Táo bón với phụ nữ bị u cơ tử cung

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh phụ nữ - tiết niệu Táo bón với phụ nữ bị u cơ tử cung

Khám phụ khoa – U cơ tử cung là loại u lành. Loại u này thường gặp nhất là vùng chậu của phụ nữ. Rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh này nhưng không hề thấy triệu chứng nào.  Họ chỉ phát hiện ra khi kiểm tra toàn diện hay kiểm tra bệnh khác. Độ tuổi phát sinh u cơ tử cung là từ 30-50 tuổi, đặc biệt thường thấy ở phụ nữ không mang thai. Hiện tượng táo bón phát sinh trong trường hợp này kèm theo cũng khá phổ biến.

khám phụ khoa>

Người bị u cơ tử cung dễ  mắc chứng táo bón. Nguyên nhân là do u cơ tử cung đè nén lên trực tràng và kết tràng làm cho khoang ruột hẹp dần và ảnh hưởng đến hoạt động của nhu động ruột khiến cho phân bị tích tụ lâu trong ruột già và bị hút hết nước, trở nên khô, cứng. Nếu trực tràng bị ép lên quá mạnh thì nó còn có thể gây ảnh hưởng đến sự bài tiết, phát sinh đại tiện khó và táo bón. Nếu u trong cơ tử cung lớn dần thì táo bón cũng sẽ nặng hơn.

Táo bón với trẻ em mắc hội chứng co giật vùng chậu.

Hội chứng co giật vùng chậu còn gọi là co giật hậu môn hay rối loạn chức năng cơ vùng chậu. Đó là hiện tượng các cơ không thể co giãn một cách thoải mái ở trạng thái hoạt động bình thường. Khi bài tiết cơ hậu môn của trẻ co lại một cách khác thường khiến cho việc bài thải phân ra ngoài gặp nhiều khó khăn. Tỉ lệ phát sinh bệnh này ở trẻ nhỏ chưa được thống kê rõ ràng. Nhưng tỉ lệ trẻ em bị táo bón do liên quan đến vận động đại tiện lại chiếm 25-50% so với các bệnh nhân táo bón mạn tính.

Hiện tại, nguyên nhân bị táo bón này ở trẻ chưa được giải thích rõ. Có người suy đoán rằng, nguyên nhân của nó là do một số kích thích bên ngoài, khiến cho các cơ ở vùng chậu mất đi sự điều khiển của trung khu thần kinh, gây ra sự co giật thất thường của cơ xương chậu khi bài tiết.

Đặc điểm bệnh lí của hội chứng co giật vùng chậu là xuất hiện sự co lại bất thường của cơ ngoài hậu môn làm cho góc cuối ống trực tràng hậu môn trở nên nhọn, áp lực ở ống hậu môn tăng lên thể hiện sự bất thường trong chức năng trực tràng.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

kham phu khoa

ĐỐI TÁC