Những dấu hiệu của bệnh ung thư trực tràng giai đoạn đầu là gì?

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Những dấu hiệu của bệnh ung thư trực tràng giai đoạn đầu là gì?

+Thói quen đại tiện thay đổi, số lần đại tiện tăng lên.

+Có sự thay đổi giữa việc tiêu chảy và táo bón.

+Hình dạng phân thay đổi như nhỏ, dẹt hoặc có rãnh.

+Khi đại tiện, phân có máu, dịch nhầy.

-Giảm cân.

+Thiếu máu không rõ nguyên nhân.

+Xuất hiện chứng trướng bụng , đau bụng, tiêu hóa kém, chán ăn.

Thói quen thay đổi: Thói quen đại tiện thay đổi là dấu hiệu xuất hiện sớm nhất và thường gặp nhất của bệnh ung thư trực tràng. Do sự kích thích của khối u, người mắc bệnh trong thời gian ngắn xuất hiện số lần đại tiện tăng lên mà không rõ nguyên nhân là táo bón hoặc tiêu chảy ,có cảm giác đại tiện không hết. Khi bệnh phát triển ,khối u dần che lấp miệng trực tràng, dẫn đến táo bón, phân nhỏ hoặc biến hình, bụng trướng.

Tính chất và trang thái đại tiện thay đổi: Khi đại tiện phân thường lỏng, có máu hoặc dịch nhầy.Trong số những người bị ung thư trực tràng có khoảng 80- 90% số người đại tiện ra máu, máu có màu đỏ tươi hoặc màu đỏ thẫm, thường trộn lẫn với chất dính hoặc dịch nhầy. Có lúc còn thấy trong phân và nước tiểu có các phần của khối u rơi xuống, nhưng lúc này không còn là giai  đoạn đầu nữa.

Chẩn đoán ung thư trực tràng giai đoạn đầu: khi phát hiện các triệu chứng trên người bệnh ngay lập tức phải đến bệnh viện kiểm tra. Thông thường kiểm tra trực tràng bằng tay có thể phát hiện ra bệnh ung thư trực tràng, kiểm tra bằng ống nội soi kết tràng chữ S xích ma có thể  phát hiện được tất cả các triệu chứng biểu hiện của bệnh ung thư trực tràng.

Phải thay đổi suy nghĩ nhiều người do xấu hổ hoặc do sợ đau khi kiểm tra nên khi bác sĩ đưa phiếu cho bệnh nhân thì họ chỉ cầm lấy phiếu mà không kiểm tra thực tế , như vậy họ đang cản trở việc phát hiện bệnh .Về mặt lâm sàng, những trường hợp này phải chú ý thay đổi về cách nghĩ.

Dược Phẩm Vinh Gia

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

các phương pháp chữa bệnh trĩ

ĐỐI TÁC