12 môn thể thao giúp tăng chiều cao nhanh chóng

Tham vấn Y khoa:
Ths.Bs Lê Thị Hải

Ngày đăng:
5 Tháng Bảy 2024

Lần cập nhật cuối:
5 Tháng Bảy 2024

Số lần xem:
7754

Thể dục thể thao không chỉ giúp cải thiện sức khỏe và sự dẻo dai mà còn hỗ trợ tăng chiều cao. Việc tham gia vào các môn thể thao như bóng chuyền, cầu lông, và đạp xe giúp kích thích sự phát triển của xương và cơ bắp. Tham khảo ngay các môn thể thao giúp tăng chiều cao nhanh nhất dưới đây để phát triển toàn diện.

1. Luyện tập thể dục thể thao giúp tăng chiều cao nhanh

Luyện tập thể dục thể thao giúp tăng chiều cao hiệu quả
Luyện tập thể dục thể thao giúp tăng chiều cao hiệu quả

Ai cũng biết tập thể thao hợp lý sẽ giúp tăng nâng cao sức khỏe, vóc dáng thon gọn, thân hình săn chắc, tinh thần sáng suốt. Các nhà khoa học đã nghiên cứu việc tập thể thao sẽ tác động rất lớn đến sự phát triển não bộ. Tuyến yên và tuyến giáp tiết ra các kích thích tố tăng trưởng GH giúp tận dụng hết tiền năng di truyền, đồng thời kích thích sự phát triển của tế bào xương, tăng chiều dài của xương, tăng chiều cao tối ưu.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hoạt động thể thao có thể làm giảm nguy cơ loãng xương bằng cách tăng tích lũy khoáng chất trong quá trình phát triển xương. Đồng thời, vận động giúp tăng cường độ chắc khỏe của xương, giảm nguy cơ gãy do té ngã vì được cải thiện sức mạnh cơ bắp, tính linh hoạt, khả năng phối hợp các chi và cân bằng cơ thể.

Trong giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì là giai đoạn phát triển quan trọng của xương, việc tăng cường tập luyện thể thao sẽ giúp xương phát triển mạnh mẽ, tăng mật độ xương, kích thích phát triển các sụn trong xương. Từ đó đẩy nhanh quá trình tăng chiều cao.

3. Lưu ý gì khi tập thể thao giúp tăng chiều cao?

Trước khi tập các môn thể thao tăng chiều cao trên cần khởi động tay chân làm ấm cơ thể giúp các cơ và mô liên kết trở nên linh hoạt hơn khi tập luyện từ 3 – 5 phút để tránh những nguy cơ chấn thương, đau nhức trong và sau khi luyện tập.

Cần lưu ý gì để tập thể thao giúp tăng trưởng chiều cao được tốt hơn?
Cần lưu ý gì để tập thể thao giúp tăng trưởng chiều cao được tốt hơn?

Bên cạnh việc luyện tập các bài tập tăng chiều cao, bạn đừng quên kết hợp chế độ dinh dưỡng cân đối, dùng thêm sữa tăng chiều cao và thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao có chứa các dưỡng chất để xương chắc khỏe, dẻo dai như Canxi nano, Vitamin D3, MK7, Kẽm, Đồng, Kẽm, DHA, Chondroitin,…

Sự kết hợp của Canxi nano, Vitamin D3 và MK7 có tác dụng gắn Canxi vào xương, làm xương đặc, phòng ngừa còi xương, cho khung xương đủ chắc khỏe để phát triển chiều cao một cách tự nhiên.

  • Canxi nano: So với Canxi dạng thường, Canxi nano có khả thẩm thấu và hấp thu gấp 200 lần, do đó Canxi nano có kích thước dạng phân tử nano siêu nhỏ. Canxi nano sẽ đi vào mọi vị trí trong khung xương, làm khung xương chắc khỏe. Chỉ cần một lượng vừa đủ Canxi nano, khung xương sẽ phát triển tự nhiên, cải thiện chiều cao đáng kể.
  • Vitamin D3: Tan được trong chất béo giúp cơ thể hấp thu Canxi, từ ruột vào máu và cân bằng nồng độ Canxi máu ổn định.
  • MK7: Một dạng của Vitamin K2 tự nhiên, giúp hấp thu Canxi tốt hơn và đem đặt Canxi vào nơi cần là xương, đồng thời tăng sinh Collagen trong xương cho xương chắc khỏe, cứng cáp.

Khi cơ thể được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, kết hợp với luyện tập các bài tập tăng chiều cao thường xuyên, duy trì thói quen đi ngủ đúng giờ và đủ giấc, ngủ trước 22 giờ đêm và mỗi ngày ngủ đủ ít nhất 8 tiếng sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được một chiều cao tối đa.

Bài viết liên quan:

Nguồn tham khảo

  • [1] Top 5 Sports for Increase Height Growth. https://www.bione.in/blog/top-5-sports-for-increase-height-growth/
  • [2] SPORTS THAT CAN NATURALLY STIMULATE HEIGHT GROWTH. https://dsfantiquejewelry.com/blogs/interesting-facts/sports-that-can-naturally-stimulate-height-growth

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.