Người bị rò hậu môn có nên phẫu thuật không?

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Người bị rò hậu môn có nên phẫu thuật không?

Bệnh rò hậu môn thường xảy ra ở phần sau hậu môn, vào khoảng thời gian từ 3-9 giờ.Tại vị trí này, các xoang hậu môn phân bố khá nhiều.

Bệnh rò hậu môn thông thường chia làm 4 loại sau:

– Rò hậu môn ở tầng mỏng dưới niêm mạc và dưới da.

– Rò hậu môn cơ vòng lỗ hậu môn.

– Rò hậu môn ở trực tràng xương ngồi.

– Rò hậu môn ở trực tràng xương chậu.

Điều trị đơn giản nhất là loại rò hậu môn thứ nhất, loại này chỉ gây rò hậu môn 5-6% so với các bệnh hậu môn trực tràng. Rò hậu môn do cơ vòng lỗ hậu môn chia thành vị trí trên và dưới, rò hậu môn vị trí trên kéo dài đến phía trên cơ vòng, rò hậu môn vị trí dưới kéo dài đến dưới cơ vòng, trong đó vị trí thấp chiếm 60% tổng số và dễ điều trị. Loại rò hậu môn thứ ba tương đối nghiêm trọng và cũng là loại khó điều trị nhất. Loại thứ tư làm phẫu thuật cũng tương đối khó khăn, có khi cần phải tạo đường rò, hoặc sau khi phẫu thuật, người bệnh phải nhịn ăn và truyền dinh dưỡng qua tĩnh mạch (bệnh trĩ và cách điều trị).

Phẫu thuật rò hậu môn bao gồm hai loại: Phẫu thuật mở tách cắt và phẫu thuật bảo vệ cơ vòng. Dựa vào các loại rò hậu môn và độ dày mỏng của ống mủ để quyết định lựa chọn phương pháp nào.Thời gian phẫu thuật khoảng 10-20 phút, sau khi phẫu thuật, người bênh phải nằm nghỉ 1-2 tuần (bệnh trĩ).

Tiến hành phẫu thuật rò hậu môn, bác sĩ gặp khó khăn với các cơ xung quanh hậu môn, nếu cắt bỏ quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới chức năng co dãn của hậu môn, cắt bỏ quá ít có thể làm cho bệnh tái phát, khi đó, chữa trị sẽ tương đối khó khăn.

 Dược Phẩm Vinh Gia

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

Bệnh trĩ và cách điều trị

ĐỐI TÁC