Phòng tránh táo bón: Sinh hoạt điều độ

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiêu hóa Phòng tránh táo bón: Sinh hoạt điều độ

Sinh hoạt có giờ giấc, khoa học có thể giúp bạn tránh được táo bón, đặc biệt là dạng táo bón thông thường. Sắp xếp thời gian hợp lý, giữa công việc và sinh hoạt, giữa làm việc và nghỉ ngơi. Đặc biệt, đối với những người làm công việc văn phòng, phải ngồi lâu một chỗ phải tập trung cao độ.. nên có chế độ tập luyện thích đáng (đặc biệt là tập cơ bụng) để cải thiện chức năng của vị tràng. Nếu cơ bụng co giãn thì quá trình thông tiện sẽ diễn ra dễ dàng.

Phòng tránh táo bón: Sinh hoạt điều độ

Người bị táo bón nên tạo thói quen đại tiện đúng giờ. Mỗi ngày, bạn nên đi vào một giờ nhất định, nhất là trong cuộc sống bận rộn như ngày nay thì thói quen này càng phải giữ vững. Mọi người cần phải cố gắng hết sức để thay đổi những thói quen sinh hoạt thiếu khoa học. Nếu có cảm giác buồn đại tiện, phải đi ngay, không nên kìm hãm lại. Tốt nhất, nên đi vào buổi sáng sau bữa ăn.

Mỗi sáng thức dậy, con người thường bận nhiều việc, do đó hay vội vàng, dù muốn đi đại tiện nhưng vì nghĩ đến nhiều việc phải làm nên họ đánh mất sự chú ý đối với cảm giác đại tiện. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến táo bón. Tín hiệu buồn đi đại tiện của người già tương đối thấp. Nếu muốn đi, họ lại thường ngại ngần, có thể vì các nguyên nhân như sợ nhà xa, lạnh lẽo hoặc do tâm lý không tốt… Dần dần người già hình thành thói quen không muốn đi vệ sinh. Như vậy, đại tràng sẽ bị ứ đọng nước, bị thành tràng hấp thu, tạo thành táo bón. Vì vậy, người già phải tập luyện các phản ứng của cơ thể, hình thành thói quen đi vệ sinh đúng giờ.

Khi đại tiện, chúng ta cần chú ý vào việc đó, không nên đọc báo, nghe đài hay suy nghĩ đến các vấn đề khác. Cảm giác buồn đi đại tiện không chịu sự kiểm soát của ý chí con người. Vì thế, chúng ta phải hình thành phản xạ đi đúng lúc thích hợp nhất. Nếu không, việc thông tiện sẽ gặp nhiều khó khăn.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh Đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

phòng tránh táo bón

ĐỐI TÁC