Sự liên quan táo bón với bệnh phụ khoa và bệnh thực quản

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh phụ nữ - tiết niệu Sự liên quan táo bón với bệnh phụ khoa và bệnh thực quản

Bệnh phụ khoa

Những bệnh phụ khoa kèm theo táo bón gồm các bệnh bộ phận thuộc vùng chậu và các chướng ngại mang tính chức năng như u lành, u ác ở tử cung, buồng trứng hay sa màng tử cung… Ngoài ra phụ nữ trong thời kì mang thai hoặc sau khi sinh đều dễ bị táo bón. Nguyên nhân chủ yếu là do áp lực trong bụng tăng cao.

Bệnh về thực quản.

Thực quản là ống dẫn thức ăn từ miệng vào dạ dày, ở giữa là cơ hoành. Bộ phận từ thực quản thông qua miệng gọi là miệng thực quản. Một loại bệnh hay phát sinh ở bộ phận này là sa lỗ rò thực quản.

điều trị táo bón

Bệnh này có tỷ lệ phát sinh tương đương với sự tăng lên của tuổi tác. Theo một số tài liệu, số người từ 40 tuổi trở lên là 1%, trên 50 tuổi chiếm 3%, người già trên 70 tuổi chiếm 7%.

Cùng với sự tăng lên về tuổi tác, đặc biệt là khi về già, do các nhân tố lão hóa tự nhiên nên nguyên nhân phát sinh sa lỗ rò thực quản ở người già cũng gia tăng, khiến cho độ đàn hồi của cơ giảm đi. Khi áp suất trong khoang bụng gia tăng, các bệnh như táo bón mãn tính, đại tiện khó, ho, mệt mỏi, béo phì (thường thấy nhiều ở phụ nữ)… càng dễ phát sinh ra tình trạng sa lỗ rò thực quản.

Táo bón là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng sa lỗ rò thực quản. Khi đại tiện, phải dùng nhiều sức làm cho áp suất trong khoang bụng tăng cao và lỗ rò lớn, khiến cho một bộ phận của dạ dày dễ hình thành nên táo bón. Vì vậy, sửa đổi thói quen đại tiện cho hợp lí sẽ là cách ngăn chặn sự hình thành của táo bón.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 0896509509 – 19001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

bệnh phụ khoa nữ giới