Nguyên nhân gây ra chứng táo bón

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Nguyên nhân gây ra chứng táo bón

I. Thuốc trị táo bón loại nhét qua hậu môn.

Loại thuốc nhét hậu môn này là lựa chọn cuối cùng và không nên dùng thường xuyên vì chứng có thể gây lệ thuộc thuốc và ăn mòn ruột già.

II. Rặn.

Động tác này không có lợi cho người bị táo bón; nó dễ làm hậu môn bị chảy máu, gây ra những biến chứng nguy hại. Ngoài ra, hành động rặn, ngược với lối suy nghĩ thông thường, làm hậu môn co lại, khiến phân khó ra hơn! Mặt khác, động tác rặn cũng làm áp suất máu trong người cao vọt lên. Nhìn chung, động tác rặn phân xét có hại nhiều hơn lợi (bệnh trĩ).

III. Nguyên nhân gây ra chứng táo bón.

– Nguyên nhân bệnh lí như: có khối u trong ruột hay bên ngoài ruột làm ngăn cản đường tiêu hóa, dẫn đến viêm dạ dày ruột, rách hậu môn…

– Nguyên nhân không do bệnh lí: vì áp dụng chế độ ăn uống không hợp lí không ăn đủ chất xơ để tạo đủ lượng phân kích thích gây co bóp đường ruột. Vì vậy cần ăn uống đủ thức ăn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày, ăn nhiều chất xơ (rau cải, ngũ cốc, đậu, trái cây các loại…), uống nhiều nước, tập thói quen đi đại tiện đều đặn mỗi ngày, đồng thời tăng cường vận động thể lực (tập thể dục thể thao, đánh cầu lông, đi bộ…), bởi vì vận động thân thể giúp cho nhu động ruột hoạt động tốt, tiêu hóa thức ăn dễ dàng, ruột thông từ đó hết táo bón.

Dược Phẩm Vinh Gia

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

benh tri, khám bệnh trĩ

ĐỐI TÁC