Cách chữa bệnh trĩ nội

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Cách chữa bệnh trĩ nội

Khái quát chung

Trĩ nội là một dạng của bệnh trĩ, khi các bũi trĩ nằm trong trực tràng, ở phía trên đường lược. Thông thường bệnh trĩ nội được chia làm 4 cấp độ:

Trĩ nội độ 1

Búi tĩnh mạch trĩ còn nhỏ, thường không có dấu hiệu rõ rệt. Thỉnh thoảng, khi đi đại tiện thấy máu dính trên giấy vệ sinh, hay dính trong phân, hoặc máu chảy thành giọt, sau khi đại tiện, máu sẽ tự ngưng.

Trĩ nội độ 2

Búi tĩnh mạch trĩ bắt đầu lớn, đi đại tiện cũng gặp những triệu chứng như trĩ nội độ 1, nhưng số lần tăng lên. Khi đi đại tiện, búi trĩ sẽ thòi ra ngoài hậu môn, tuy nhiên sau khi đại tiện búi trĩ sẽ tự động co lên.

Trĩ nội độ 3

Búi trĩ sưng to, khi đại tiện, giấy vệ sinh có thể dính máu hoặc không, búi trĩ lòi ra ngoài hậu mộn. Khi đi lại, ho, hắt hơi bũi trĩ cũng có thể sa ra ngoài, không thể tự co lên được, bệnh nhân phải dùng tay đẩy búi trĩ mới co vào trong hậu môn

Trĩ nội độ 4

Các búi trĩ ngày càng to hơn, lòi ra ngoài hậu môn (còn gọi là lòi dom) và không thể dùng tay đẩy vào bên trong hậu môn được.

Cách chữa bệnh trĩ nội

Phương pháp điều trị

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh trĩ, tùy theo các triệu chứng biểu hiện, dạng bệnh cũng như tình trạng bệnh. Đối với trĩ nội, có thể chữa trị bằng thuốc uồng, thuốc bôi, bằng những bài thuốc y học dân gian hay các thủ thuật và phẫu thuật tùy theo mức độ của bệnh.

Đối với trĩ nội độ 1, độ 2:

Khi búi trĩ chưa sa ra ngoài hoặc sa ra nhưng vẫn tự co lại được, bạn có thể điều trị nội khoa bằng cách uống thuốc, sử dụng thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn.

Bên cạnh đó, các bác sĩ có thể đề nghị bạn tiến hành các thủ thuật để việc điều trị được nhanh và mau lành bệnh hơn. Các thủ thuật có thể kể đến như: chích xơ, thắt búi trĩ bằng vòng cao su, dùng máy đốt điện cao tần, quang đông hồng ngoại,…

Khoảng 80% người mắc trĩ nội áp dụng các phương pháp không phẫu thuật kể trên đã loại trừ được các triệu chứng của bệnh.

Đối với trĩ nội độ 3, độ 4:

Búi trĩ nội ở độ 3, độ 4 thường phải tiến hành phẫu thuật.

Ngoài việc điều trị bằng thuốc hay áp dụng các thủ thuật, thậm chí là tiến hành phẫu thuật, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt. Chế độ ăn uống nên có nhiều rau củ, trái cây, cung cấp nhiều chất xơ, ngăn ngừa táo bón, giúp đại tiện dễ dàng. Tránh ăn quá nhiều thức ăn có nhiều gia vị cay, nóng uống các thức uống có cafein, thức uống có cồn. Cần tập luyện thể dục thể thao, tránh căng thẳng, mệt mỏi hay vận động quá mạnh.

Tham khảo thêm: http://www.benhtri.net.vn/

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

Cách chữa bệnh trĩ nội

ĐỐI TÁC