Những nguy cơ tiềm ẩn từ viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai

Trang chủ Thông tin hữu ích Những nguy cơ tiềm ẩn từ viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai

Phát hiện và điều trị sớm các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt là trong thời gian mang thai là một vấn đề đặc biệt quan trọng cần được quan tâm với các chị em.

nhung nguy co tiem an VNPK khi mang thai

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh thường gặp nhất ở phụ nữ. Ở các nước đang phát triển, 20% phụ nữ đến khám tại các cơ sở y tế là do viêm nhiễm đường sinh dục dưới.

Ở Việt Nam, Viêm nhiễm phụ khoa đang trở thành một vấn đề sức khỏe cộng động đặc biệt quan trọng. Theo các tài liệu có được tại Viện bảo vệ Bà mẹ và Trẻ em thì tỷ lệ viêm âm hộ, âm đạo ở phụ nữ đến khám tại Viện là khoảng 60-70%.

Ở phụ nữ có thai tỷ lệ nhiễm khuẩn đường sinh dục dưới cũng khá cao. Theo một số nghiên cứu, khoảng 40-70% phụ nữ có thai có viêm âm đạo.

Bệnh gây nhiều rắc rối cho đời sống và sinh hoạt của người phụ nữ. Đối với phụ nữ mang thai, có thể gây sảy thai, đẻ non, vỡ ối sớm, thai chết lưu, nhiễm trùng hậu sản,… và còn gây nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của thai nhi.

Đối với thai nhi, Viêm nhiễm phụ khoa ở người phụ nữ gây hậu quả khôn lường như: Thai phụ nhiễm nấm Candida có thể gây vỡ ối sớm, đẻ non. Trẻ sinh ra có thể bị nhiễm nấm miệng, hầu họng và ngoài da do tiếp xúc với dịch âm đạo nhiễm nấm của người mẹ. Viêm nhiễm phụ khoa do trùng roi có thể gây đẻ non, thai nhẹ cân và ối vỡ sớm. Nhiễm trực khuẩn Gram âm có thể gây đẻ non, nguy cơ đẻ từ tuần thứ 34-37 cao gấp 2 lần nhóm không bị bệnh…

VNPK khi mang thai

Do đó, phát hiện và điều trị sớm các bệnh Viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt là trong thời gian mang thai là một vấn đề đặc biệt quan trọng cần được quan tâm.

Chị em nên trang bị cho mình kiến thức về cách phòng tránh bệnh và làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh, bằng cách: Vệ sinh phụ khoa đúng cách, quan hệ tình dục an toàn, biết cách gìn giữ, nâng cao khả năng tự bảo vệ và tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Khi có biểu hiện hoặc phát hiện bị viêm nhiễm phụ khoa, người phụ nữ cần khám và điều trị theo đơn của bác sĩ sản phụ khoa. Bác sĩ sẽ giúp bạn tìm đúng bệnh, đúng tác nhân gây bệnh và dùng đúng thuốc để điều hết tác nhân gây bệnh.

Nên khám phụ khoa định kỳ 06 tháng/lần để sớm phát hiện bệnh và điều trị triệt để. Nếu mắc bệnh, cần điều trị sớm, tuân thủ cách điều trị của thầy thuốc và biết cách phòng tránh tái phát, tái nhiễm bệnh.

Ngoài ra, có thể sử dụng các thảo dược như Trinh nữ hoàng cung, hoàng bá, khổ sâm, dây ký ninh,… cùng với hoạt chất Immune Gama để phòng và hỗ trợ điều trị khi bị bệnh.

Theo dantri.com.vn

boxtext


Theo dõi chúng tôi trên Zalo: