Những dấu hiệu của bệnh ung thư trực tràng giai đoạn đầu là gì?

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Những dấu hiệu của bệnh ung thư trực tràng giai đoạn đầu là gì?

+ Thói quen đại tiện thay đổi, số lần đại tiện tăng lên.

+ Có sự tha đổi giữa việc tiêu chảy và táo bón.

+ Hình dạng phân thay đổi như nhỏ, dẹt hoặc có rãnh.

+ Khi đại tiện, phân có máu, dịch nhầy.

+ Giảm cân, thiếu máu không rõ nguyên nhân.

+ Xuất hiện chứng trướng bụng, đau bụng, tiêu hóa kém, chán ăn.

– Thói quen đại tiện thay đổi: thói quen đại tiện thay đổi là dấu hiệu xuất hiện sớm nhất và thường gặp nhất của bệnh ung thư trực tràng. Do sự kích thích của khói u, người mắc bệnh trong thời gian ngắn xuất hiện số lần đại tiện tăng lên mà không rõ nguyên nhân là táo bón hoặc tiêu chảy, có cảm giác đại tiện không hết. Khi bệnh phát triển, khối u dần che lấp miệng trực tràng, dẫn đến táo bón, phân nhỏ hoặc biến hình, bụng trướng.

– Tính chất và trạng thái đại tiện thay đổi: khi đại  tiện, phân thường lỏng, có máu hoặc dịch nhầy. Trong số những ngươi bị bệnh ung thư trực tràng, có khoảng 80-90% số người đại tiện ra máu, máu có màu đỏ tươi hoặc đỏ thẫm, thường trộn lấy với chất dính hoặc dịch nhày. Có lúc còn thấy trong phân và nước tiểu có các phần của khối u rơi xuống, nhưng lúc này không còn là giai đoạn đầu nữa.

– Chuẩn đoán ung thư trực tràng giai đoạn đầu: khi phát hiện các triệu chứng trên, người bệnh phải ngay lập tức đến bệnh viện kiểm tra. Thông thường, kiểm tra trực tràng bằng tay có thể phát hiện ra bệnh ung thư trực tràng, kiểm tra bằng ống nội soi kết tràng chữ S xích ma có thể phát hiện dược tất cả các triệu chứng biểu hiện của bệnh ung thư trực tràng.

– Phải thay đổi suy nghĩ nhiều người do xấu hổ hoặc do sợ đau khi iểm tra nên bác sỹ đưa phiếu cho bệnh nhân thì họ chỉ cầm lấy phiếu mà không tiến hành kiểm tra thực tế, như vậy họ đang tự cản trở việc phát hiện bệnh. Về mặt lâm sàng, những trường hợp này phải chú ý thay đổi về cách nghĩ.

Dược Phẩm Vinh Gia

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ

ĐỐI TÁC