Tìm hiểu chung về bệnh thường gặp ở hậu môn trực tràng (phần IV).

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Tìm hiểu chung về bệnh thường gặp ở hậu môn trực tràng (phần IV).

Bệnh trĩ và cách chữa trị – Chảy máu ống tiêu hóa dưới là hiện tượng chảy máu do viêm ruột. Biểu hiện là trong máu có mủ, khi đại tiện có máu ở dịch niêm mạc, lẫn với phân. Muốn chuẩn đoán chính xác, cần nội soi đại tràng sigma.

– Viêm xoang hậu môn ở giai đoạn cấp tính có triệu chứng là hậu môn nóng rát, đau, có cảm giác dãn xuống, khi đại tiện có cảm giác đau nặng hơn, nghiêm trọng còn có thể không đi đại tiện được. Bệnh nhân có thể đau từng cơn trong thời gian ngắn, có thể lan ra phần hông và phía sau đùi. Đến thời kỳ mạn tính, người bệnh hầu như không có triệu chứng biểu hiện rõ rệt, chỉ sau khi đại tiện mới có cảm giác đau ở hậu môn. Phân thường chứa một ít dịch niêm mạc hoặc dịch niêm mạc chảy ra trước khi bài tiết phân, có lúc kèm theo máu. Nguyên nhân gây bệnh là do phân khô rắn hoặc bị tiêu chảy làm tổn thương van hậu môn khiến cho vi khuẩn xâm nhập gây bệnh viêm xoang hậu môn .

– Ngữa hậu môn là một loại bệnh ở phần da xung qanh hậu môn do da quá mẫn cảm hoặc do bị viêm gây ra. Bệnh phát tác nhiều lần, dễ biến thành bệnh mãn tính. Triệu chứng của bệnh là ngứa từng cơn dữ dội ở hậu môn và xung qanh. Ngoài ra, còn có biểu hiện như hậu môn bị ướt, gây ra các hiện tượng như tiêu hóa không tốt, trướng bụng, táo bón, tiêu chảy … Nguyên nhân phát bệnh có liên quan đến các bệnh mạn tính ở đường tiêu hóa hoặc do căng thẳng tinh thần, chức năng tiết dịch bị mất cân bằng và do kích thích của các loại thuốc bôi ngoài da và các loại hóa chất. Khi điều trị cần tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh, giữ gìn vệ sinh bên trong hậu môn. Khi bị ngứa hậu môn, không nên dùng tay để gái.

Dược Phẩm Vinh Gia

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

bệnh trĩ và cách chữa trị

ĐỐI TÁC