Biểu hiện của chứng bệnh táo bón

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiêu hóa Biểu hiện của chứng bệnh táo bón

Biểu hiện cục bộ.

Tác hại của táo bón đối với các bộ phận chủ yếu thể hiện ở phân khô, chắc. Chúng làm tổn hại đến hậu môn gây rạn rách, chảy máu và đau rát. Nếu không trị bệnh từ đầu thì việc bị táo bón còn khiến cho mức độ đau đớn và chảy máu của bạn nặng hơn.

Biểu hiện của chứng bệnh táo bón

Những biến đổi về da.

Táo bón là một trong những nguyên nhân làm giảm khả năng hoạt động của hệ thần kinh, do đó làm ảnh hưởng đến sự tuần hoàn máu cộng với các độc tố trong cơ thể được sinh ra do phân bị tích tụ lâu ngày, làm cho làn da của bạn ngày càng thô ráp. Ngoài ra, khi bị táo bón, lượng vi khuẩn trong ruột sẽ dâng lên ruột non, kết quả là làm giảm chức năng hấp thụ dinh dưỡng của ruột, ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh của làn da.

Nổi mề đay.

Táo bón gây ra chứng bệnh nổi mề đay, thở dốc: Những người quá mẫn cảm với thời tiết có mối liên hệ mật thiết đối với chức năng hệ thần kinh chủ. Do táo bón trong ruột sinh ra các loại khí độc hại làm ảnh hưởng đến chức năng hệ thần kinh, từ đó gây ra chứng dị ứng là biểu hiện phản ứng của hệ thống thần kinh.

Phân dính, tắc.

Phân khảm (dính, tắc) là một biểu hiện đặc trưng của táo bón trực tràng, gây ra chứng phân dồn tắc ở trực tràng: Đây là một dạng biểu hiện đặc thù của táo bón trực tràng, chủ yếu là do bị bệnh ở trực tràng  gây nên. Ở người bình thường, thành vách trực tràng có tính đàn hồi tốt, có thể làm cho dung lượng của trực tràng giãn nở, do đó giảm bớt áp lực lên trực tràng, cho nên, trực tràng phát huy tác dụng chứa đựng được phân. Khi phân từ kết tràng dồn xuống đầy trực tràng tạo nên kích thích ở cơ quan cảm thụ ở thành vách trực tràng và xương cùng dẫn đến phản xạ buồn đi ngoài. Nhưng khi trực tràng có bệnh, do các sợi cơ bao quanh trực tràng bị cương cứng, hoặc do các nguyên nhân khác làm cho khả năng cảm thụ của niêm mạc thành vách trực tràng bị giảm sút hoặc mất đi như thường xuyên dùng thuốc tả làm cho phân dồn đầy lên trực tràng mà không có phản xạ buồn đi ngoài, từ đó làm cho việc thải phân gặp nhiều khó khăn hơn. Vì thế, người bệnh luôn cảm thấy khó chịu. Trường hợp nặng thường bị rò phân ở lỗ hậu môn, gây bẩn thỉu khó chịu hoặc tuy buồn đi ngoài nhiều lần nhưng mỗi lần chỉ ra được rất ít phân, sau khi đi ngoài vẫn có cảm giác khó chịu. Đó là chứng đồn tắc phân tại trực tràng.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh táo bón – đường ruột


Đăng ký theo dõi Kênh Video BÁC SĨ TƯ VẤN :

chứng táo bón

ĐỐI TÁC