Tìm hiểu chung về bệnh thường gặp ở hậu môn trực tràng (phần III).

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Tìm hiểu chung về bệnh thường gặp ở hậu môn trực tràng (phần III).

Cách trị bệnh trĩ – Rò hậu môn là cách gọi tắt của bệnh rò hậu môn trực tràng, có biểu hiện là đường dò có một lỗ nằm ở thành ống hậu môn trực tràng, một lỗ nằm ở phần da hậu môn, đồng thời được bao phủ bởi một tổ chức cơ. Rò hậu môn là di chứng do đường tuyến hậu môn bị viêm nhiễm, hình thành mủ, mủ bị vỡ gây ra. Biểu hiện chủ yếu của rò hậu môn là phần da quanh hậu môn có lỗ rò, chảy dịch mủ ra ngoài. Nguyên nhân gây ra rò hậu môn là do viêm trực tràng. Còn bệnh viêm trực tràng lại do phân khô cứng, nứt hậu môn và các bệnh truyền nhiễm khác gây ra. Rò hậu môn và bệnh trĩ rất dễ phân biệt.

– Bệnh túi thừa trực tràng là một khối u lành tính do niêm mạc trực tràng hoặc các tuyến dưới niem mạc gây ra. Bệnh có thể gặp ở bất cứ đổ tuổi hay giới tính nào, có thể phát sinh ở bất cứ vị trí nào trong ruột, nhưng thường gặp ở rực tràng, đại tràng sigma. Bệnh thường do các chứng viêm kích thích, đột biến gen, yếu tố di truyền, ăn uống, tổn thương cơ học hoặc do phân kích thích. Triệu chứng chủ yếu là đại tiện ra máu, buồn đại tiện nhưng không đi được hoặc đi rồi nhưng vẫn có cảm giác đi chưa hết. Thăm khám trực tràng bằng tay hoặc tiến hành nội soi có thể chuẩn đoán chính xác bệnh này.

– U trực tràng thường gặp ở người già, biểu hiện chủ yếu là trong phân có máu, tiêu chảy hoặc táo bón hình dạng phân thay đổi, buồn đại tiện nhưng không đi được hoặc đi rồi nhưng có cảm giác như đi chưa hết. Phần lớn những người bị u trực tràng là do viêm đường ruột mạn tính, u lành biến chứng thành u ác hoặc do yếu tố ăn uống. Khi thăm khám trực tràng bằng tay có thể phát hiện một cục sưng, kiểm tra bệnh lý có thể kết luận chính xác bệnh này.

Dược phẩm Vinh Gia

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

cách trị bệnh trĩ

ĐỐI TÁC