Sáu chữ quyết định đến việc phòng bệnh táo bón

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiêu hóa Sáu chữ quyết định đến việc phòng bệnh táo bón

Sáu chữ quyết định đến việc phòng bệnh táo bón

Sáu chữ quyết định đến việc phòng bệnh táo bón

  1. Nước: Mỗi ngày bạn nên uống từ 8-10 cốc nước sôi để nguội hoặc trà xanh, trà minh tử… Nên kiên trì uống trước khi đi ngủ mỗi ngày, nửa đêm tỉnh dậy hay sáng sớm. Nước có tác dụng rất tốt đối với máu, vừa kích thích vị tràng và rất tốt cho quá trình đại tiện.
  2. Mềm: Khi bước vào tuổi trung niên, chức năng vị tràng của con người cũng giảm theo. Vì thế, bạn cần ăn thức ăn chín và mềm. Như vậy, mới tốt cho đường tiêu hóa và sự bài tiết trong đường ruột của bạn.
  3. Thô: Bạn nên thường xuyên ăn thức ăn có nhiều chất xơ như rau xanh, củ cải, cà chua, táo, chuối, lê… Mỗi ngày , bạn có thể kết hợp ăn vài loại thực phẩm với nhau để kích thích hoạt động của nhu động ruột nhằm đẩy nhanh quá trình đại tiện và thải phân ra ngoài.
  4. Thải: Tạo thói quen đại tiện đúng giờ cố định cho đoừng ruột để đường ruột luôn sạch, không nên nhịn. Sau khi đại tiện bạn nên dùng nước ấm để rửa sạch hậu môn và bộ phân sinh dục, đảm bảo vệ sinh luôn sạch sẽ.
  5. Động: Bạn nên vận động thường xuyên và đều đặn. Nên hoạt động chạy bộ, tản bộ vào buổi sáng và buổi tối để thúc đẩy nhu động ruột. Ngoài ra, mỗi ngày nên tập chống đẩy một lần, mỗi lần khoảng 15 phút cho bụng và lưng có cảm giác nóng lên, làm cho cơ bụng cũng vận động theo, do đó hoạt động của đường ruột tăng, chức năng tiêu hóa tăng.
  6. Nhu: Vào buổi sáng sớm, tối hoặc sau khi ngủ trưa, bạn nên dùng hai tay xoa bụng, lấy rốn làm trung tâm, xoa khoảng 100 lần. Động tác này có thể thúc đẩy tuần hoàn máu trong khoang ruột làm thông quá trình tiêu hóa, và thông vị tràng.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh táo bón – đường ruột


chống táo bón

ĐỐI TÁC