Táo bón có thể gây ra nhiều bệnh khác

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiêu hóa Táo bón có thể gây ra nhiều bệnh khác

Phân không chỉ là chất cặn bã của quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng mà còn bao gồm nhiều loại vật chất có hại sản sinh trong các quá trình tiêu hóa. Nếu phân không kịp thời đào thải ra ngoài mà ngưng tích tại trong cơ thể, các độc tố sẽ tác động vào ruột và bị ruột hấp thụ từng bước sẽ gây hại cho cơ thể

Táo bón không chỉ làm cho phân và các chất có hại không thể thông qua đường ruột ra ngoài mà còn là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh khác cho cơ thể.

Táo bón có thể gây ra nhiều bệnh khác

Ung thư đại tràng, đại tràng có thịt thừa: Táo bón có thể dễ dàng làm tăng các nhân tố gây bệnh có tính vật lý, hóa học đặc biệt là những bệnh nhân có các nốt thịt thừa trong ruột càng dễ gây ung thư.

Trĩ, rách hậu môn: Chủ yếu là do phân cứng đè nén vào thành trực tràng ảnh hưởng đến quá trình hồi lưu và bài tiết của tĩnh mạch. Nếu bạn ngồi đại tiện quá lâu sẽ làm đầy các mạch máu ở trực tràng và hậu môn khiến hậu môn dễ bị rạn, chảy máu. Mặt khác, bệnh trĩ cũng có thể là nguyên nhân gây táo bón hoặc làm nặng hơn mức độ táo bón. Do người bệnh sợ đau nên họ muốn kéo dài thời gian giữa các lần đi đại tiện, nhưng tác dụng của việc này là ngược lại. Bởi vì, thời gian càng kéo dài, phân càng trở nên khô, hậu môn rạn nứt càng nặng hơn.

Tắc ruột: Nếu phân bị đọng trong ruột quá lâu thì sẽ bị hấp thụ hết nước và càng trở nên khô, cứng. Đặc biệt là ở những người già, chức năng co bóp và vận chuyển của đường ruột suy yếu dần. Đó không chỉ dễ sinh táo bón mà còn dễ hình thành phân đá gây tắc nghẽn thậm chí là tắc ruột cấp tính hay mạn tính

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh Đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

táo bón

ĐỐI TÁC