[THẮC MẮC] Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền?

Tham vấn Y khoa:
Bs CK II Phạm Hưng Củng

Ngày đăng:
15 Tháng Tư 2021

Lần cập nhật cuối:
22 Tháng Mười Hai 2021

Số lần xem:
3559

Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền là băn khoăn của nhiều người bệnh khi muốn tìm hiểu về cách điều trị trĩ này. Việc tham khảo sẽ giúp người bệnh chuẩn bị chi phí góp phần giúp việc điều trị hiệu quả hơn.

Khi nào cần cắt trĩ? Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền?
Khi nào cần cắt trĩ? Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền?

1. Khi nào cần phải cắt trĩ

Trĩ là bệnh lý hậu môn – trực tràng khá phổ biến nên nhiều người có tâm lý chủ quan không chữa trị ngay hoặc bệnh ở vị trí nhạy cảm nên giấu, ngại chia sẻ để đến khi bệnh chuyển nặng, búi trĩ sa ra ngoài nhiều gây đau đớn, khó khăn trong sinh hoạt, tình trạng chảy máu khi đại tiện kéo dài, … mới lo điều trị. Lúc này không thể áp dụng các cách điều trị dân gian hay chỉ uống thuốc mà cần được điều trị bằng ngoại khoa và cắt trĩ là một phương pháp được áp dụng để điều trị bệnh trĩ đạt hiệu quả tránh những rủi ro không mong muốn có thể xảy ra như sa nghẹt búi trĩ, bội nhiễm, hoại từ hậu môn, rối loạn thần kinh…

  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí trực tiếp từ chuyên gia!.  What is 9 + 9 ?

  2. Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền?

  “Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền?” là câu hỏi được nhiều người bệnh quan tâm. Chi phí cắt trĩ thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  2.1. Chi phí khám ban đầu

  Để có được những thông tin liên quan đến tình trạng bệnh, bạn cần được thăm khám và tiến hành các xét nghiệm như khám lâm sàng, cận lâm sàng, xét nghiệm máu,… Đây là một trong những bước yêu cầu ở mọi phòng khám hay cơ sở khám bệnh mà nhờ đó bác sĩ biết được bạn có thích hợp để thực hiện cắt trĩ hay không. Chi phí này không nhiều nhưng cũng khác nhau ở mỗi địa chỉ khám bệnh và thường được niêm yết rõ ràng tại phòng khám hay cơ sở khám bệnh.

  2.2. Tùy thuộc tình trạng mức độ mắc bệnh trĩ

  Sau khi tiến hành thăm khám, bác sĩ sẽ xác định chính xác tình trạng bệnh trĩ của bạn. Nếu bệnh trĩ ở mức độ nhẹ, bạn chỉ cần sử dụng thuốc. Nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, mức độ 3 hoặc độ 4 thì có thể cần phẫu thuật cắt trĩ. Tùy thuộc vào mức độ của bệnh trĩ mà chi phí sẽ khác nhau như phẫu thuật cắt trĩ ngoại sẽ có mức giá khác với trĩ nội và trĩ hỗn hợp.

  2.3. Tùy thuộc vào sức khỏe của bệnh nhân

  Tình trạng sức khỏe của bạn cũng là một yếu tố quyết định đến mức chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền. Nếu tình trạng sức khỏe của bạn tốt, ổn định thì thời gian điều trị bệnh trĩ sẽ rút ngắn hơn, mức chi phí cũng thấp hơn.

  Nếu sức khỏe bạn yếu, hoặc có thể mắc thêm một số bệnh lý khác như tiểu đường, huyết áp, rối loạn đông máu… thì cần nhiều thời gian hơn để điều trị. Bác sĩ sẽ điều trị những bệnh lý này trước, sau đó mới tiến hành chữa bệnh trĩ. Vì thế mà mức chi phí sẽ phát sinh thêm trong quá trình điều trị bệnh trĩ.

  Có nên cắt trĩ không và khi nào cần cắt trĩ?
  Có nên cắt trĩ không và khi nào cần cắt trĩ?

  2.4. Phương pháp cắt trĩ

  Hiện nay có nhiều phương pháp cắt trĩ được áp dụng và được đánh giá cao như phương pháp HCPT, phương pháp PPH… Các phương pháp này tuy có chi phí cao nhưng đảm bảo tính an toàn, không gây đau đớn, biến chứng trong và sau khi điều trị. So với các phương pháp cắt trĩ truyền thống là phương pháp Milligan Morgan, phương pháp Ferguson, phương pháp Whitehead.. có chi phí thấp thì phương pháp hiện đại chi phí cao hơn nhưng bạn sẽ giảm bớt cảm giác đau đớn và thời gian phục hồi bệnh sẽ nhanh hơn.

  Phương pháp PPH và phương pháp HCPT là 2 phương pháp cắt trĩ có mức chi phí rất cao, ít gây chảy máu, ít xâm lấn, ngăn ngừa tình trạng tái phát bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện được những phương pháp cắt trĩ này bởi mức chi phí cắt trĩ rất cao.

  2.5. Địa chỉ chữa bệnh trĩ

  Địa chỉ bạn chọn cắt trĩ cũng ảnh hưởng đến mức chi phí cắt trĩ. Nếu bạn chọn điều trị ở bệnh viện nhà nước thì mức chi phí cắt trĩ sẽ thấp hơn. Ở các bệnh viện tư nhân có trang thiết bị hiện đại, dịch vụ tốt, cơ sở hạ tầng khang trang thì chi phí sẽ cao hơn.

  Bạn chú ý đừng ham chi phí thấp mà chọn đến những cơ sở khám không đủ thiết bị y tế, bác sĩ không nhiều kinh nghiệm… bởi có thể xảy ra những hậu quả khó lường. Chữa bệnh trĩ tại những cơ sở y tế đảm bảo về dịch vụ y tế, đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị, máy móc y tế hiện đại thì tất nhiên độ hiệu quả cũng đảm bảo, mức chi phí sẽ có sự chênh lệch. Bạn nên tìm địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, tin cậy để đảm bảo việc điều trị được hiệu quả, an toàn.

  2.6. Chi phí tái khám

  Tái khám là phần cũng quan trọng không nên bỏ qua sau cắt trĩ để bác sĩ kiểm tra vết thương và khả năng phục hồi sức khỏe của bạn Nếu vết thương nhanh lành thì chi phí tái khám thấp nhưng nếu vết thương bị chảy máu, chảy dịch, biến chứng nhiễm trùng thì mức chi phí kiểm tra, thăm khám bệnh sẽ cao hơn. Tuy nhiên bạn nhất định không được bỏ qua việc tái khám để biết được tình trạng phục hồi hay có biến chứng gì không?

  2.7. Chi phí phát sinh

  Ngoài ra, chi phí chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào một số yếu tố khác trình độ bác sĩ, tiền thuốc, tiền làm xét nghiệm, tiền tái khám lại. Trong quá trình chữa trị bệnh trĩ, bệnh nhân nếu sử dụng thêm dịch vụ y tế nào đó thì cũng cần chi trả mức phí đó.

  Bên cạnh các yếu tố tác động chính tới chi phí cắt trĩ thì còn một số chi phí có thể phát sinh như:

  • Chi phí cho các dịch vụ VIP, các dịch vụ y tế ngoài.
  • Chi phí chăm sóc trong quá trình hồi phục.
  • Dịch vụ chỉ định bác sĩ thực hiện phẫu thuật.
  • Dịch vụ chăm sóc và tái khám tại nhà.
  Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ cắt trĩ uy tín
  Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ cắt trĩ uy tín

  3. Bảng giá tham khảo phẫu thuật cắt trĩ bằng các phương pháp khác nhau

  Dưới đây là bảng giá tham khảo của các phương pháp cắt trĩ đang được phổ biến:

  • Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT khoảng từ 7.000.000 – 10.000.000 đồng
  • Cắt trĩ bằng phương pháp PPH khoảng từ 6.000.000 – 10.000.000 đồng
  • Phẫu thuật cắt trĩ bỏ vòng khoảng 3.500.000 – 4.000.000 đồng
  • Cắt trĩ bằng phương pháp truyền thống khoảng từ 3.000.000 đồng
  • Cắt trĩ bằng phương pháp Longo khoảng từ 5.000.000 – 7.000.000 đồng
  • Cắt trĩ theo phương pháp Milligan Morgan khoảng từ 2.500.000 đồng

  Dù bạn chọn phương pháp cắt trĩ nào thì thói quen sinh hoạt sau phẫu thuật, sản phẩm hỗ trợ điều trị cũng rất cần thiết, sẽ góp phần làm quá trình điều trị thêm hiệu quả, an toàn.

  • Bạn nên chú ý ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước từ 2 – 3 lít/ngày để cơ thể không thiếu nước, phân không bị khô cứng tránh táo bón.
  • Nên đi đại tiện ngay khi có cơn, tránh nhịn đại tiện. Tốt nhất đại tiện vào thời điểm cố định trong ngày.
  • Bạn nên thường xuyên vận động tập thể thao để tốt cho nhu động ruột.
  • Và để việc điều trị hiệu quả nhất, không lo tái phát thì bạn nên chọn dùng sản phẩm viên uống có chứa các thành phần an toàn như cao Diếp cá, cao Đương quy, Magie, Rutin, Meriva. Sản phẩm này sẽ giúp hỗ trợ điều trị và giúp phòng ngừa táo bón, giúp bảo vệ và tăng sức bền của tĩnh mạch, tăng cường sức khỏe tĩnh mạch và đường tiêu hóa. Đồng thời phòng bệnh trĩ, cải thiện các triệu chứng bệnh trĩ như chảy máu, đau rát, ngứa, sa búi trĩ…

  Bài viết liên quan: Mổ trĩ bao lâu thì khỏi?

   

  Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

   Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.


   What is 8 x 2 ?

   TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA AN TRĨ VƯƠNG CHÍNH HÃNG TẠI DP VINH GIA