Táo bón kinh loan (co giật) và tắc nghẽn

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiêu hóa Táo bón kinh loan (co giật) và tắc nghẽn

Táo bón kinh loan

Táo bón kinh loan là một loại thuốc táo bón chức năng do vận động quá mạnh của ruột mà sinh ra co giật làm cho khoang ruột hẹp và phân không đi qua được. Đặc điểm của hiện tượng gây táo bón ở đây là:

  • Táo bón và tiêu chảy thay nhau xuất hiện. Những người táo bón đều rất mẫn cảm với các loại thuốc kích thích. Họ có những biểu hiện không tốt về tinh thần hoặc có thể do ăn uống không hợp lí hay thay đổi mỗi trường sinh hoạt không đúng cách (gặp lạnh, lao động mệt mỏi, tinh thần xao động…) gây ra. Khi bị táo bón kiểu này, phân thường cứng và có hình hạt dẻ. Khi đi tiêu chảy, phân còn có cả dịch nhầy, có dạng đông dính, nếu soi vào kính hiển vi, bạn có thể thấy một số lượng tế bào màu trắng.
  • Biểu hiện táo bón co giật là đại tiện khó, muốn đi nhiều lần nhưng lượng đi được lại rất ít. Bạn có thể dùng tay ấn xuống phần bụng dưới và cảm nhận thấy các miếng bọc.
  • Hay kèm theo đau bụng mạn tính kéo dài và nhiều lần. Chỗ đau bụng chủ yếu là vùng quanh rốn hoặc bụng dưới trái. Trước khi đi vệ sinh, bạn càng đau mạnh hơn. Đi xong hoặc thoát khí ra thì có thể đỡ đau hơn.

Táo bón kinh loan (co giật) và tắc nghẽn

Táo bón do tắc nghẽn.

Táo bón do tắc nghẽn đa phần thuộc loại táo bón cục bộ. Nguyên nhân của nó là do sự cản trở có tính cơ giới ở trong hoặc ngoài ruột làm cho quá trình vận hành các chất trong ruột bị tắc nghẽn. Tắc nghẽn bên trong thường thấy do các nguyên nhân như ung thư kết tràng, gấp ruột không hoàn toàn, ruột di chuyển hoặc ruột hẹp hoặc các nguyên nhân khác. Tắc nghẽn do áp lực bên ngoài thường thấy là dính ruột sau phẫu thuật, viêm màng ruột…  Đa số những kiểu táo bón này sau khi phát sinh đều kèm theo nhiều triệu chứng khác.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh Đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

tránh táo bón

ĐỐI TÁC