Những bệnh gây táo bón cục bộ thường gặp

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiêu hóa Những bệnh gây táo bón cục bộ thường gặp

Ung thư đại tràng.

Ung thư đại tràng là chỉ ung thư ở bộ phận ruột thừa, kết tràng và trực tràng. Bệnh này có thể gây hẹp khoang ruột dẫn đến táo bón do đại tiện, không thông. Sự lớn lên của các khối u và những vết loét làm cho máu xuất huyết ở huyết quản do đó xuất hiện tình trạng ỉa ra máu. Các chất có thể gây ung thư  trong phân có thể được thành ruột hấp thụ. Sự tuần hoàn này có thể gây táo bón. Những người ở tuổi trung niên trở lên nếu bị táo bón thì tốt nhất nên kiểm tra định kì ở bệnh viện. Những người có lịch sử táo bón thì càng phải đi khám thường xuyên.

Những bệnh gây táo bón cục bộ thường gặp

Thịt thừa ở đại tràng.

Trong khoang bụng nổi lên một vật có dạng giống mụn cơm. Thịt thừa xuất hiện trong ruột được chia thành hai loại, viêm và không viêm. Chúng đều làm cho niêm mạc ruột bị cộm lên do các hạt mụn cơm từ đó ảnh hưởng đến việc đào thải phân và các chất cặn bã, dễ gây ra táo bón.

Dính ruột.

Đa số những người đã từng trải qua phẫu thuật đều rất dễ bị dính ruột với một số cơ quan nội tạng khác. Sau khi ruột bị dính, chuyển động của ruột sẽ bị ảnh hưởng và dễ gây ra táo bón.

Nội tạng sinh ra u ác tính.

Những bộ phận nội tạng tiếp xúc với ruột phát sinh ra u do những viêm nhiễm chèn ép lên ruột gây ra táo bón, viêm gan…

Ngoài ra, những hiện tượng như da mặt sần sùi, thô ráp, chức năng của tuyến giáp giảm sút và thiếu kali ở huyết áp đều có thể gây táo bón.

Đặc điểm của táo bón cục bộ là phát sinh do một số bệnh sinh ra từ các cơ quan khác. Táo bón chỉ là hệ quả của bệnh ở các cơ quan này. Vì vậy khi muốn chẩn đoán táo bón cục bộ, bạn cần phải tiến hành kiểm tra một cách hệ thống để xác định rõ nguồn gốc của bệnh và có phương pháp trị liệu thích hợp. Trong rất nhiều trường hợp, bạn chỉ cần xác định đúng nguyên nhân gây bệnh thì việc chữa trị sẽ có hiệu quả hơn.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh Đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

cách chữa táo bón

ĐỐI TÁC