Cho dù bình thường không có những biểu hiện gì khác thường.Nhưng sau khi kết hôn cũng nên duy trì mức độ đi khám từ 3 đến 6 tháng một lần.

 lưu ý khi khám phụ khoa

Nhiều người cho rằng khám phụ khoa rất đau nhưng thực tế không phải như vậy.các bác sĩ thao tác rất nhanh vì vậy bạn chỉ cảm thấy hơi đau ở dưới một chút thôi và đặc biệt khám phụ khoa không làm rách màng trinh của bạn. Bạn biết đấy như ở nước ngoài họ qui định phải đi khám phụ khoa trước khi kết hôn. Điều này sẽ giúp phòng tránh các bệnh truyền nhiễm qua đường tính dục, và khi phát hiện ra bệnh điều trị kịp thời thì hạn chế được nhiều bệnh tăng tỉ lệ có con giảm tỉ lệ vô sinh.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều cơ sở khám phụ khoa tốt. Không thể khẳng định cơ sở nào tốt nhất. Để đảm bảo và yên tâm tốt nhất bạn nên đến một trong hai bệnh viện là bệnh viện phụ sản Hà Nội và bệnh viện phụ sản trung ương, để được tư vấn và làm các xét nghiệm. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu một số phòng khám phụ khoa uy tín.

Một số điều cần lưu ý khi đi khám phụ khoa đó là:

– Không nên đi khám phụ khoa vào ngày đèn đỏ, trừ trường hợp đặc biệt hoặc bác sĩ chỉ định mới được khám vào ngày này.

– Thứ hai cần lưu ý: Không quan hệ tình dục hoặc đút bất cứ thứ gì vào âm đạo trước khi đi khám phụ khoa.

– Lưu ý thứ ba đó là: Tuyệt đối không được thụt rửa hoặc dùng sản phẩm vệ sinh dung dịch phụ nữa 24h trước khi đi khám phụ khoa.

Nếu bạn đi khám phụ khoa định kì và đi khám phụ khoa trước khi kết hôn có thể khắc phục được rất nhiều hậu quả không như mong muốn.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

kham phu khoa, bệnh phụ khoa nữ, lưu ý khi đi khám phụ khoa

ĐỐI TÁC