Người bệnh quan tâm: Chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền?

Tham vấn Y khoa:
Bs CK II Phạm Hưng Củng

Ngày đăng:
28 Tháng Chín 2022

Lần cập nhật cuối:
27 Tháng Mười Hai 2023

Số lần xem:
5106

Chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền là quan tâm của người bệnh trĩ khi muốn điều trị dứt điểm bệnh lý này. Cùng tìm hiểu các bước cần thiết mà người bệnh sẽ trải qua khi điều trị bệnh trĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất cũng như có chi phí vừa phải nhất.

Tất tần tật những điều cần biết về phương pháp cắt trĩ
Tất tần tật những điều cần biết về phương pháp cắt trĩ

1. Thế nào là cắt, mổ trĩ?

Bệnh trĩ là một trong các bệnh về hậu môn trực tràng phổ biến, mức độ nặng nhẹ khác nhau ở mỗi người nhưng để có thể điều trị bệnh hiệu quả thì bạn cần phải có phác đồ điều trị cụ thể theo từng tình trạng bệnh. Với các trường hợp trĩ ở mức độ nhẹ thì có thể bạn chỉ cần dùng thuốc kháng sinh kết hợp với chế độ sinh hoạt ăn uống. Với bệnh trĩ đã tiến triển nặng thì có thể dùng các phương pháp như phẫu thuật cắt, mổ trĩ nên chi phí cũng sẽ tăng theo.

Phẫu thuật cắt, mổ trĩ là những phương pháp điều trị bằng ngoại khoa, sử dụng dụng cụ, thiết bị máy móc y tế hiện đại. Hiện nay cắt, mổ trĩ chủ yếu theo hai phương pháp truyền thống hoặc hiện đại và thường được áp dụng với những trường hợp búi trĩ có kích thước khá lớn, trĩ nội từ mức độ 2 trở lên, trĩ hỗn hợp, trĩ vòng hay búi trĩ có biểu hiện của tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng,…

2. Chi phí phẫu thuật chữa bệnh trĩ

“Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền?” là câu hỏi được nhiều người bệnh quan tâm. Chi phí cắt trĩ thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Chi phí phẫu thuật chữa bệnh trĩ phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Chi phí phẫu thuật chữa bệnh trĩ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

2.1. Khám lâm sàng

Cũng như các bệnh lý khác thì trước khi thực hiện điều trị nào, cắt, mổ trĩ cũng phải tiến hành khám lâm sàng. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra cẩn thận. Từ kết quả này, bác sĩ có thể nhận định được bạn đang mắc trĩ ở mức độ nào, đã từng cắt mổ bệnh trĩ ở đâu chưa, có gặp vấn đề nào thất thường hay không… Đây là bước quan trọng và cần thiết có ảnh hưởng đến chi phí cắt mổ trĩ mất bao nhiêu tiền và khám lâm sàng cũng không chi phí quá cao nên bạn có thể yên tâm.

2.2. Cấp độ bệnh trĩ

Nhờ kết quả khám lâm sàng, bác sĩ sẽ biết tình trạng bệnh trĩ của bạn như thế nào, ở cấp độ mấy… Thuông thường chi phí mổ trĩ ngoại thường thấp hơn so với trĩ nội. Do những triệu chứng và dấu hiệu của trĩ ngoại thường dễ nhận biết sẽ giúp bạn phát hiện sớm và can thiệp sớm nên quá trình chữa bệnh sẽ diễn ra đơn giản và nhanh chóng hơn dẫn đếnchi phí điều trị cũng sẽ ít tốn kém hơn. Với những trường hợp trĩ cấp độ 1 và 2 thì chi phí điều trị cũng thấp hơn nhiều khi bệnh ở mức độ 3 và 4.

Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào cấp độ của bệnh
Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào cấp độ của bệnh

2.3. Tình trạng sức khỏe của người bệnh

Chi phí cắt, mỗ trĩ cũng bị ảnh hưởng bởi tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu bạn có hệ miễn dịch yếu hay đang mắc một số bệnh lý như viêm nhiễm, rối loạn đông máu, các búi trĩ đang bị hoại tử,… thì chi phí điều trị sẽ tốn kém hơn nhiều vì bác sĩ sẽ yêu cầu bạn phải điều trị ổn định bệnh lý đó rồi mới tiến hành phẫu thuật. Nếu bạn có sức khỏe tốt, ổn định, không bị mắc bệnh lý nào ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật thì sẽ được tiến hành mổ trĩ luôn. Khi phẫu thuật được thực hiện nhanh chóng thì sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn.

2.4. Chi phí cắt trĩ phụ thuộc vào phương pháp thực hiện

Hiện nay có rất nhiều phương pháp cắt trĩ như: phương pháp cắt trĩ Miligan Morgan, Ferguson, Longo,… Với mỗi phương pháp sẽ có một mức giá khác nhau. Với các phương pháp cắt trĩ hiện đại, tiên tiến, mang lại hiệu quả cao và an toàn chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn so với phương pháp mổ trĩ truyền thống. Chi phí của các phương pháp hiện đại này tuy có cao nhưng có ưu điểm  sẽ giảm được đau đớn và biến chứng cho bạn và rút ngắn thời gian điều trị, phục hồi nhanh hơn. Trong số các phương pháp mổ trĩ hiện đại thì phương pháp Longo khắc phục được những rủi ro của các phương pháp cũ, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, ít đau, không để lại sẹo và khả năng tái phát bệnh thấp.

Mỗi một loại phẫu thuật bệnh trĩ đều có chi phí riêng
Mỗi một loại phẫu thuật bệnh trĩ đều có chi phí riêng

2.5. Địa chỉ y tế thực hiện

Cơ sở y tế bạn chọn thực hiện cắt, mổ trĩ cũng có ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị và chi phí phẫu thuật. Cụ thể mức chi phí ở bệnh viện công lập và bệnh viện tư nhân sẽ có sự khác biệt. Nên tùy vào khả năng kinh tế và yêu cầu y tế cần thiết mà bạn có thể tìm hiểu cũng như chọn phương pháp can thiệp phù hợp. Lưu ý là đừng thấy chi phí thấp ở phòng khám nào đó mà lựa chọn kẻo không đảm bảo chất lượng ca mổ và còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. 

2.6. Chi phí phẫu thuật tái khám sau khi cắt, mổ trĩ

Sau cắt, mổ trĩ thì còn một khâu mà bạn phải thực hiện và cũng có ảnh hưởng đến chi phí cắt, mổ trĩ là tái kiểm tra theo lịch của bác sĩ. Nếu như vết thương đã lành mà không có biến chứng, hoặc khả năng hồi phục ổn định thì bạn chỉ phải trả phí kiểm tra thông thường. Nếu trong trường hợp có các vấn đề như chảy máu, viêm nhiễm… thì chi phí tái khám và điều trị tiếp sẽ thay đổi ảnh hưởng đến chi phí cắt, mổ trĩ.

Chi phí cắt mổ trĩ bao gồm cả chi phí tái khám sau phẫu thuật
Chi phí cắt mổ trĩ bao gồm cả chi phí tái khám sau phẫu thuật

2.7. Chi phí phát sinh do bệnh tái phát nhiều lần

Nếu bệnh trĩ tái phát nhiều lần thì chi phí khám chữa bệnh, điều trị sẽ rất tốn kém hơn vì đa phần mỗi lần bệnh trĩ tái phát thì thường nặng hơn nhiều. Ngoài ra còn có các chi phí đi lại, chi phí chăm sóc, nhu cầu dịch vụ khác,… Nếu có những yêu cầu chăm sóc đặc biệt riêng với bác sĩ, y tá hay chọn nằm phòng chất lượng cao… thì chắc chắn chi phí điều trị mổ trĩ cũng sẽ tăng lên.

3. Bảng giá tham khảo phẫu thuật cắt trĩ bằng các phương pháp khác nhau

Dưới đây là bảng giá tham khảo của các phương pháp cắt trĩ đang được phổ biến:

  • Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT khoảng từ 7.000.000 – 10.000.000 đồng
  • Cắt trĩ bằng phương pháp PPH khoảng từ 6.000.000 – 10.000.000 đồng
  • Phẫu thuật cắt trĩ bỏ vòng khoảng 3.500.000 – 4.000.000 đồng
  • Cắt trĩ bằng phương pháp truyền thống khoảng từ 3.000.000 đồng
  • Cắt trĩ bằng phương pháp Longo khoảng từ 5.000.000 – 7.000.000 đồng
  • Cắt trĩ theo phương pháp Milligan Morgan khoảng từ 2.500.000 đồng

>>Xem thêm: Cắt trĩ bằng phương pháp PPH là như thế nào?

4. Làm sao để tiết kiệm chi phí chữa bệnh trĩ

Để có thể tiết kiệm chi phí chữa bệnh trĩ, bạn nên đi khám ngay khi thấy các dấu hiệu của bệnh mà không nên chủ quan nghĩ là bệnh sẽ tự khỏi sau một thời gian. Bởi bệnh sẽ phát triển nặng thêm kèm theo đó là những biến chứng nguy hiểm mà bạn không lường trước được cùng những ảnh hưởng đến tinh thần, chất lượng cuộc sống. Với các trường hợp mắc trĩ nặng với dấu hiệu như búi trĩ ra sa ngoài nhiều, gây chảy máu, đau đớn, trĩ độ 3, độ 4… thì chỉ có phẫu thuật cắt, mổ trĩ mới có thể xử lý được búi trĩ, ngăn chặn được các biến chứng nguy hiểm. Nếu chần chừ thì có thể sẽ gặp các biến chứng như tăng nguy cơ viêm nhiễm và hoại tử hậu môn, gây thiếu máu và nhiễm trùng máu, ảnh hưởng đến tâm lý, dễ bị viêm nhiễm phụ khoa… Nên việc cải thiện tình trạng búi trĩ là cần thiết và rất quan trọng. 

Cùng với cắt, mổ trĩ thì bạn có thể chọn dùng thêm sản phẩm hỗ trợ điều trị trĩ hiệu quả, an toàn là viên uống có thành phần lành tính. Viên uống này có các thành phần an toàn là Rutin, Đương quy, Magie. Rutin có chứa vitamin P có tác dụng làm bền thành mạch, tăng sự bền vững ở hồng cầu, chống co thắt, giảm lực cơ trơn. Rutin còn giúp nhuận tràng, điều trị giãn tĩnh mạch. Đương quy và Magie cũng tăng cường khả năng giúp làm giảm đau, hoạt huyết, nhuận tràng, thông đại tiện, hạn chế tình trạng táo bón.

Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bạn hãy đi khám ngay khi thấy có các dấu hiệu khác thường để có thể được điều trị kịp thời cũng là cách giảm thiểu chi phí điều trị trĩ.

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA AN TRĨ VƯƠNG CHÍNH HÃNG TẠI DP VINH GIA