Chứng di vị nội mạc tử cung gây ra táo bón

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiêu hóa Chứng di vị nội mạc tử cung gây ra táo bón

Những bệnh sinh ra do phần mô nội mạc phát triển ở bên ngoài tử cung được gọi là “dị vị nội mạc tử cung”, thường gặp ở những phụ nữ độ tuổi từ 20-40 tuổi. Tỷ lệ phát bệnh này ngày càng cao. Ở phạm vi dị vị này cũng ngày càng rộng. Dị vị lan đến đường ruột được gọi là “chứng di vị nội mạc tử cung đường ruột” chiếm khoảng 10% trong dị vị nội mạc tử cung, trong đó ¼ lan đến trực tràng và kết tràng hình chữ S. Theo thống kê của các nhà khoa học, số người phát bệnh ở trực tràng chiếm 52%, ở kết tràng chữ S là 32%.

Chứng di vị nội mạc tử cung gây ra táo bón

Bệnh lí của hiện tượng này biểu hiện ở việc niêm mạc  đường ruột, viêm thành đường ruột. Đây là nguyên nhân làm hẹp và tắc nghẽn đường ruột, làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của nó, từ đó gây ra chứng táo bón. Táo bón diễn ra liên tục, thường xuyên. Cũng có thể xuất hiện hiện tượng táo bón kết hợp với đi ngoài và thay nhau xuất hiện. hoặc táo bón có liên quan đến chu kì kinh nguyệt. tức là  trong thời kì kinh nguyệt, bạn có thể bị táo bón ở mức độ nặng, nhưng sau thời kì kinh nguyệt thì bạn lại hết hoặc giảm bớt tính táo bón. Ngoài ra, bạn còn thường xuyên xuất hiện nhiều cảm giác khó chịu như muốn đi ngoài, đau khi đi ngoài trong thời kì có kinh hay thậm chí đi ngoài ra máu.

Những người bị bệnh này ở mức độ nghiêm trọng còn xuất hiện các triệu chứng khác như tắc nghẽn đường ruột hoàn toàn hoặc giãn cách. Đối với hiện tượng tắc nghẽn hoàn toàn, có các triệu chứng táo bón, trướng bụng, đau bụng, buồn nôn, khó chịu… Nếu nghĩ ngờ táo bón do biến vị nội mạc tử cung đường ruột gây ra thì bạn cần kiểm tra phụ khoa, làm các xét nghiệm để chẩn đoán bệnh và có cách điều trị kịp thời.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

điều trị táo bón

ĐỐI TÁC