“Thực hư” đánh cầu lông có tăng chiều cao không?

Tham vấn Y khoa:
Ths.Bs Lê Thị Hải

Ngày đăng:
9 Tháng Tám 2021

Lần cập nhật cuối:
27 Tháng Mười Hai 2023

Số lần xem:
3613

Cầu lông là bộ môn thể thao rất thông dụng và được nhiều người biết đến, mang lại lợi ích tốt cho sức khỏe. Liệu đánh cầu lông có tăng chiều cao không là vấn đề băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người muốn tìm lời giải đáp?. Để trả lời câu hỏi này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

“Thực hư” đánh cầu lông có tăng chiều cao không?
“Thực hư” đánh cầu lông có tăng chiều cao không?

1. Đánh cầu lông có giúp tăng chiều cao không?

Trước khi trả lời câu hỏi: “đánh cầu lông có tăng chiều cao không?” thì môn thể thao này, hiện nay trở nên rất thông dụng và được nhiều người yêu thích, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Cụ thể có thể kể đến như:

  • Giúp cải thiện cơ thể, nhịp tim và điều chỉnh huyết áp, giảm stress
  • Ngăn ngừa và hạn chế các bệnh về tim mạch, ách tắc mạch máu
  • Giảm bụng mỡ, tăng sự linh hoạt và dẻo dai của cơ thể
  • Tăng hoạt động của các tế bào xương, hạn chế nguy cơ loãng xương
  • Giúp tinh thần phấn chấn, cân bằng cơ thể, tạo một giấc ngủ ngon

2. Nên chơi cầu lông như thế nào để tăng chiều cao?

Đánh cầu lông có thể tăng chiều cao, tuy nhiên hiệu quả đến đâu còn phụ thuộc vào cách bạn chơi như thế nào. Để có thể phát triển chiều cao hiệu quả nhất, bạn có thể áp dụng và lưu ý một số vấn đề sau.

2.1. Thời gian tập đánh cầu lông

Thời gian lý tưởng để chơi cầu lông là buổi sáng sớm hoặc buổi chiều muộn, chơi khoảng 45 – 60 phút. Bạn nên duy trì tập luyện đều đặn, dành thời gian mỗi ngày để đánh cầu lông. Quá trình tập này sẽ giúp cơ xương giãn nở có lợi cho việc phát triển chiều cao, cơ thể cũng săn chắc hơn.

2.2. Chơi cầu lông đúng cách

Chơi cầu lông đúng cách, tức là đúng kỹ thuật thì mới phát hiệu quả tối ưu tăng trưởng chiều cao. Một số kỹ thuật quan trọng bạn cần thực hiện đúng cách để thu được kết quả tốt bao gồm tạt cầu, đập cầu, giao cầu, đẩy cầu, …Mỗi kỹ thuật đều có những quy tắc nhất định mà khi bạn chơi phải tuân thủ để thu được kết quả như ý.

Để tập đúng cách, đúng kỹ thuật, bạn nên tham gia một lớp cầu lông cơ bản để hiểu các kỹ thuật quan trọng đúng cách và đầy đủ.

Nên chơi cầu lông như thế nào để tăng chiều cao?
Nên chơi cầu lông như thế nào để tăng chiều cao?

2.3. Kết hợp chơi cầu lông với chế độ dinh dưỡng khoa học

Sau khi tập luyện hoặc chơi cầu lông, bạn sẽ tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Khi đó bạn nên “bồi dưỡng” cho mình bằng các thực phẩm giàu dinh dưỡng để giúp phục hồi sức lực nhanh chóng và hỗ trợ tối đa khả năng tăng trưởng chiều cao.

Bạn nên bổ sung dinh dưỡng tăng chiều cao thông qua thực phẩm chức năng tăng chiều cao, đặc biệt là bổ sung Canxi nano. So với Canxi thông thường, Canxi nano có khả năng hấp thu gấp 200 lần nên có thể “ngấm” vào ruột tối đa. Và để Canxi từ ruột đi vào máu, cơ thể cần Vitamin D3 làm “người vận chuyển”. Từ máu Canxi sẽ được đưa vào xương nhờ MK7 (Vitamin K2 tự nhiên). Sự kết hợp bộ ba dưỡng chất Canxi nano, Vitamin D3 và MK7 với nhau sẽ là giải pháp cho xương có đủ lượng Canxi cần thiết để phát triển dài ra và chắc khỏe hơn.

Đồng thời bạn cần có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Đi ngủ sớm và đủ giấc sẽ góp phần quan trọng vào việc tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng nhiều hay ít, giúp phát triển chiều cao, bạn nên ngủ trước 22 giờ đêm và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày.

Chơi thể thao tăng chiều cao nói chung và chơi cầu lông tăng chiều cao nói riêng sẽ đạt hiệu quả tốt nhất khi luyện tập đúng kỹ thuật và kết hợp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho xương, ngủ đủ giấc và đúng giờ.

Phần tiếp theo: Cách chơi bóng rổ tăng chiều cao hiệu quả nhất

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.