Tại sao sau khi phẫu thuật, một số người bệnh lại bị sa hậu môn?

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Tại sao sau khi phẫu thuật, một số người bệnh lại bị sa hậu môn?

Sa hậu môn là một trong những triệu chứng thường gặp của người bệnh sau khi phẫu thuật hậu môn trực tràng. Người bệnh thường có những biểu hiện như vùng hậu môn bị sa, có cảm giác bị tắc, hoặc luôn có cảm giác muốn đi vệ sinh hoặc xuất hiện tâm trạng lo lắng.

Những nguyên nhân thường gặp dẫn đến sa hậu môn trực tràng là:

– Sau khi phẫu thuật, mặt ngoài vết thương bị viêm, ra máu hoặc bị nhiễm trùng.

– Di chứng của bệnh trĩ gây ra kích thích.

– Do vùng bên trong hậu môn bị tắc gây ra kích thích.

– Do chưa chữa khỏi bệnh trĩ nội.

– Sau khi phẫu thuật, vết thương bị viêm dẫn đến sa hậu môn, nhiễm trùng vùng hậu môn dẫn đến sa trực tràng. Nguyên nhân phát bệnh do biến chứng của bệnh trĩ, thông thường bệnh thuyên giảm sau khi vết chỉ khâu tiêu. Khi chỉ khâu tiêu thì triệu chứng sa hậu môn cũng thuyên giảm.

Để bớt những tổn thương bên trong trong hậu môn, người bệnh trĩ phải chữa trị triệt để những biến chứng của bệnh trĩ, đó cũng là một trong những biện pháp để tránh triệu chứng sa hậu môn.

Khi bị sa hậu môn tương đối nặng, người bệnh nên nằm nghỉ ngơi, tránh đứng quá lâu hoặc hoạt động quá sức, đồng thời phải kết hợp dùng thuốc nước Đông y ngồi tắm để chữa trị, có thể dùng 20ml nước phèn chua súc ruột nồng độ 0,5% hoặc 1% để trị liệu sa hậu môn. Ngoài ra, người bệnh có thể điều trị bằng cách dùng tia laze để thúc đẩy máu tuần hoàn. Phương pháp này có tác dụng rõ rệt để giảm triệu chứng sa hậu môn.

Dược Phẩm Vinh Gia 

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

cách điều trị bệnh trĩ

ĐỐI TÁC