Chia sẻ kinh nghiệm khám trĩ ở bệnh viện Bình Dân

Tham vấn Y khoa:
Bs CK II Phạm Hưng Củng

Ngày đăng:
19 Tháng Tư 2021

Lần cập nhật cuối:
27 Tháng Mười Hai 2023

Số lần xem:
7196

Bệnh viện Bình Dân là một trong những cơ sở y tế xuất sắc trong việc điều trị phẫu thuật tổng quát và phẫu thuật niệu khoa. Dưới đây là những chia sẻ về việc khám chữa bệnh trĩ tại cơ sở y tế này mời các bạn cùng tham khảo!

Chia sẻ kinh nghiệm khám trĩ ở bệnh viện Bình Dân tại Thành phố Hồ Chí Minh
Chia sẻ kinh nghiệm khám trĩ ở bệnh viện Bình Dân tại Thành phố Hồ Chí Minh

1. Thông tin về bệnh viện Bình Dân

Bệnh viện Bình Dân được thành lập năm 1954, được xem là cái nôi ngoại khoa của thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, bệnh viện Bình Dân là bệnh viện chuyên khoa hạng Nhất về phẫu thuật tổng quát và phẫu thuật niệu khoa.

Đến khám và chữa bệnh trĩ tại bệnh viện Bình Dân, người bệnh sẽ được các y bác sĩ chăm sóc và thăm khám một cách chuyên nghiệp, tận tâm để giúp người bệnh mau chóng khỏi bệnh. Bên cạnh đó, với các trang bị kỹ thuật tiên tiến và hiện đại, bệnh viện Bình Dân luôn là một địa chỉ tốt để các bệnh nhân hoàn toàn yên tâm thực hiện điều trị.

2. Phương pháp mổ trĩ ở bệnh viện Bình Dân

Tại bệnh viện Bình Dân, người bệnh sẽ được điều trị bằng các phương pháp mổ trĩ an toàn và hiệu quả. Trong đó, có hai phương pháp cơ bản và thường được sử dụng đó là:

2.1. Cắt trĩ thông thường

Với phương pháp cắt trĩ thông thường, người bệnh sẽ được các y bác sĩ điều trị bằng các biện pháp kỹ thuật như dùng dao đốt Ligasure, dao đốt điện, dao siêu âm Harmonic Scalpel… Tuy nhiên, vì cắt trĩ thông thường nên người bệnh sẽ cảm thấy rất đau đớn, khó chịu vùng hậu môn. Bên cạnh đó, những bệnh nhân gặp phải căn bệnh trĩ lâu năm và các búi trĩ có kích thước quá lớn, đã sa ra ngoài thì biện pháp cắt trĩ dường như không mang lại tác dụng. Sau khi tiến hành phẫu thuật bằng biện pháp này, người bệnh cần ở lại bệnh viện theo dõi vài ngày để xem có xuất hiện biến chứng hay không. Nếu tình trạng bệnh nhân đã ổn định trở lại sẽ được phép xuất viện theo chỉ định của bác sĩ.

2.2. Cắt trĩ Longo

Longo được xem là biện pháp cắt trĩ hiện đại và tiên tiến nhất, được giới chuyên môn đánh giá cao vì mức độ chữa bệnh trĩ tốt. Biện pháp này ít gây đau đớn cho người bệnh mà sẽ khiến người bệnh cảm thấy thoải mái hơn. Thực hiện các biện pháp cắt trĩ Longo không mất thời gian ở lại bệnh viện nhiều sau phẫu thuật mà chỉ cần theo dõi khoảng 6 tiếng là bệnh nhân có thể ra về.

Sau phẫu thuật ngoài chỉ định đến từ các bác sĩ người bệnh cũng có thể sử dụng thêm các thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa các thảo dược thiên nhiên như Cao diếp cá, cao đương quy, Magie, Rutin, Meriva sẽ giúp cải thiện tình trạng đau rát, chảy máu búi trĩ, hết táo bón, hỗ trợ co nhanh búi trĩ và tăng sức bền hệ tĩnh mạch.

Mổ trĩ ở bệnh viện Bình Dân như thế nào?
Mổ trĩ ở bệnh viện Bình Dân như thế nào?

3. Quy trình khám – mổ trĩ tại bệnh viện Bình Dân

Trước khi đến khám và cắt trĩ tại bệnh viện Bình Dân trước hết người bệnh nên tìm hiểu rõ ràng về quy trình khám chữa bệnh tại đây để đỡ mất thời gian trong việc điều trị. Các bạn có thể tham khảo quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện Bình Dân theo các bước dưới đây:

3.1. Đối với những bệnh nhân thuộc diện sử dụng Bảo hiểm y tế

Với những người sử dụng bảo hiểm y tế, bệnh nhân hãy chú ý như sau:

 • Bước 1: Người bệnh hãy đến đăng ký khám bệnh tại bàn hướng dẫn sau đó xuất trình thẻ bảo hiểm y tế của mình và lấy sổ khám cũng như số thứ tự khám chữa bệnh.
 • Bước 2: Người bệnh nên đợi đến lượt thăm khám và khám bệnh tư vấn trực tiếp với các chuyên gia y tế.
 • Bước 3: Các bác sĩ tại đây sẽ tiến hành chỉ định một số xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán tình trạng bệnh như: xét nghiệm máu, x quang, nội soi…
 • Bước 4: Sau khi có kết quả, người bệnh đem kết quả trở lại phòng khám ban đầu để được các bác sĩ đọc kết quả.
 • Bước 5: Sau khi có kết quả, các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng biện pháp nào, sử dụng thuốc hay tiến hành phẫu thuật. Nếu trong trường hợp buộc phải phẫu thuật, các bác sĩ sẽ đưa ra lịch hẹn cụ thể cho bệnh nhân.
 • Bước 6: Người bệnh thanh toán viện phí và sử dụng thuốc nếu có.

3.2. Đối với trường hợp người bệnh không có thẻ bảo hiểm y tế

Nếu không có thẻ bảo hiểm y tế, người bệnh sẽ phải trả mức giá cao hơn so với các bệnh nhân sử dụng thẻ bảo hiểm y tế. Dưới đây là quy trình khám chữa bệnh mà các bệnh nhân có thể tham khảo:

 • Bước 1: Đầu tiên, người bệnh cũng tiến hành đăng ký và lấy sổ khám, số thứ tự tại quầy hướng dẫn.
 • Bước 2: Sau đó, người bệnh cần đợi đến số đã được báo để vào thăm khám trực tiếp với các chuyên gia.
 • Bước 3: Tại đây, các bác sĩ cũng đưa ra các chỉ định, xét nghiệm ban đầu để chẩn đoán tình trạng của bệnh.
 • Bước 4: Người bệnh cần thanh toán phí tại quầy trước khi thực hiện khám bệnh.
 • Bước 5: Bệnh nhân sẽ được thực hiện các chẩn đoán ban đầu và đợi lấy kết quả. Sau khi có kết quả, người bệnh trở lại phòng khám tư vấn đầu tiên để được các bác sĩ đọc kết quả.
 • Bước 6: Sau khi có kết quả, các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng biện pháp nào, sử dụng thuốc hay tiến hành phẫu thuật. Nếu trong trường hợp buộc phải phẫu thuật, các bác sĩ sẽ đưa ra lịch hẹn cụ thể cho bệnh nhân.
 • Bước 7: Người bệnh có thể mua thuốc tại quầy theo sự chỉ định của bác sĩ.

4. Chi phí mổ trĩ tại bệnh viện Bình Dân

Tại bệnh viện bình dân, bảng giá thực hiện mổ phẫu thuật trĩ được niêm yết công khai, cụ thể theo đúng quy định của bộ y tế. Cụ thể người bệnh có thể tham khảo như sau:

 • Khám bệnh hẹn giờ, chọn bác sĩ : 200.000 VNĐ
 • Khám bệnh dịch vụ: 100.000 VNĐ
 • Khám bệnh chuyên khoa: 50.000 VNĐ
 • Tiền công dịch phụ phẫu thuật: Đặc biệt loại I: 5000.000 VNĐ, Loại II: 3.500.000 VNĐ, Loại III: 2.500.000 VNĐ
 • Tiền công dịch vụ thủ thuật: Đặc biệt loại I: 1.250.000 VNĐ, Loại II: 875.000 VNĐ, Loại III: 625.000 VNĐ
 • Tiền công dịch phụ phẫu thuật trọn gói trong ngày: Đặc biệt loại I: 6.800.000 VNĐ, Loại II: 5.300.000 VNĐ, Loại III: 4.300.000 VNĐ
 • Tiền công dịch vụ thủ thuật trọn gói trong ngày: Đặc biệt loại I: 3.050.000 VNĐ, Loại II: 2.675.000 VNĐ, Loại III: 2.425.000 VNĐ

Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, sẽ có một số chi phí phát sinh tùy theo mức độ và tình trạng của người bệnh. Vì vậy, muốn biết chính xác hãy liên hệ với bệnh viện Bình Dân để được tư vấn.

Chi phí mổ trĩ tại bệnh viện Bình Dân hết bao nhiêu tiền?
Chi phí mổ trĩ tại bệnh viện Bình Dân hết bao nhiêu tiền?

5. Một số lưu ý khi mổ trĩ ở bệnh viện Bình Dân

Khi đến khám chữa tại bệnh viện Bình Dân, người bệnh nên lưu ý các vấn đề như sau:

 • Bệnh viện có hai khu khám bệnh khác nhau, một bên là khu khám thường và một bên là khu kỹ thuật cao khám chữa dịch vụ. Vì vậy, tùy theo yếu tố tài chính của mình mà người bệnh có thể lựa chọn các khi khám chữa bệnh phù hợp.
 • Bệnh viện Bình Dân có lượng bệnh nhân đến thăm khám và điều trị rất lớn vì vậy người bệnh nên chủ động đến sớm để có thể thăm khám điều trị nhanh chóng.

6. Thông tin liên hệ và thời gian khám bệnh

Bệnh viện Bình Dân có địa chỉ như sau:

 • Trụ sở chính: Số 371 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TPHCM.
 • Khu kỹ thuật cao: Số 408 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TPHCM.

Thời gian làm việc:

Trụ sở chính:

 • T2 – T6: 6h30 – 11h30; 13:00 – 16:00.
 • Khám ngoài giờ T2 – T6: 16:00 – 18:00.
 • Khám ngoài giờ T7 và ngày lễ: 7:00 – 11:30.

Thời gian làm việc khu kỹ thuật cao:

 • T2 – T6: 6h30 – 11h10; 13:00 – 16:00.
 • Khám nam khoa ngoài giờ (thứ 7): 7:00 – 11:30.

Trên đây là tất tần tật những thông tin cần thiết về việc thăm khám bệnh trĩ tại bệnh viện Bình Dân. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho người bệnh trong quá trình tìm hiểu để khám chữa bệnh tại bệnh viện này.

Bài viết liên quan:

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

  TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA AN TRĨ VƯƠNG CHÍNH HÃNG TẠI DP VINH GIA