Bệnh phụ nữ? Một số hiểu biết nhỏ?

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh phụ nữ - tiết niệu Bệnh phụ nữ? Một số hiểu biết nhỏ?

Có thể các chị em phụ nữ quen vơi những biểu hiện bình thương như đau ngực, đau đầu,đau bụng kinh, tăng cân giảm cân, ….đôi khi  tấm lý bực tức hay chán nán. Bình thường chúng ta thấy không sao, nhưng biểu hiện này ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của bạn, các chị em nên đi khám bác sĩ phát sớm bệnh.

bệnh phụ nữ

Dưới đây là một số loại bệnh chị em có thể gặp gọi bệnh phụ nữ. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về một bệnh phụ nữ này trang bị cho mình kiến thức cơ bản.

Rối loạn kinh nguyệt

Biểu hiện của bệnh này là làm cho chị em phụ nữa thấy khó chịu thời kỳ trước kinh nguyệt, có biểu hiện đau khi ra kinh nguyệt hay sau khi hêt kinh. Hoặc có thể đau bụng dưới trước khi có kinh nguyệt hai tuần, và dần hết khi đên kỳ kinh nguyệt.

Điều trị căn bệnh phụ nũ này bạn có thể dúng thuốc như thuốc giảm đau, viên uống tránh thai … ban có thẻ uống hoạt huyết, có tác dụng điều trị rối loạn kinh nguyệt.

U nang buồng trứng

Đây là bệnh phụ nũ mắc khá nhiều.

Nang la túi chứa nước có thể xuất hiện ở bất cứ chỗ nào trong cơ thể con người. U nang  thường xuất hiện kỳ kinh nguyệt gọi là u nang chắc năng, ngoài ra ta còn thấy một số loại u nang khác như nang mấu…Triệu trứng bệnh thường không rõ dàng nhưng thường đau vùng bụng, có kinh hay chuột rút, có thể đau khi giao hợp, nặng hơn khi vỡ rất có thể bệnh nhân bị đau dữ rội vùng bụng. bệnh thường xuất hiện ở phụ nũ tuổi 30- 40.

Nêu u nang còn có thể uống thuốc u tan dần, nhưng khi u nang to có thể phẫu thuật bóc u. Tốt nhât bạn đi kiểm tra bác sĩ thường xuyên phát hiện sớm.

Đau bụng kinh

Đau bụng kinh do niêm mạc tử cung tiết ra nhiều prostaglandi trong ngày kỳ kinh nguyệt của bạn, đạc biệt trong ngày đầu tiên của bạn. Đau bụng kinh không quá nguy hiểm, nhưng khiến chị em đau đớn, khó chịu, khi thấy trong người bứt dứt, thậm chí nhiều người không làm việc được quá đau.

Vì vậy không điều trị ngay cơn đau như thế này kéo dài rất ảnh hưởng sức khỏe của bạn. Ngoài ra nó có thể dấu hiệu một số bệnh phụ nữ khác do vậy khi chúng ta đau kéo dài, cơn đau nhiều các bạn đi khám phụ khoa và điều trị kịp thời.

Huyết trắng bệnh lý.

Đây là bệnh phụ nữ xuất hiện có thể do vệ sinh không sạch sẽ, dẫn đến viêm nhiễm bộ phận sinh dục, dẫn đến sự sâm nhập của các loại nấm, trùng roi vào tử cung hoặc âm đạo phụ nữ, gây rối loạn nội tiết. Huyết trắng bệnh lý thường có mầu xanh, vàng, trắng đục có mùi tanh hôi…và đi kèm theo một số bệnh lý khác.

Triệu trứng căn bệnh phụ nữ này thường làm cho chị em phụ nữ mất tự tin cuốc sống sinh hoạt hàng ngày cũng như sinh hoạt vợ chồng và kèm theo khó chịu.

Đây không phải bệnh nguy hiểm nhưng nêu bạn không điều trị kịp thời, để kéo dài dẫn đến những căn bệnh khác như vô sinh, bệnh cổ tử cung.

Đối với phụ nũ mang thai mắc bệnh lý này cần điều trị dứt điểm tránh nguy có sinh non.

Trên đấy một số hiểu biết sơ qua bệnh phụ nũ mong  có thể giúp ích cho các chị em phụ nũ có kiến thức cơ bản cho bản thân, phòng và trị bệnh có sức khỏe tốt.

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 0896509509 – 19001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

benh phu nu

ĐỐI TÁC