Chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền có tốt không?

Tham vấn Y khoa:
Bs CK II Phạm Hưng Củng

Ngày đăng:
17 Tháng Sáu 2021

Lần cập nhật cuối:
27 Tháng Mười Hai 2023

Số lần xem:
3813

Bệnh viện Y học cổ truyền là bệnh viện được biết đến là một trong những địa chỉ chữa bệnh trĩ nổi tiếng được nhiều người biết tới. Tại đây các y bác sĩ sẽ thực hiện các biện pháp điều trị như dùng thuốc thảo dược, châm cứu, bấm huyệt có kết hợp với y học hiện đại nếu cần thiết. Cùng theo dõi bài viết sau đây để có thêm hiểu biết!

Chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y học Cổ truyền có tốt không?
Chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y học Cổ truyền có tốt không?

1. Lịch khám trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền TW

1.1. Đôi nét về bệnh viện Y học cổ truyền TW

Có thể nói trên cả nước có rất nhiều các bệnh viện y học cổ truyền khác nhau. Tuy nhiên, có tiếng tăm lâu đời, các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cũng như được trang bị cơ sở kỹ thuật phục vụ cho y tế tốt nhất phải kể đến Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Trước khi đi vào thông tin về lịch khám, chúng tôi muốn đem đến cho các bạn đôi nét sơ lược về bệnh viện tuyến cuối kinh nghiệm nhất cả nước này. Đầu tiên, Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương được xem là bệnh viện đầu ngành của khu vực miền Bắc về y học cổ truyền. Cũng như là một trong những bệnh viện có uy tín cao trên cả nước.

Bệnh viện đã và đang nhận được sự tin tưởng của người dân trên cả nước cũng như các tổ chức Y Tế Thế Giới hợp tác để chữa trị các bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền.

Hiện nay, về cơ sở vật chất của bệnh viện bao gồm: 23 khoa phòng, 3 trung tâm và có khoảng 630 giường bệnh có khả năng đáp ứng nhu cầu thăm khám nội trú và ngoại trú của đông đảo bệnh nhân ở khu vực phía bắc. Ngoài ra, bệnh viện cũng có thể đón các tuyến khác trên khắp cả nước để kịp thời chữa trị khi cần thiết.

Trải qua hơn 60 năm hoạt động, với đội ngũ y bác sĩ lên đến 370 người. Trong đó có: 05 Phó Giáo sư, 16 Tiến sĩ, 51 Thạc sĩ, 17 Bác sĩ chuyên khoa cấp II và cùng nhiều các chuyên gia khác. Đây đều là những bác sĩ giỏi chuyên môn là PGS, Tiến sĩ, thạc sĩ hoặc bác sĩ chuyên khoa với nhiều năm kinh nghiệm và hiện đã và đang trực tiếp thăm khám, chữa trị cũng như giảng dạy tại các trường đại học lớn hàng đầu trên cả nước như: Trường Đại học Y Hà Nội, Học viện quân y…

Bệnh viện Y học cổ truyền hiện nay tự tin là một trong những bệnh viện y tín với đội ngũ y bác sĩ và nhân có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm chữa trị lâu năm và y đức tốt. Ngoài ra, bệnh viện này cũng là một trong những cái nôi đào tạo, giảng dạy về y học cổ truyền để cung cấp nhân lực cho cả nước.

  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí trực tiếp từ chuyên gia!.

  1.2. Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 84-4-38263 616.
  • Email: icc@nhtm.gov.vn
  • Fax: 84-4-38229 353

  1.3. Lịch khám trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền TW chi tiết

  Cũng giống như lịch trình thăm khám và tiếp nhận thông thường lịch khám trĩ tại bệnh viện Y học cổ truyền TW cũng hoạt động với thời gian cụ thể là từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần.

  Khung thời gian tiếp nhận bệnh nhân trong một ngày sẽ được tính từ 7 giờ sáng và kết thúc lúc 17h chiều.

  Lưu ý:

  Các ngày cuối tuần là thứ 7 và chủ nhật bệnh viện sẽ không làm việc.

  Vì vậy, nếu bạn muốn đến Bệnh viện y học cổ truyền TW thăm khám thì cần chú ý sắp xếp lịch trình của mình để chủ động được thăm khám nhé!

  Lịch khám trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền TW chi tiết
  Lịch khám trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền TW chi tiết

  2. Kinh nghiệm khám trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền TW

  Để giúp các bạn có thể thăm khám bệnh trĩ nhanh chóng, đơn giản hơn thì các bạn nên lưu ý một vài những điều cơ bản khi thăm khám sau đây:

  2.1. Chuẩn bị giấy tờ trước khi đi khám

  Những giấy tờ cần thiết để thăm khám bao gồm:

  • Giấy chứng minh nhân dân
  • Thẻ bảo hiểm y tế hoặc giấy chuyển viện (nếu khám trái tuyến)
  • Bạn có thể mang theo sổ khám bệnh, đơn thuốc và các kết quả xét nghiệm cũ nếu có.

  2.2. Thủ tục khám chữa bệnh tại Bệnh viện y học cổ truyền TW

  • Trước hết, ngay khi đến bệnh viện cần đến ngay bàn đăng ký khám bệnh, nhận phiếu điền đầy đủ thông tin và đóng lệ phí.
  • Tiếp đó, người bệnh đến phòng khám theo hướng dẫn tại quầy nhận bệnh
  • Sau đó, thực hiện các kiểm tra và xét nghiệm theo yêu cầu của bác sĩ
  • Kế tiếp, người bệnh chờ nghe kết luận bệnh từ bác sĩ, sau đó bệnh nhân nhận đơn thuốc về nhà điều trị. Trong trường hợp bệnh nhân cần nhập viện đối với các trường hợp bị bệnh nặng thì phải có sự theo dõi của bác sĩ.
  • Cuối cùng, di chuyển tới phòng thuốc để cắt thuốc về sắc uống.

  2.3. Những cách thức để đăng ký khám chữa bệnh ở Bệnh viện y học cổ truyền TW

  Hiện nay để thăm khám tại Bệnh viện y học cổ truyền TW bệnh nhân cần lưu ý rằng, bệnh viện:

  • Khám trực tiếp tại bệnh viện
  • Chưa tiếp nhận có đăng ký qua cuộc gọi tổng đài.

  Vì vậy, để chủ động thăm khám bệnh nhân cần tìm hiểu lịch thăm khám như đã cung cấp ở trên nhé! Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn phân vân, chưa biết về các thủ tục, giấy tờ thăm khám bảo hiểm y tế, bạn cũng có thể liên hệ đến phòng Kế hoạch tổng hợp hoặc gọi tới số điện thoại 04 3826 3616.

  Ngoài ra, từ tháng 12/2019 thì BookingCare đã hợp tác với Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương trong mảng đặt lịch khám. Nhờ hình thức này bệnh nhân có thể tự lựa chọn các chuyên khoa, khám tự do và tự chọn các bác sĩ để khám cho chính mình. Để tham gia với hình thức này, bệnh nhân cần thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập trang website https://bookingcare.vn/
  • Bước 2: Gõ Bệnh viện y học cổ truyền Trung Ương.
  • Bước 3: Lựa chọn Khoa khám bệnh chất lượng cao. Rồi click vào để đọc các quy trình khám cần thiết.

  2.4. Lựa chọn khoa khám phù hợp

  Bạn có thể khám trĩ tại Bệnh viện y học cổ truyền TW theo các cấp độ như sau đây:

  Thứ nhất, nếu thăm khám bình thường

  Khoa khám bệnh này sẽ nằm ở tòa nhà mới mặt đường đường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Bạn đi vào từ cửa số 4, sau đó rẽ phải là sẽ tới. Khoa khám bệnh này có đặc điểm là thường đông bệnh nhân vào đầu buổi sáng. Nếu bạn muốn có thể tránh khung thời gian này để tránh sự đông đúc.

  Thứ hai, khám theo yêu cầu

  Nếu thăm khám theo yêu cầu, bạn cần đến tòa nhà khoa khám bệnh. Phòng khám sẽ tiếp nhận bệnh nhân từ thứ 2 đến thứ 6. Trong phòng này, mỗi ngày sẽ có 1 bác sĩ khám – là chuyên gia Y học cổ truyền đầu ngành, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa…trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân.

  Cụ thể, đối với:

  • Phòng khám 121 Phó Giáo sư, Ban Giám đốc chỉ khám buổi sáng: 300.000 đồng.
  • Phòng khám 120 Trưởng khoa khám cả sáng và chiều: 250.000 đồng.

  Thứ ba, khám chữa tự nguyện

  Khoa khám bệnh chữa tự nguyện chất lượng cao, khoa khám này nằm ở mặt đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, cổng số 5 của bệnh viện. Đây là khoa khoa khám có mất phí theo hình thức dịch vụ chất lượng cao, người bệnh khi thăm khám theo hình thức này sẽ không mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

  Kinh nghiệm khám trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền TW
  Kinh nghiệm khám trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền TW

  3. Bác sĩ giỏi khám và cắt trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền TW

  Có thể nói, hiện nay Bệnh viện y học cổ truyền TW là một trong những bệnh viện lớn, uy tín với nhiều bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm thăm khám và cắt trĩ tốt nhất. Cụ thể các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, tài năng có thể kể đến là:

  3.1. TS.BSCC Lê Mạnh Cường

  • Phó Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương
  • Phó Chủ tịch Hội Đại trực tràng học Việt Nam
  • Nguyên Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương
  • Là bác sĩ tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài

  3.2. ThS.BSCK II Kiều Đình Khoan

  • Trưởng khoa Lão, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương
  • Hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y học Cổ truyền
  • Nguyên Phó Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương
  • Nguyên Trưởng khoa Người cao tuổi, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương

  3.3. PGS.TS Vũ Nam

  • Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
  • Chuyên gia Y học cổ truyền đầu ngành
  • Nguyên Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh & Thăm dò chức năng, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương
  • Nguyên Trưởng khoa Thăm dò chức năng, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương
  • Phó Chủ nhiệm bộ môn Y học cổ truyền, Trường Đại học Y Hà Nội
  • Tu nghiệp nước ngoài, Thực tập Nội soi tiêu hóa tại Trường Đại học Y (CHU) Angers – Cộng hòa Pháp. Đặc biệt có thế mạnh về điều trị bệnh Tiêu hóa.

  4. Chi phí

  Tùy thuộc vào mức độ mắc bệnh và các thủ thuật cần thực hiện mà chi phí khám, chữa bệnh và điều trị trĩ có chi phí khác nhau. Để có thể chủ động hơn về khả năng tài chính các bạn có thể tham khảo giá cả cho vấn đề của bản thân. Từ đó, có kế hoạch chuẩn bị thăm khám cho phù hợp.

  Hiện nay, chi phí chữa trị bệnh trĩ tùy thuộc vào phương pháp lựa chọn để cắt trĩ. Cụ thể:

  • Nếu lựa chọn phương pháp cắt trĩ thông thường thì thường có giá dao động ở khoảng 2-3 triệu đồng.
  • Nếu lựa chọn phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp công nghệ cao như Longo thì mức giá có thể lên đến hàng chục triệu đồng.
  • Nếu là các đối tượng thuộc diện chữa trị theo BHYT thì sẽ được bảo hiểm thanh toán trong khoảng từ 40-100% chi phí khám chữa bệnh.
  • Ngoài ra, các chi phí phát sinh khác cho thuốc men và các chi phí khác các bệnh nhân cũng cần có sự chuẩn bị chu đáo để chủ động trong chữa trị hơn.

  5. Các phương pháp điều trị bệnh trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền TW

  Hiện có 3 phương pháp điều trị bệnh trĩ được Bệnh viện Y học cổ truyền TW áp dụng cụ thể là: Nội khoa, thủ thuật và phẫu thuật cắt trĩ. Những phương pháp này sẽ được các bác sĩ áp dụng tùy theo thể trạng, tình trạng bệnh nhân. Vì vậy, các bạn hãy yên tâm rằng bệnh viện sẽ lựa chọn phương pháp tốt nhất để điều trị cho bạn.

  5.1. Nội khoa (dùng thuốc)

  Với phương pháp Nội khoa thì bệnh nhân sẽ được điều trị chủ yếu bằng các loại thuốc Đông Y kết hợp sau khi phẫu thuật cắt trĩ. Có thể thấy những ưu điểm rõ dệt của phương pháp này là có thể giúp bệnh nhân nhanh chóng gây tê, giảm đau và hỗ trợ và giúp vết thương mau lành hơn. Ngoài ra, vấn đề bí tiểu sau khi mổ trĩ cũng được hạn chế đến tối đa nếu bệnh nhân dùng phương pháp này.

  Trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Thường xuyên luyện tập thể thao, ăn uống điều độ với chế độ ăn xanh, nhiều chất xơ và uống nhiều nước mỗi ngày.

  Phương pháp Nội khoa phù hợp với bệnh nhân trĩ đang trong giai đoạn từ cấp độ 1 đến cấp độ 2. Ngoài ra nếu bệnh nhân thuộc cấp độ 3 và cấp độ 4 không đủ điều kiện để thực hiện tiểu thuật, phẫu thuật cũng có thể được áp dụng.

  5.2. Điều trị bằng thủ thuật

  Đối với phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật có 2 cách để thực hiện cụ thể là:

  Thắt búi trĩ bằng vòng cao su

  Phương pháp này được sử dụng đối với các bệnh nhân bị trĩ nội độ 2, trĩ nội độ 1 khi điều trị bảo tồn không kết quả hoặc trĩ độ 3 búi đơn nhỏ. Khi sử dụng cách điều trị này thì bệnh nhân có thể có được các ưu điểm như: Chịu ít đau đớn hơn, không nhất thiết phải nằm lại bệnh viện điều trị và ngay sau khi thủ thuật gần như có thể hoạt động bình thường.

  Tuy nhiên, cách này cũng tiềm ẩn những nhược điểm phiền toái, nhất là: Có thể xuất hiện hiện tượng chảy máu vào ngày búi trĩ hoại tử rụng. Nếu xuất huyết nặng phải nhập viện để cầm máu. Để chữa khỏi bệnh nhân cần thực hiện đến vài lần. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể bị nhiễm trùng vùng chậu…

  Lưu ý, phương pháp này không áp dụng cho các bệnh nhân mắc bệnh trĩ có triệu chứng bị trĩ nặng hơn thuộc cấp độ 3 và cấp độ 4. Hoặc các đối tượng bệnh nhân bị bệnh trĩ tắc mạch có kèm theo các biểu hiện như áp xe, nứt kẽ hậu môn, rò kẽ hậu môn…

  Tiêm gây xơ búi trĩ

  Cách này thường được thực hiện cho các bệnh nhân thuộc các cấp độ trĩ 2, độ 1 hoặc trĩ độ 3 nhỏ búi rời. Ngoài ra, cách này cũng được áp dụng đối với các trường hợp chống chỉ định khi phẫu thuật với mục tiêu là cầm máu khi các giải pháp điều trị bảo tồn không đem lại kết quả.

  Ưu điểm của cách thủ thuật này cũng là ít gây ra đau đớn cho bệnh nhân, gần như không có biến chứng. Bệnh nhân sau khi thực hiện thủ thuật cũng có thể hoạt động bình thường, không cần nằm viện. Thủ thuật đơn giản và dễ thực hiện nên tỉ lệ thành công cao.

  Tuy nhiên, dùng thủ thuật này cũng tiềm ẩn rất nhiều các nguy cơ như: Vẫn có thể bị chảy máu, bị áp xe, bị nhiễm trùng, phải thủ thủ thuật nhiều lần, khó đem lại hiệu quả đối với những bệnh nhân bị mắc trĩ nặng…

  Lưu ý, cách này không sử dụng với các bệnh nhân bị trĩ tắc mạch, bệnh nhân bị mắc bệnh trĩ có kèm các bệnh lý khác như viêm trực tràng xuất huyết hay nứt kẽ hậu môn…

  5.3. Điều trị bằng phẫu thuật

  Khác với phương pháp dùng thủ thuật cũng như nội khoa, phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng phẫu thuật được xem như cách chữa hiệu quả cao nhất, tỉ lệ tái bệnh cũng rất thấp.

  Phương pháp phẫu thuật sẽ được dùng cho các trường hợp là: Bệnh nhân mắc trĩ ở độ 3, 4 hoặc trĩ ở độ 2 không có kết quả khi điều trị bằng phương pháp dùng thủ thuật. Ngoài ra, bệnh nhân mắc trĩ có kèm các bệnh lý khác như nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn, bị áp xe, mảnh da thừa…đều có thể áp dụng.

  Ưu điểm của phương pháp này là có thể sử dụng cho nhiều đối tượng mắc bệnh trĩ ở nhiều cấp độ hơn, mức độ mắc bệnh nặng hơn và tái bệnh thấp. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp là có thể đau đớn sau mổ, thời gian phục hồi dài, có thể từ 4-6 tuần điều trị.

  Thêm nữa, có thể tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ khi thực hiện phẫu thuật như: Có thể gặp vấn đề về chảy máu sau mổ, hẹp hậu môn, mất tự chủ hậu môn… Tuy vậy, ngày nay có rất nhiều các hình thức mổ tiên tiến như mổ bằng thiết bị hàn mạch, dao siêu âm…hạn chế đau đớn và rủi ro cho bệnh nhân sau phẫu thuật.

  Lưu ý, không dùng phẫu thuật cho các chống chỉ định ngoại khoa.

  Các phương pháp điều trị bệnh trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền TW
  Các phương pháp điều trị bệnh trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền TW

  6. Những lưu ý sau khi mổ cắt trĩ

  Bệnh nhân sau khi mổ trĩ cần lưu tâm đến một số vấn đề như sau để nhanh chóng phục hồi và khỏi bệnh:

  6.1. Những điều nên làm

  • Sau 5-7 ngày phẫu thuật thì bệnh nhân nên ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa như cháo, súp hoặc các loại thức ăn chứa nhiều chất xơ.
  • Uống nhiều nước mỗi ngày, đảm bảo uống đủ từ 2-2,5 lít nước.
  • Vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn sau khi đi vệ sinh để hạn chế bị viêm nhiễm không đáng có. Cần dùng khăn mềm để lau thay vì là dùng giấy để tránh vết thương không bị chảy máu.

  6.2. Những điều nên hạn chế

  • Hạn chế ăn các loại thức ăn cay nóng và chứa nhiều dầu mỡ. Đồng thời bệnh nhân cũng không nên ăn các loại thức ăn chế biến sẵn.
  • Không sử dụng các chất kích thích có hại cho cơ thể như rượu, bia, thuốc lá….để hạn chế việc cảm thấy buồn đi vệ sinh, hạn chế tình trạng táo bón hoặc khiến cho vết thương có nguy cơ nhiễm khuẩn, nhiễm trùng và lâu khỏi.
  • Không uống các loại thức uống khiến vết thương khó lành và nhiễm khuẩn. Có thể kể đến các loại nước như: Rau má, diếp cá, nước nhọ nồi…

  Có thể kết hợp sử dụng bổ sung viên uống bảo vệ sức khỏe có thành phần thảo dược rất an toàn hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Trên thị trường hiện nay có một sản phẩm được đông đảo người dùng lựa chọn cũng như nhận được những đánh giá tích cực từ các chuyên gia y tế và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành. Sản phẩm này có chứa các thảo dược tự nhiên rất an toàn như Đương quy, Diếp cá, Tinh chất nghệ meriva, Rutin,… giúp giảm đau rát hậu môn, nhanh liền vết thương, hết táo bón nhanh chóng và khiến người bệnh nhanh chóng phục hồi hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Không chỉ vậy, ngay cả phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú cũng có thể sử dụng mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nào.

  >> Xem thêm: Thầy thuốc ưu tú, BS Phạm Hưng Củng Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế tư vấn cách đẩy lùi bệnh trĩ an toàn, hiệu quả TẠI ĐÂY.

  Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết khi tìm hiểu về việc khám và chữa bệnh trĩ ở Bệnh viện y học cổ truyền TW. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho người bệnh trong quá trình tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, hiệu quả.

  Bài viết liên quan:

   

  Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

   Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

   TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA AN TRĨ VƯƠNG CHÍNH HÃNG TẠI DP VINH GIA